Hưỡng dẫn nấu ăn
Cách làm bánh bao nướng nhân khoai tây phô mai bằng chảo tan chảy
Chuẩn bị
2 giờChế biến
1 giờ 40 phútĐộ khó
Trung bình
Bánh bao nướng nhân khoai tây phô mai bằng chảo thơm ngon mềm béo thật hấp dẫn đúng không nào? Hãy vào bếp thực hiện ngay món bánh ngon này cho gia đình mình nhé!
Nguyên liệu làm Bánh bao nướng nhân khoai tây phô mai
Bột mì đa dụng (hoặc bột mì số 13) Nước sôi Men nở instant Muối Đường Trứng gà Khoai tây Phô mai mozzarella Bơ lạt Dầu ănMẹo mua nguyên liệu:
Men nở instant, bơ lạt bạn có thể dễ dàng mua được tại các cửa hàng bán nguyên liệu làm bánh hoặc các trang thương mại điện tử như Tiki, Lazada, Shopee,... đều có.
Cách chọn mua khoai tây ngon:
- Chọn củ có màu vàng không chọn củ có màu trắng vì nó không đủ độ ngọt ngon và ít chất dinh dưỡng.
- Không chọn củ khoai tây đã mọc mầm, lớp da bên ngoài đã chuyển sang màu xanh, những củ này rất độc, hại cho sức khỏe của mọi người.
- Nên mua những củ khoai tây cầm chắc tay, nặng, vỏ trơn nhẵn, lành lặn, không có chấm, sâu, mắt đen trên vỏ, không bị thối rữa, có nước chảy ra ngoài.
- Tránh mua những củ vỏ bị nhăn, ấn vào vỏ thấy mềm, đa số các củ này là cũ để lâu, héo, không còn nhiều dưỡng chất bên trong, vị nhạt.
- Không mua khoai tây bị trầy xước, vì các củ này nếu không ăn ngay thì chúng sẽ nhanh bị hư thối và khi đặt cạnh với các củ lành lặn cũng sẽ làm cho các củ này bị lây, thối rữa không ăn được.
- Chọn các củ không có vết lõm quá sâu để việc sơ chế trước khi nấu nhanh chóng, dễ dàng hơn.
Cách chế biến Bánh bao nướng nhân khoai tây phô mai
-
Luộc khoai tây
Khoai tây gọt bỏ vỏ, cắt nhỏ thành các miếng nhỏ.
Cho vào nồi, thêm 200ml nước lạnh và luộc chín trong lửa vừa.
Cách gọt khoai tây không bị thâm đen và mẹo làm trắng lại khoai tây thâm đen:
- Sau khi gọt vỏ và cắt miếng vừa ăn, ngâm khoai vào thau nước có pha 2 - 3 muỗng canh giấm (hoặc chanh). Để khoai tây ngập trong nước vài phút rồi vớt ra, rửa lại với nước rồi sử dụng.
- Ngâm khoai tây đã gọt vỏ vào nước cũng giúp tránh được tình trạng khoai tây bị ngả màu và sử dụng ngay khoai tây để tránh khoai bị nhạt.
- Nếu lỡ để khoai bị thâm đen, bạn gọt lớp thâm đen đó đi và ngâm vào nước, khoai tây sẽ trắng và dùng được như bình thường. Cách khác là bạn cho khoai tây vào nồi rồi đổ ngập sữa, bắt lên bếp đun trong vài phút thì khoai tây của bạn sẽ trắng lại.
-
Trộn bột bánh
Cho vào thau 250gr bột mì, thêm 60ml nước sôi, khuấy đều cho bột tan.
Cho vào thau bột 2gr men nở, thêm 1 ít muối, 14gr đường,
khuấy đều rồi cho tiếp 60 - 70ml nước lạnh, 1 quả trứng gà, trộn đều bột.
Ủ bột 30 phút trước khi đem bột đi nhào.
Lưu ý về men nở:
- Cho muối và men ở cách xa nhau nếu men tiếp xúc trực tiếp với muối men sẽ chết.
