Hay ăn

Hưỡng dẫn nấu ăn

Bánh bắp chiên ngọt

Cách làm bánh bắp chiên ngọt giòn thơm khó cưỡng ngay tại nhà

  • Chuẩn bị

    10 phút
  • Chế biến

    20 phút
  • Độ khó

    Dễ

Bắp là một loại thực phẩm bình dị và quen thuộc với mọi người. Chúng ta có thể chế biến được nhiều món ăn ngon và đầy dinh dưỡng từ bắp. Hôm nay, HAY ĂN sẽ hướng dẫn cho các bạn cách làm món bánh bắp chiên ngọt cực hấp dẫn. Cùng vào bếp thực hiện món chiên này nhé!

Nguyên liệu làm Bánh bắp chiên ngọt

Bắp mỹ Bột mì Sữa đặc Đường Dầu ăn

Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon

Cách chọn mua bắp tươi ngon

  • Bạn nên chọn những trái bắp có vỏ ngoài xanh tươi, râu bắp không bị héo hoặc khô. Chú ý phần cuống bắp phải còn tươi, mới không bị khô héo thì hạt bắp bên trong sẽ ngọt hơn.
  • Nên mua bắp có hạt màu vàng bóng, đều và thẳng tắp không có màu lạ.
  • Tránh chọn những trái bắp có vỏ ngoài khô hoặc màu trắng đục vì những quả như thế thường quá già hoặc là bắp cũ khô héo.

Mua bột mì ở đâu?

  • Bạn có thể dễ dàng tìm mua bột mì tại Bách hóa XANH, các tiệm tạp hóa, chợ hay siêu thị gần nhà. Ngoài ra, bạn cũng có thể đặt mua thông qua trang thương mại điện tử hayan.vn.
  • Giá cho 1 túi bột mì dao động trong khoảng từ 11.500 - 23.000 VND/ 1 túi 1 kg (giá được cập nhật từ tháng 11/2021).

Nguyên liệu làm bánh bắp chiên ngọt

Cách chế biến Bánh bắp chiên ngọt

  • Sơ chế nguyên liệu

    Bắp sau khi mua về thì bạn lột vỏ và nhặt sạch râu bắp.

    Kế đến, dùng dao tách hạt ra khỏi cùi, rửa sạch rồi để cho ráo nước.

  • Trộn bột với bắp

    Cho vào 100gr bột mì, 2 muỗng cà phê đường, 2 muỗng canh sữa đặc và 1/2 chén nước lọc (chén ăn cơm) rồi khuấy đều.

    Nếu bạn thấy bột còn hơi đặc thì có thể cho thêm một ít nước rồi tiếp tục khuấy đến khi bột sáng mịn, không bị vón cục là được.

    Sau đó cho hết phần bắp đã sơ chế vào, trộn hỗn hợp này thật đều.

  • Chiên bánh bắp

    Bắc chảo lên bếp, cho vào chảo 100ml dầu ăn và để lửa vừa. Khi dầu đã nóng, dùng muỗng canh múc một lượng bột bánh bắp vừa đủ cho vào chảo tùy theo kích thước bánh mà bạn mong muốn.

    Chiên bánh trong khoảng 2 - 3 phút với lửa nhỏ vừa, sau đó trở mặt bánh còn lại và chiên đến khi vàng đều cả 2 mặt bánh rồi vớt bánh ra đĩa.

    Bạn tiếp tục chiên như vậy đến khi hết hỗn hợp bột với bắp.

  • Thành phẩm

    Bánh bắp chiên ngọt có màu vàng đẹp mắt. Khi cắn vào miếng bánh sẽ cảm nhận được sự giòn tan, mùi thơm, dẻo tự nhiên của bắp cùng vị ngọt của sữa vô cùng đậm đà, hấp dẫn.

Vậy là HAY ĂN vừa hướng dẫn cho các bạn món bánh bắp chiên ngọt giòn rụm, hấp dẫn. Nhanh chóng ghi lại công thức để làm món này cho cả nhà cùng nhâm nhi cuối tuần nhé! Chúc các bạn thực hiện thành công.

Từ khóa: Bánh bắp chiên ngọt,bánh bắp chiên ngọt,cách làm bánh bắp chiên ngọt,bánh bắp chiên,bắp chiên ngọt,bánh bắp,bánh bắp chiên ngọt,cách làm bánh bắp chiên ngọt,bánh bắp chiên,bắp chiên ngọt,bánh bắp,