Hay ăn

Hưỡng dẫn nấu ăn

bánh bao khoai mỡ chiên

Cách làm bánh bao khoai mỡ chiên thơm ngon đơn giản dễ làm

  • Chế biến

    50 phút
  • Độ khó

    Dễ

Món bánh bao khoai mỡ chiên là món ăn vặt khoái khẩu của các bạn trẻ. Hãy cùng vào bếp với HAY ĂN để biết cách làm món ăn thật đơn giản mà vẫn ngon tuyệt nhé.

Nguyên liệu làm Bánh bao khoai mỡ chiên

Khoai mỡ Trứng cút Sữa tươi có đường Hành lá băm Bột năng Bột nếp

Mẹo chọn mua khoai mỡ ngon

  • Củ có màu tối, ít râu bên ngoài vỏ. Hình dáng củ suôn dài, không bị méo mó.
  • Bấm nhẹ vào khoai: Nếu thấy cứng thì khoai dẻo và chắc, còn nếu thấy bị chảy nước nhớt thì khoai còn non.
  • Phần khoai bên trong có màu tím, giúp cho màu bánh bắt mắt và có vị ngọt hơn.

Nguyên liệu làm bánh bao khoai mỡ chiên

Cách chế biến Bánh bao khoai mỡ chiên

  • Luộc trứng cút

    Bắc nồi nước lên bếp rồi luộc chín trứng cút trong 10 phút. Khi trứng cút chín, bạn vớt ra rồi lột sạch vỏ.

    Cách để kiểm tra trứng chín

    Bạn dùng đũa để gắp quả trứng, nếu gắp lên được dễ dàng, không bị tuột chứng tỏ trứng đã chín rồi đấy!

    Mẹo lột vỏ trứng cút nhanh

    • Khi trứng chín, bạn xả qua nước lạnh, sau đó cho từng ít một vào hộp kín hoặc bình nước rồi lắc mạnh lên xuống khoảng 10 lần.
    • Vỏ trứng lúc này sẽ bể gần hết nên chỉ cần bóc nhẹ là ra hết vỏ.

  •  Luộc và nghiền khoai mỡ

    Khoai mỡ gọt vỏ, rửa sạch và cắt lát mỏng. Sau đó cho vào xửng hấp 30 phút để khoai mềm, rồi nghiền nhuyễn phần khoai chín.

  • Trộn bột bánh bao

    Cho 35gr bột nếp, 35gr bột năng, 1 muỗng canh sữa tươi và 1/2 chén hành lá vào hỗn hợp khoai lang rồi trộn đều bột bánh.

  • Nhào bột bánh

    Cho phần hành lá còn lại vào bột, dùng tay nhồi khoảng 5 - 7 phút đến khi được khối bột mịn dẻo, không dính tay là được.

  • Tạo hình bánh

    Lấy 1 ít khoai mỡ, miết dẹt, cho trứng cút vào giữa rồi vo tròn.

  • Chiên bánh bao

    Bắc chảo lên bếp cùng dầu ăn, cho khoai mỡ vào chiên ngập dầu trên lửa vừa đến khi chín vàng đều.

  • Thành phẩm

    Những chiếc bánh bao khoai mỡ chiên có bột bánh mềm ngọt, vỏ ngoài giòn rụm, nhân trứng cút béo bùi. Món bánh ăn cùng tương ớt thì ngon vô cùng.

Mẹo thực hiện thành công

  • Khi hấp khoai mỡ khoảng 15 phút, bạn sử dụng tăm hoặc đũa xăm vào khoai, nếu đâm thấy khoai mềm là được.
  • Không bọc phần khoai mỡ quá dày vì sẽ khiến phần vỏ chín giòn nhưng phần nhân bên trong chưa chín hẳn.
  • Nếu bột vẫn còn nhão thì trộn thêm bột năng và bột nếp vào tiếp
  • Khi tiến hành bọc khoai mỡ, bạn nhớ thoa 1 lớp dầu ăn mỏng lên tay để chống dính nhé.

Trên đây là món bánh bao khoai mỡ chiên thơm ngon cực ngon hấp dẫn. Chúc bạn thành công!

*Nguồn tham khảo hình ảnh và công thức từ kênh YouTube: Gấu Kute Tv

Từ khóa: bánh bao khoai mỡ chiên,Bánh bao khoai mỡ,bánh bao,cách làm bánh bao khoai mỡ,món chiên,ăn vặt,Bánh bao khoai mỡ,bánh bao,cách làm bánh bao khoai mỡ,món chiên,ăn vặt,Bánh bao khoai mỡ,bánh bao,cách làm bánh bao khoai mỡ,món chiên,ăn vặt,