Hay ăn


Hưỡng dẫn nấu ăn


Bánh bao nhân sầu riêng

Cách làm bánh bao nhân sầu riêng tan chảy cực hot

  • Chuẩn bị

    55 phút
  • Chế biến

    15 phút
  • Độ khó

    Trung bình

Sầu riêng đang vào mùa và chế biến được rất nhiều món ăn ngon. Đã bao giờ bạn nghĩ sẽ làm món bánh bao nhân sầu riêng tan chảy chưa? Nếu đã quá chán bánh bao nhân thịt thì hãy vào bếp cùng HAY ĂN làm ngay món bánh hấp dẫn và đầy mới lạ này nhé!

Nguyên liệu làm Bánh bao nhân sầu riêng

Thịt sầu riêng Bột bắp Nước cốt dừa Bơ lạt Bột mì Bột nở Men nở Sữa tươi không đường Sữa tươi không đường (vỏ bánh) Đường Đường (vỏ bánh) Vani nước Muối Muối (vỏ bánh) Màu thực phẩm vàng

Chuẩn bị nguyên liệu làm bánh bao nhân sầu riêng

Dụng cụ thực hiện

Máy xay sinh tố, khay làm đá, muỗng, nồi, bếp,....

Cách chế biến Bánh bao nhân sầu riêng

  • Làm nhân sầu riêng

    Hoà tan 10gr bột bắp với 50ml sữa tươi không đường.

    Sau đó, bạn cho 100gr thịt sầu riêng vào máy xay sinh tố xay nhuyễn với 30gr đường và 40ml nước cốt dừa. Cho hỗn hợp đã xay ra chảo thêm vào 1/2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê vani nước, 25gr lạt đun ở lửa nhỏ, vừa đun vừa khuấy đều tới khi bơ tan hết.

    Tiếp theo, bạn thêm phần bột bắp đã pha với sữa vào khuấy tới khi hỗn hợp sệt lại tắt bếp. Cho phần nhân sầu riêng vào khay làm đá rồi cho vào ngăn đông tủ lạnh cho đông lại.

  • Nhồi bột

    Rây mịn bột mì vào 1 cái tô lớn. Sau đó thêm vào 70gr đường, 5gr men nở, 5gr bột nở, 1/2 muỗng cà phê muối vào trộn đều. Sau đó tạo 1 lỗ trống ở giữa tô bột, rồi thêm vào 200ml sữa tươi không đường rồi nhào mịn khối bột.

    Bạn nhồi khoảng 30 phút tới khi bột dẻo mịn, rồi thêm 1/2 muỗng cà phê muỗng màu thực phẩm màu vàng vào nhồi đều.

    Cho 1 ít đầu ăn vào 1 cái tô lớn khác, cho khối bột đã nhồi vào lăn đều qua dầu ăn rồi đem ủ bột trong khoảng 2 tiếng tới khi bột nở gấp đôi.

    Bước 8: Sau khi ủ dùng tay ấn cho không khí ra khỏi khối bột sau đó nhồi sơ lại lần nữa.

  • Hấp bánh bao

    Chia bột thành từng miếng nhỏ tầm 60gr/miếng. Sau đó cho phần nhân vào và bọc lại, tạo hình thon dài như múi sầu riêng. Cuối cùng, bạn đem hấp bánh trong khoảng 10 phút là chín.

  • Thành phẩm

    Bánh bao nhân sầu riêng với lớp vỏ mềm mịn, thơm mùi bơ sữa đi kèm với phần nhân sầu riêng tan chảy béo ngậy chắc chắn sẽ làm hài lòng tất cả thành viên trong gia đình bạn.

Còn chần chờ gì nữa mà không vào bếp làm ngay món ăn đầy hấp dẫn và độc đáo này! Chúc các bạn thành công!

Từ khóa: Bánh bao nhân sầu riêng,làm bánh bao sầu riêng,bánh bao sầu riêng,cách làm bánh bao,cách làm bánh sầu riêng,vào bếp,làm bánh bao sầu riêng,bánh bao sầu riêng,cách làm bánh bao,cách làm bánh sầu riêng,vào bếp,làm bánh bao sầu riêng,bánh bao sầu riêng,cách làm bánh bao,cách làm bánh sầu riêng,vào bếp,