Hưỡng dẫn nấu ăn
Bánh bao khoai môn là món ăn vừa ngon vừa dễ cho bữa sáng tiện lợi. Hãy theo dõi bài viết dưới đây của HAY ĂN để có món ngon chiêu đãi gia đình nhé!
10 phút Thực hiện
90 phút Dành cho
3 - 4 người
Nếu bạn đang tìm kiếm một món bánh màn thầu vừa ngon vừa dễ làm thì đừng bỏ qua bài viết ngày hôm nay. HAY ĂN sẽ vào bếp hướng dẫn bạn cách làm bánh bao khoai môn vừa ngon vừa dễ cho bữa sáng tiện lợi. Cùng theo dõi nhé!
Tham khảo thêm:
3 Cách làm bánh bao bằng bột mì thơm ngon, đơn giản tại nhà
1
Nguyên liệu làm bánh bao khoai môn
-
300gr bột mì đa dụng
-
400gr khoai môn
-
2 quả trứng gà
-
3gr men nở
-
130ml sữa tươi không đường
Mẹo hay:
- Cách chọn mua bột mì: Bạn nên chọn mua bột mì có màu trắng tinh, mịn, không lẫn tạp chất, màu khác, không có mùi lạ và không bị mốc tại các cửa hàng bách hóa, siêu thị hay trên các trang thương mại điện tử có uy tín nhé!
- Cách chọn mua khoai môn: Khoai môn bạn nên chọn những củ tròn đều, không quá lớn, nhiều râu, vỏ khoai sần sùi và có đất bám trên vỏ. Đặc biệt thân có nhiều lỗ trũng thì khoai càng ngon.
2
Cách làm bánh bao khoai môn
Bước 1
Trộn bột
Bạn cho lần lượt 300g bột mì đa dụng, 3gr men nở, 2 muỗng cà phê đường, 1/4 muỗng cà phê muối, 130ml sữa tươi không đường vào một tô lớn rồi trộn đều hỗn hợp.
Bước 2
Luộc khoai môn
Khoai môn sau khi mua về bạn đem gọt sạch vỏ, cắt nhỏ khoảng 2cm rồi đem đi ngâm với nước muối pha loãng. Sau 5 phút, bạn vớt khoai môn đã ngâm ra rửa sạch lại và để ráo.
Kế tiếp bạn cho khoai vào nồi hấp trong vòng 15 phút rồi để nguội.
Để biết khoai môn đã chín mềm chưa, bạn có thể dùng đũa chọt vào khoai môn để kiểm tra nhé.
Bước 3
Nghiền khoai môn
Bạn cho phần khoai môn vừa luộc vào máy xay sinh tố xay nhuyễn. Sau khi xay xong, bạn dùng rây lọc để hỗn hợp sánh và mịn hơn.
Trong trường hợp không có máy xay, bạn cũng có thể dùng nĩa hoặc muỗng để nghiền khoai môn rồi lọc qua rây cho nhuyễn mịn.
Bước 4
Trộn bột bánh bao khoai môn
Ở bước này, bạn cho phần nước cốt khoai môn vừa xay cùng 2 quả trứng gà vào hỗn hợp bột đã trộn trước đó.
Sau đó, bạn dùng máy trộn bột trộn trong khoảng 10 phút trộn cho đến khi hỗn hợp dẻo, mịn.
Nếu nhồi bằng tay thì thời gian trộn sẽ khoảng 15 - 20 phút nhé.
Mẹo hay:
- Nếu bột quá khô thì bạn có thể cho thêm 1 chút dầu ăn hoặc nước để dễ trộn hơn.
- Nếu bột quá nhão thì bạn cho thêm một ít bột áo và nhào cho bột đều.
Bước 5
Ủ bột và tạo hình bánh
Bột dẻo mịn thì bạn dùng nắp đậy kín và ủ bột khoảng 1 tiếng để bột nở ra.
Khi bột đã nở gấp đôi, bạn nhồi lại vài lần rồi chia bột thành nhiều phần bằng nhau tương ứng với số lượng nhân đã chuẩn bị.
Bạn lấy bột ra mặt phẳng rồi dùng cây cán bột sao cho bột được mỏng và tạo hình chữ nhật với độ dày khoảng 0.3cm.
Tiếp theo, bạn cuộn tròn phần bột đã cán mỏng lại theo hình xoắn ốc, dùng tay miết chặt mép bột lại với nhau cho đến hết phần bột bánh.
Bước 6
Hấp bánh bao
Đầu tiên, bạn dùng giấy nến lót vào bên trong vỉ hấp để tránh bánh bị dính vào trong quá trình hấp. Kế tiếp, bạn cho từng phần bánh đã tạo hình vào vỉ hấp khoảng 20 phút cho bánh chín.
Sau khi hấp xong, bạn để bánh trong nồi khoảng 5 phút rồi mới lấy bánh ra thưởng thức.
Tham khảo:
Bánh màn thầu có phải là bánh bao? Cách làm bánh màn thầu sữa thơm ngon
3
Thành phẩm
Bánh bao khoai môn sau khi hấp xong có lớp vỏ ngoài dai mỏng, căng mịn, bên trong mềm xốp, thơm lừng mùi khoai môn cùng vị ngọt và hơi béo của sữa. Những chiếc bánh bao khoai môn nhỏ xinh này sẽ là một món ăn vô cùng ngon miệng thích hợp cho các bữa ăn sáng của gia đình bạn đấy.
Tham khảo thêm:
Tổng hợp 8 cách làm bánh nhân ngọt thơm ngon, mềm mịn
Chỉ với vài bước đơn giản bạn đã có ngay món bánh khoai môn vừa ngon vừa dễ cho bữa sáng tiện lợi đúng không nào. Hãy bắt tay vào bếp và làm món bánh bao khoai môn theo công thức phía trên nhé, chúc bạn thành công! Đừng quên xem thêm 6 cách làm bánh bao tại nhà đơn giản, thơm ngon, mềm xốp.
Từ khóa: Cách làm bánh bao khoai môn vừa ngon vừa dễ cho bữa sáng tiện lợi,Kinh nghiệm hay tại BachHoaXanh,