Hay ăn


Hưỡng dẫn nấu ăn


Bánh bắp cải chiên

Cách làm bánh bắp cải chiên thơm ngon đơn giản ai cũng mê

  • Chuẩn bị

    55 phút
  • Chế biến

    15 phút
  • Độ khó

    Dễ

Bánh bắp cải chiên có thể được dùng như món chay hoặc như món ăn vặt bình thường. Hãy để chuyên mục Vào bếp của HAY ĂN hướng dẫn cho bạn cách làm bánh bắp cải chiên thơm ngon mà vô cùng đơn giản, ai ăn thử cũng mê lắm nhé!

Nguyên liệu làm Bánh bắp cải chiên

Bắp cải (1 trái) Bột mì Bún tàu Hành lá Mè đen Hắc xì dầu Nước tương Muối Đường Bột nêm chay

Cách chọn mua bắp cải tươi ngon

  • Cầm chắc tay, nặng.
  • Phần lá bện và cuốn chắc vào nhau.
  • Phần đầu bắp cải dày, khép kín.
  • Tránh mua bắp cải có lá vàng (hoặc xuất hiện đốm nâu trên lá), lõi bị nứt, cuống bị chuyển màu.

Chuẩn bị nguyên liệu làm bánh bắp cải chiên

Cách chế biến Bánh bắp cải chiên

  • Sơ chế nguyên liệu

    Đầu tiên, bạn cắt đôi trái bắp cải rồi tiến hành thái nhỏ. Sau đó, bạn ngâm bắp cải thái sợi vào chậu nước muối pha loãng để tiến hành rửa sạch. Cuối cùng là vớt ra để ráo nước.

    Các nguyên liệu khác, bạn tiến hành sơ chế như sau:

    • Bún tàu: ngâm nở 15 phút, rồi cắt khúc dài koảng 2cm.
    • Cà rốt: cạo lớp vỏ, rửa sạch và tiến hành thái sợi nhỏ.
    • Hành lá: rửa sạch và thái nhỏ.
  • Ướp các nguyên liệu

    Bạn lần lượt cho các nguyên liệu đã được sơ chế vào một cái bát lớn, gồm có: bắp cải, cà rốt, bún tàu và hành lá, rồi ướp cùng 1 muỗng cà phê hạt nêm chay, 1/2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng canh nước tương, 1/2 muỗng canh hắc xì dầu. Sau đó, bạn trộn đều và để hỗn hợp thấm đều gia vị khoảng 10 phút.

  • Trộn bột

    Khi hỗn hợp thấm gia vị được 10 phút, bạn trộn đều lần nữa trước khi cho thêm 2 muỗng canh bột mì, trộn tất cả lần nữa.

  • Chiên bánh

    Bắt chảo cho khoảng 1 muỗng canh dầu ăn vào, tráng đều mặt chảo rồi mới cho hết hỗn hợp bắp cải vào. Bạn trải đều hỗn hợp, đồng thời nhấn nhẹ bánh.

    Tiếp đó, bạn rắc đều mè đen và đậy nắp để tiến hành chiên bánh với lửa vừa khoảng 5 phút.

    Sau đó, bạn mở nắp để lật mặt bánh bên kia, tiếp tục chiên thêm 5 phút.

  • Thành phẩm

    Bánh bắp cải chiên nhìn trông hấp dẫn với lớp bánh không quá dai, nhưng bạn cảm nhận được độ giòn sựt của bắp cải và cà rốt. Khi ăn, bạn có thể chấm cùng với nước tương hoặc tương ớt nhé!

Mẹo làm bánh bắp cải chiên thành công

  • Thái bắp cải và cà rốt sợi vừa ăn, tránh quá nhỏ vì khi chiên bánh sẽ mất đi độ giòn.
  • Cho lượng bột mì vừa phải để tạo độ kết dính, tránh cho quá nhiều vì dễ làm cho bánh không ngon, bị ngán.
  • Tránh cho dầu quá nhiều khi chiên, dễ làm bánh thấm nhiều dầu và ăn dễ ngán.

Như vậy, HAY ĂN đã hướng dẫn xong cho bạn cách làm bánh bắp cải chiên thơm ngon, đơn giản mà ai cũng mê cho thực đơn món chay thêm phong phú nhé!

* Tổng hợp và tham khảo thông tin từ nguồn YouTube như Ghiền nấu ăn

Từ khóa: Bánh bắp cải chiên,làm bánh bắp cải chiên,cách làm bánh bắp cải,bánh bắp cải chiên,cách làm bánh ngon,vào bếp,làm bánh bắp cải chiên,cách làm bánh bắp cải,bánh bắp cải chiên,cách làm bánh ngon,vào bếp,làm bánh bắp cải chiên,cách làm bánh bắp cải,bánh bắp cải chiên,cách làm bánh ngon,vào bếp,