Hay ăn


Hưỡng dẫn nấu ăn


Bánh bao nướng nhân thịt phô mai

Cách làm bánh bao nướng nhân thịt phô mai tan chảy thơm ngon khó cưỡng

  • Chuẩn bị

    2 giờ 15 phút
  • Chế biến

    20 phút
  • Độ khó

    Trung bình

“Làm mới” món bánh bao truyền thống thường thấy với hương vị độc đáo đậm đà, béo ngậy thơm ngon. Cùng HAY ĂN vào bếp xem ngay cách làm món bánh bao nướng nhân thịt phô mai hấp dẫn này nhé!

Nguyên liệu làm Bánh bao nướng nhân thịt phô mai

Bột mì Đường Men instant Dầu ăn Lòng trắng trứng Sữa tươi không đường Thịt heo xay Muối Hạt nêm Đường Tiêu Nấm mộc nhĩ Phô mai mozzarella Trứng gà Hành tây

Hình nguyên liệu

Nguyên liệu làm bánh bao nướng nhân thịt phô mai

Dụng cụ thực hiện

Lò nướng, tô, phới trộn

Cách chế biến Bánh bao nướng nhân thịt phô mai

  • Trộn bột làm vỏ bánh bao

    Cho vào tô 250g bột mì, 50g đường, 5g men instant, 1/4 muỗng cà phê muối, 20ml dầu ăn, 30g lòng trắng trứng, 100ml sữa tươi không đường.

    Dùng phới trộn đều cho nguyên liệu hòa quyện.

    Lưu ý: Không cho muối trực tiếp lên men nở, vì điều này sẽ khiến men chết hoặc hoạt động yếu. Bạn có thể trộn muối cùng bột trước, sau đó cho men vào.
  • Nhào và ủ bột bánh

    Cho bột ra bàn và thực hiện thao tác nhồi bột.

    Bạn gấp đôi bột rồi dùng mu bàn tay miết bột ra xa, xoay khối bột 90 độ rồi tiếp tục lặp lại 2 động tác trên khoảng 15 - 20 phút. Nhào cho đến khi bột không còn dính tay, dẻo mịn, kết thành một khối là đạt yêu cầu.

    Cho bột vào tô, phủ kín rồi ủ trong 2 tiếng đến khi bột nở gấp đôi.

  • Chuẩn bị nhân bánh

    Ngâm mềm 50g nấm mộc nhĩ, rửa sạch, sau đó băm nhỏ.

    Cho vào tô 300g thịt heo xay, 2 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 50g nấm mộc nhĩ.

    Trộn đều phần nhân rồi ướp 15 phút.

  • Xào nhân bánh

    Bắc chảo lên bếp cùng 1 ít dầu ăn, phi thơm 20g hành tây cắt hạt lựu.

    Tiếp theo, cho thêm phần nhân bánh rồi xào đến khi chín đều.

  • Tạo hình bánh

    Chia khối bột ra làm 8 phần, sau đó vo tròn, cán dẹt.

    Cho nhân thịt và phô mai mozzarella vào giữa, túm mép bột lại rồi vo tròn.

  • Nướng bánh

    Làm nóng lò trước ở nhiệt độ 180 độ C trong 10 phút.

    Đánh tan 1 quả trứng gà, phết lớp mỏng lên mặt bánh và rắc thêm mè. Sau đó nướng bánh ở 160 độ C từ 15 - 20 phút.

  • Thành phẩm

    Bánh bao nướng có lớp vỏ vàng nâu bắt mắt, mềm mịn, nhân bên trong đậm đà vị thịt cùng phô mai tan chảy béo ngậy, thơm ngon khó cưỡng.

Mẹo thực hiện thành công

  • Nếu ủ bột mà vẫn không nở, có thể là do bạn quên cho men nở vào, cũng có thể lượng men nở ít hơn bột bánh bao hoặc là do bạn nhào bột chưa đủ. Do đó, các tỉ lệ bột và men phải chuẩn.
  • Không ủ bột quá lâu vì sẽ khiến bột có mùi chua.

Cách bảo quản bánh:

  • Bánh bao chưa chín: Bạn bọc kín bánh lại bằng màng bọc thực phẩm, cho vào ngăn mát tủ lạnh. Cách này có thể bảo quản bánh được khoảng 1 tuần.
  • Bánh bao sau khi nướng chín: Bạn bọc kín bánh bằng màng bọc thực phẩm, cho vào ngăn mát sẽ bảo quản được 1 tuần. Nếu cho vào ngăn đá thì bảo quản được 2 tuần, khi ăn chỉ cần rã đông, nướng lại là có thể thưởng thức.


HAY ĂN chúc bạn thành công với công thức trên nhé!

*Nguồn tham khảo công thức và hình ảnh từ kênh Youtube Feedy VN

Từ khóa: Bánh bao nướng nhân thịt phô mai,bánh bao nướng phô mai thịt,bánh bao nướng thịt phô mai,cách làm bánh bao thịt,cách làm bánh bao,món bánh,bánh bao nướng phô mai thịt,bánh bao nướng thịt phô mai,cách làm bánh bao thịt,cách làm bánh bao,món bánh,bánh bao nướng phô mai thịt,bánh bao nướng thịt phô mai,cách làm bánh bao thịt,cách làm bánh bao,món bánh,