Hay ăn


Hưỡng dẫn nấu ăn


Cách làm bánh bao thịt heo trứng cút ngon mê say

  • Chế biến

    1 giờ 30 phút
  • Độ khó

    Trung bình

Tự làm bánh bao trứng cút tại nhà không chỉ nhanh chóng, dễ dàng mà còn đảm bảo an toàn cho sức khỏe của gia đình bạn. Vào bếp ngay với Vào bếp của HAY ĂN với công thức làm bánh bao hấp dẫn này nhé!

Nguyên liệu làm Bánh bao trứng cút thịt heo

Sữa tươi không đường Men nở (men làm bánh mì - loại men không cần kích hoạt) Đường Bột mì đa dụng Thịt đùi heo xay Trứng cút đã luộc sẵn và bóc vỏ Lạp xưởng.

Hình nguyên liệu

Nguyên liệu làm bánh bao trứng cút thịt heo

Dụng cụ thực hiện

Nồi cơm điện, tô, cây lăn bột, thớt, dao, giấy nến.

Cách chế biến Bánh bao trứng cút thịt heo

  • Trộn bột bánh

    Đầu tiên, cho men nở, đường vào sữa tươi rồi khuấy thật kỹ cho đường tan hết. Để cốc sữa sang bên.

    Tiếp theo, đong 250g bột mì đa dụng cho vào tô. Đổ cốc sữa vào tô bột, trộn đều đến khi tạo thành hỗn hợp bột bánh mịn.

    Nhồi bột trong 15 - 20 phút cho thật dẻo. Dùng màng bọc thực phẩm để bọc tô bột lại, ủ bột trong 30 phút để bột nở ra.

    Lưu ý:

    Khi trộn bột, nếu bột quá khô, cho thêm sữa tươi, nếu bột quá ướt có thể cho thêm ít bột mì.

  • Làm nhân bánh

    Trộn đều 300g thịt đùi heo xay với nửa muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê hạt nêm, nửa muỗng cà phê tiêu, ¼ muỗng cà phê muối cùng 1 muỗng canh hành tỏi xay nhuyễn.

    Xắt lát lạp xưởng để cho vào phần nhân bánh nếu muốn

  • Tạo hình bánh

    Ta sẽ kiểm tra lại phần bột đã ủ xong, lấy bột ra khỏi tô nhào sơ lại rồi chia bột thành từng phần nhỏ. Bạn nhớ rắc một ít bột lên mặt bàn trước khi nhào bột cho khỏi dính nhé!

    Cán mỏng từng phần bột nhỏ đã chia, múc phần thịt heo xay, trứng cút luộc sẵn vào chính giữa miếng bột, có thể thêm lạp xưởng thái mỏng vào nhân để tăng thêm hương vị.

    Gói bánh lại, dùng ngón tay bóp nhẹ ở phần đỉnh bánh cho đẹp và để nhân không trào ra ngoài khi hấp. Đặt bánh lên giấy cho bánh khỏi dính vào xửng khi hấp.

  • Hấp bánh

    Tiếp theo là bước chuẩn bị nồi cơm điện để hấp bánh, đổ nước vào nồi rồi bấm nút “Cook”.

    Khi nước đã sôi, bạn gắp bánh cho lên xửng hấp, đậy nắp nồi cơm lại rồi hấp bánh trong khoảng 20 phút. Gắp bánh bày ra đĩa là đã có thể thưởng thức ngay.

    Lưu ý:

    Nếu muốn vỏ bánh bao thêm trắng, có thể cho 1 muỗng canh giấm trắng vào nồi nước hấp.

  • Thành phẩm

    Những chiếc bánh thơm ngon sẵn sàng để bạn thưởng thức

Hấp bánh bao trứng cút đơn giản hơn bạn tưởng rất nhiều đúng không? Còn chờ gì mà không thử nghiệm ngay công thức trên và chia sẻ với HAY ĂN thành quả của bạn trong ô bình luận bên dưới nhé!

Từ khóa: Bánh bao thịt heo trứng cút,làm bánh bao,bánh bao,làm bánh bao bằng nồi cơm điện,bánh bao trứng cút,trứng cút,cách làm bánh bao trứng cút,làm bánh bao bằng bột mì,món bánh,làm bánh bao,bánh bao,làm bánh bao bằng nồi cơm điện,bánh bao trứng cút,trứng cút,cách làm bánh bao trứng cút,làm bánh bao bằng bột mì,món bánh,làm bánh bao,bánh bao,làm bánh bao bằng nồi cơm điện,bánh bao trứng cút,trứng cút,cách làm bánh bao trứng cút,làm bánh bao bằng bột mì,món bánh,