Hưỡng dẫn nấu ăn
Cách làm bánh bao nhân custard chuối mềm mịn, thơm béo ngọt ngào
Chuẩn bị
45 phútChế biến
30 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Bánh bao nhân custard chuối
Bột mì số 13 Bột mì số 8 Baking powder (bột nở) Bột bắp Bơ lạt Lòng đỏ trứng gà Sữa chuối Men nở instant Đường Muối Màu vàng thực phẩmMua sữa chuối ở đâu?
Bạn có thể mua sữa chuối tại các siêu thị lớn hoặc mua trực tuyến trên các trang thương mại điện tử. Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo thêm cách làm qua công thức chia sẻ từ HAY ĂN.
Gợi ý nơi mua các nguyên liệu làm bánh
Bạn có thể mua bột mì số 8, số 13, baking powder (bột nở), bơ lạt, men nở tại các cửa hàng bán nguyên liệu làm bánh, siêu thị hoặc mua trên các trang thương mại điện tử.
Dụng cụ thực hiện
Cách chế biến Bánh bao nhân custard chuối
-
Nấu hỗn hợp custard chuối
Cho vào nồi 2 lòng đỏ trứng gà, 20gr đường, 12gr bột bắp, 200ml sữa chuối nóng rồi khuấy đều.
Kế đến, bắc nồi lên bếp và tiếp tục khuấy hỗn hợp trên lửa nhỏ đế khi đặc sệt thì tắt bếp.
-
Đổ khuôn và làm đông nhân custard
Tiếp theo, đổ custard chuối ra khuôn tròn rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh đến khi đông lại.
-
Trộn vào nhồi bột bánh bao
Cho vào máy nhồi bột 130gr bột mì số 8, 70gr bột mì số 13, 3gr baking powder, 10gr đường, 3gr muối rồi trộn đều.
Kế tiếp, cho vào thêm 3gr men nở instant, 130ml sữa chuối, 1 ít màu vàng thực phẩm. Mở máy trộn bột trong 5 phút cho nguyên liệu kết dính thành khối.
Sau đó, bạn cho vào thêm 10gr bơ lạt và tiếp tục nhồi đến khi tạo thành khối mềm mịn, chạm vào không dính tay là đạt.
Lưu ý:
- Không cho muối trực tiếp lên men vì sẽ khiến men chết hoặc hoạt động yếu. Bạn nên trộn bột với muối trước rồi mới cho men vào.
- Nếu không sử dụng men khô instant thì bạn phải kích hoạt men với nước hoặc sữa ấm 32 - 38 độ C (không quá 40 độ C), khuấy đều và để yên 5 - 10 phút đến khi men nở tạo thành mảng giống gạch cua. Không được nóng hơn vì sẽ làm chết men hoặc làm yếu hoạt động của men).
Mách nhỏ: Nếu không có máy nhồi bột thì bạn có thể nhồi bằng tay. Nhồi bột bánh bao không yêu cầu tạo được màng căng như bánh mì, bạn chỉ cần nhồi đến khi bột thành khối mềm dẻo, bề mặt nhẵn láng, sờ vào không dính tay là đạt.
-
Chia và và ủ bột
Cho bột ra bàn, chia thành 8 phần bằng nhau rồi vê tròn. Kế đến, phủ kín bằng màng bọc thực phẩm trong 15 phút.
-
Cán bột và bọc nhân custard chuối
Dùng cây cán mỏng từng phần bột, sau đó cho nhân custard chuối vào giữa rồi túm kín mép bột lại và vê tròn.
-
Hấp bánh
Đặt bánh lên 1 tấm giấy nến và xếp vào xửng hấp. Kế đến đặt xửng lên một nồi nước nóng khoảng 50 độ C, đậy nắp kín và ủ lần 2 thêm 30 phút nữa.
Sau 30 phút, phủ khăn lên miệng nồi, đậy kín nắp và hấp trên lửa vừa 15 phút là chín.
-
Thành phẩm
Bánh bao vừa hấp chín đã thơm nức mũi hương chuối, vỏ bánh mềm xốp, dai nhẹ hòa quyện cùng nhân custard chuối tan chảy, béo ngậy, nếm thử là ngất ngây.
Trên đây là hướng dẫn chi tiết cách làm bánh bao nhân custard chuối mềm mịn, thơm béo và đơn giản từ HAY ĂN. Chúc bạn thực hiện thành công nhé!
*Tham khảo công thức và hình ảnh từ kênh YouTube Cookingtree
Từ khóa: Bánh bao nhân custard chuối,bánh bao nhân custard chuối,cách làm bánh bao nhân custard chuối,bánh bao nhân custard,cách làm bánh bao nhân custard,bánh bao,bánh bao nhân custard chuối,cách làm bánh bao nhân custard chuối,bánh bao nhân custard,cách làm bánh bao nhân custard,bánh bao,bánh bao nhân custard chuối,cách làm bánh bao nhân custard chuối,bánh bao nhân custard,cách làm bánh bao nhân custard,bánh bao,