Hay ăn


Hưỡng dẫn nấu ăn


Bánh bao pate chiên

Cách làm bánh bao pate chiên thơm ngon dễ làm cho cả nhà

  • Chuẩn bị

    30 phút
  • Chế biến

    30 phút
  • Độ khó

    Trung bình

Bánh bao pate có lớp vỏ chiên xù giòn rụm, bên trong thì dai mềm hòa quyện cùng vị bùi béo đặc trưng từ pate trứng, đem đến một món bánh vô cùng thơm ngon. Cùng HAY ĂN vào bếp thực hiện ngay nhé!

Nguyên liệu làm Bánh bao pate chiên

Bột mì đa dụng (bột mì số 11) Bột chiên xù Baking powder (bột nở) Men nở instant Pate Trứng gà Dầu ăn Đường

Pate là gì?

Pate là một món ăn có dạng xay nhuyễn, được làm từ hỗn hợp thịt và gan của động vật cùng các gia vị khác. Loại thực phẩm này thường được ăn kèm cùng với bánh mì hoặc sandwich.

Nguyên liệu làm bánh bao pate chiên

Cách chế biến Bánh bao pate chiên

  • Luộc trứng gà

    Đầu tiên, luộc chín 3 quả trứng gà rồi bóc bỏ vỏ.

    Kế tiếp, dùng dao hoặc chỉ nha khoa để cắt trứng thành làm 4 phần bằng nhau.

    • Mẹo luộc trứng gà đúng cách: Nên cho trứng vào nồi lúc nước còn lạnh, vì nếu cho trứng lúc nước đã sôi sẽ dễ khiến trứng bị nứt vỏ.
    • Mẹo bóc vỏ trứng nhanh: Cho trứng vào hộp kín, sau đó lắc thật mạnh để vỏ trứng nứt ra, kế đến chỉ cần nhẹ nhàng tách phần vỏ ra là hoàn tất. Hoặc bạn có thể tham khảo thêm nhiều cách lột trứng nhanh qua chia sẻ sau đây từ HAY ĂN.
  • Trộn bột bánh

    Cho vào 150gr bột mì, 30gr đường, 3gr baking powder, 3gr men nở instant, 10ml dầu ăn, 65ml nước.

    Dùng muỗng trộn đều cho các nguyên liệu kết dính với nhau.

  • Nhào bột bánh

    Cho khối bột ra bàn, sau đó nhào đến khi tạo thành khối dẻo mịn, không dính tay là đạt.

  • Tạo hình bánh bao pate

    Lăn dài khối bột, kế đến chia thành khoảng 8 phần bằng nhau rồi vo tròn.

    Tiếp theo, dùng cây cán mỏng phần rìa ngoài của từng phần bột, cho 1 ít pate và 1/4 miếng trứng vào giữa và túm gọn mép bột lại.

    Cuối cùng, nhanh tay nhúng bánh qua 1 lớp nước, sau đó áo đều bằng 1 lớp bột chiên xù.

  • Chiên bánh bao pate

    Bắc 1 nồi dầu lên bếp, khi dầu sôi lăn tăn, bạn cho bánh bao vào chiên đến khi vỏ ngoài có màu vàng nâu, giòn rụm là được.

  • Thành phẩm

    Bánh bao pate chiên xù có lớp vỏ ngoài vàng nâu giòn rụm, bên trong thì dai mềm, ăn kèm cùng nhân trứng pate bùi béo, đậm vị, nếm thử là thích mê.

Cách bảo quản bánh

Bảo quản bánh bao trong ngăn mát tủ lạnh và dùng trong vòng 2 ngày, khi ăn chỉ cần chiên nóng lại là được.

HAY ĂN chúc bạn thực hiện thành công món bánh bao pate chiên thơm ngon và bổ dưỡng này cho cả nhà cùng thưởng thức vào những ngày cuối tuần nhé!

*Nguồn tham khảo công thức và hình ảnh từ kênh Youtube Ngon's

Từ khóa: Bánh bao pate chiên,bánh bao pate chiên,cách làm bánh bao pate chiên,làm bánh bao pate chiên,bánh bao nhân pate chiên,bánh bao nhân pate trứng,bánh bao pate chiên,cách làm bánh bao pate chiên,làm bánh bao pate chiên,bánh bao nhân pate chiên,bánh bao nhân pate trứng,bánh bao pate chiên,cách làm bánh bao pate chiên,làm bánh bao pate chiên,bánh bao nhân pate chiên,bánh bao nhân pate trứng,