- Mẹo kiểm tra men còn hoạt động tốt hay không: Men nở nếu không bảo quản đúng cách có thể sẽ làm men yếu hoặc có thể chết men, để kiểm tra men của bạn còn hoạt động tốt hay không bạn cho men vào chén nước ấm. Sau khoảng 5 phút thấy men nổi bọt bong bóng lên nhiều trên mặt nước thì men của bạn còn dùng được tốt đấy.
-
Nhào bột bánh
Sau khi ủ bột 30 phút, lấy thau bột ra, cho vào thau bột 15gr dầu ăn, nhào kỹ cho trứng và bột tan.
Nhào bột khoảng 5 - 6 phút cho đều. Bột lúc này mềm dẻo, vẫn còn dính tay.
-
Ủ bột
Đậy kín bột lại và ủ bột khoảng 1.5 tiếng cho bột nở gấp đôi tùy nhiệt độ phòng.
-
Nghiền khoai tây
Khoai tây đã luộc chín, bạn lấy ra và dùng nĩa dằm nhuyễn ra.
Mẹo nhỏ:
- Bạn nghiền khoai khi khoai còn đang nóng sẽ dễ hơn nhé.
- Bạn cũng có thể cho khoai vào máy xay để nghiền nhuyễn nhanh hơn.
-
Làm nhân khoai tây phô mai
Thêm vào tô khoai tây nghiền 1 ít muối, trộn đều, rồi cho thêm phần bơ vào tô, trộn đều.
Đợi cho hỗn hợp nguội rồi cho thêm phô mai mozzarella vào rồi trộn đều phần nhân bánh.
-
Tạo hình bánh
Rắc một ít bột khô lên mặt phẳng sạch, cho phần bột đã ủ ra và nhào cho bột xẹp bớt.
Nặn khối bột thành hình trụ dài rồi cắt bột thành 5 viên bằng nhau, nặn thành hình tròn. Để bột nghỉ 15 phút.
Sau đó, ấn dẹt bột, cho một ít nhân vào giữa phần bột rồi cẩn thận bọc kín phần nhân lại. Ủ thêm 30 phút cho bánh nở thêm.
Lưu ý:
- Phần bột chưa vo viên, bạn nhớ trùm một chiếc khăn hay màng bọc thực phẩm lên để tránh bột bị khô.
- Không nên mạnh tay khi tạo hình bánh vì sẽ làm mất độ nở của bánh khi nướng bánh sẽ mất ngon.
-
Nướng bánh bằng chảo
Bắc chảo lên bếp, bật bêp lửa vừa, bạn có thể thoa một ít dầu ăn lên chảo để bánh không dính (không có cũng được).
Thỉnh thoảng, bạn trở mặt bánh cho bánh chín đều.
Mẹo nhỏ:
Lúc nướng bánh, bạn có thể ép nhẹ mặt bánh xuống chảo để mặt bánh phẳng và đẹp hơn.
-
Thành phẩm
Bánh sau khi nướng xong bạn để nguội khoảng 5 - 10 phút trước khi dùng vì nhân bánh bên trong rất nóng.
Bánh bao nướng nhân khoai tây phô mai thơm ngon với vỏ giòn giòn, phần nhân bên trong thơm mịn, béo ngậy, thật hấp dẫn đúng không nào? Thưởng thức ngay nhé!
Còn chần chừ gì nữa, hãy cùng vào bếp và thực hiện ngay món bánh bao nướng thơm ngon theo công thức của HAY ĂN thôi!
Hình ảnh và công thức tham khảo từ kênh Youtube Việt An ở Sing
Từ khóa: Bánh bao nướng nhân khoai tây phô mai bằng chảo,bánh bao nướng chảo,bánh bao nướng nhân phô mai,cách làm bánh bao nướng chảo,bánh bao nướng,vào bếp,bánh bao nướng chảo,bánh bao nướng nhân phô mai,cách làm bánh bao nướng chảo,bánh bao nướng,vào bếp,bánh bao nướng chảo,bánh bao nướng nhân phô mai,cách làm bánh bao nướng chảo,bánh bao nướng,vào bếp,