Hưỡng dẫn nấu ăn
Cách làm bánh bao nhân đậu xanh dừa thơm ngon căng mềm mịn dễ làm
Chuẩn bị
3 giờChế biến
1 giờĐộ khó
Trung bình
Bánh bao nhân đậu xanh dừa là món ngon khoái khẩu của nhiều người bởi hương vị thơm ngon và dễ ăn. Hãy cùng vào bếp với HAY ĂN để biết cách làm món ăn thật đơn giản mà vẫn ngon tuyệt nhé.
Nguyên liệu làm Bánh bao nhân đậu xanh dừa
Bột mì Đậu xanh Dừa sợi Mè trắng Men nở Đường Muối Nước ấmHình nguyên liệu
Cách chế biến Bánh bao nhân đậu xanh dừa
-
Hấp đậu xanh
Đậu xanh rửa sạch, ngâm khoảng 3 tiếng rồi luộc chín. Sau đó đem đậu ra nghiền nhuyễn mịn.
-
Sên nhân đậu xanh
Bắc chảo lên bếp, cho nhân đậu xanh cùng dừa sợi, mè trắng và 1 muỗng đường vào sên đều tay tầm 3 - 5 phút cho hòa quyện hỗn hợp.
Vo tròn từng viên nhân nhỏ.
-
Trộn bột bánh bao
Trước hết bạn hòa tan men nở và đường trong 100ml nước ấm. Cho bột mì vào một chiếc tô lớn rồi trộn đều với đường và muối, sau đó cho phần men nở và một ít nước vào cùng.
-
Nhào và ủ bột
Bạn gấp đôi bột rồi dùng mu bàn tay miết bột ra xa, xoay bánh 90 độ rồi tiếp tục lặp lại 2 động tác trên khoảng 15 phút. Nhào cho đến khi bột không còn dính tay, dẻo mịn, kết thành một khối là đạt yêu cầu.
Cho khối bột vào tô, phủ kín bằng màng bọc thực phẩm và ủ 1 tiếng.
-
Bọc nhân bánh
Rắc một ít bột mì lên mặt khay nhào bột để chống dính, rồi lấy phần bột nhào lại lần nữa, cắt thành các phần nhỏ. Cán mỏng mỗi phần này để làm vỏ bánh.
Cho nhân đậu xanh vào giữa, túm gọn mép bột lại.
-
Hấp bánh
Cho bánh bao vào nồi hấp khoảng 25-30 phút để bánh chín.
-
Thành phẩm
Những chiếc bánh bao nhân đậu xanh dừa với vị mềm thơm đặc trưng của vỏ bánh, còn bên trong là phần nhân đậu xanh ngọt thanh vừa phải. Thật hấp dẫn phải không nào!
Mẹo thực hiện thành công
- Nếu ủ bột mà vẫn không nở, có thể là do bạn quên cho men nở vào, cũng có thể lượng men nở ít hơn bột bánh bao hoặc là do bạn nhào bột chưa đủ. Do đó, các tỉ lệ bột và men phải chuẩn.
- Để vỏ bánh mềm, không bị vàng và đắng, bạn phải ủ bột đủ thời gian để bột lên men.
- Không nên hấp bánh quá lâu, vì sẽ khiến bánh chuyển sang màu vàng. Bạn có thể cho một ít giấm vào nồi nước hấp để khắc phục tình trạng này.
- Trước khi hấp, bạn nên phết một ít dầu ăn lên xửng hấp nếu không có giấy nến để lót dưới bánh.
- Trong lúc hấp bánh, bạn không được mở nắp nồi làm bánh dễ bị xẹp, bạn cũng không hấp bánh quá lâu làm cho bánh dễ bị xẹp, chai, mặt bánh nhăn nheo, không ngon.
- Khi hấp bánh, phủ một lớp khăn lên trên sau đó đậy nắp lại để hơi nước ko bị rớt xuống bánh.
- Cho thêm một ít giấm vào phần nước hấp để bánh được trắng.
Cách bảo quản bánh
- Bánh bao chưa hấp chín: Bạn bọc kín bánh lại bằng màng bọc thực phẩm, cho vào ngăn mát tủ lạnh. Cách này có thể bảo quản bánh được khoảng 1 tuần.
- Bánh bao sau khi hấp chín: Bạn bọc kín bánh bằng màng bọc thực phẩm, cho vào ngăn mát sẽ bảo quản được 1 tuần. Nếu cho vào ngăn đá thì bảo quản được 2 tuần, khi ăn chỉ cần rã đông, hấp bánh lại là có thể thưởng thức.
HAY ĂN chúc bạn thực hiện thành công món bánh bao nhân đậu xanh dừa thơm ngon, bổ dưỡng này nhé!
*Nguồn tham khảo công thức và hình ảnh từ kênh Youtube: Ẩm thực miền quê
Từ khóa: bánh bao nhân đậu xanh dừa,Bánh bao đậu xanh sữa dừa,bánh bao,cách làm bánh bao,cách làm bánh bao đậu xanh dừa,món hấp,Bánh bao đậu xanh sữa dừa,bánh bao,cách làm bánh bao,cách làm bánh bao đậu xanh dừa,món hấp,Bánh bao đậu xanh sữa dừa,bánh bao,cách làm bánh bao,cách làm bánh bao đậu xanh dừa,món hấp,