Hay ăn

Hưỡng dẫn nấu ăn

Bánh bao kẹp thịt Đài Loan

Cách làm bánh bao kẹp thịt Đài Loan siêu ngon hấp dẫn lạ miệng

  • Chuẩn bị

    2 giờ
  • Chế biến

    40 phút
  • Độ khó

    Dễ

Hôm nay hãy cùng đổi vị với một món hấp cho bữa ăn của gia đình thêm phong phú nhé. Bánh bao kẹp thịt Đài Loan thơm ngon tuyệt vời này tin chắc sẽ không khiến bạn thất vọng đâu. Chần chờ gì nữa, vào bếp ngay cùng HAY ĂN thôi nào!

Nguyên liệu làm Bánh bao kẹp thịt Đài Loan

Bột mì số 11 Bột mì số 13 Thịt ba chỉ Dưa cải muối (dưa chua) Xà lách Ngò rí Men nở Bột nở Tương đen Ngũ vị hương Bơ lạt Mật ong Hành tím (băm nhuyễn) Ớt sừng (cắt lát) Dầu hào Dầu ăn Muối/ đường

Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon

Cách chọn mua thịt ba chỉ tươi ngon

  • Thịt tươi có lớp màng khô, màu đỏ tươi, bề mặt hơi se lại. Phần mỡ có màu sáng, chắc.
  • Nên chọn thịt có mùi thơm đặc trưng, miếng thịt hồng hào, mềm mại.
  • Bạn không nên chọn thịt heo mềm nhão, rỉ dịch, chảy nhớt, mùi hôi khó chịu.

Cách chọn mua dưa cải muối tươi ngon

  • Dưa cải muối có mùi men đặc trưng, màu vàng rêu đẹp mắt.
  • Khi ăn sẽ cảm nhận được độ giòn và vị chua chua mặn mặn của cải, hương thơm nhẹ của hành tím.
  • Ngoài ra, bạn cũng có thể tự làm dưa cải muối tại nhà theo công thức của HAY ĂN.

Thông tin nguyên liệu

Bột mì số 11 là gì?

  • Bột mì số 11 là loại bột mì có hàm lượng Gluten cao trong khoảng 11,5 – 13%.
  • Bột mì số 11 được sử dụng chủ yếu để làm các loại bánh cần kết cấu chắc - dai - giòn, nhờ khả năng tương tác tốt với men nở trong quá trình ủ bột.

Bột mì số 13 là gì?

  • Bột mì số 13 là loại bột chứa hàng lượng protein cao lên đến 13%. Nhờ lượng protein này mà bánh sau khi làm song sẽ có độ dai và kết cấu chắc.
  • Giống như bột mì số 11, bột số 13 cũng thích hợp nhất trong việc làm bánh mì.
  • Loại bột này thích hợp để đáp ứng độ hoàn hảo cho món bánh mì, bánh bao,...

Một mì số 11 và bột mì số 13 mua ở đâu?

  • Bạn có thể tìm mua 2 loại bột này tại các siêu thị, nơi bán nguyên liệu làm bánh uy tín hoặc các trang thương mại điện tử.
  • Khi chọn mua bột bạn lưu ý kiểm tra hạn sử dụng, ngày sản xuất được in trên bao bì và nguồn gốc xuất xứ rõ ràng.

Nguyên liệu Bánh bao kẹp thịt Đài Loan

Dụng cụ thực hiện

Nồi hấp, thớt, dao, giấy nến, khuôn hấp bánh, ...

Cách chế biến Bánh bao kẹp thịt Đài Loan

  • Trộn và nhồi bột

    Bạn cho lần lượt 1 muỗng cà phê men nở, 1/2 muỗng canh đường trắng, 170ml nước ấm vào tô rồi khuấy tan.

    Chuẩn bị 300gr bột mì số 11 và 50gr bột mì số 13 rồi cho 1 muỗng cà phê bột nở, 2 muỗng cà phê bơ lạt vào phần bột bên trên rồi khuấy đều.

    Sau đó cho hỗn hợp gồm 1 muỗng cà phê men nở, 1/2 muỗng canh đường, nước vào hỗn hợp bột mì trộn đều lên rồi nhào bột kỹ cho đến khi bột kết dính thành khối rồi bọc kín với màng bọc thực phẩm và để nghỉ trong 2 tiếng.

  • Cán bột và hấp bánh

    Sau 2 tiếng, lấy bột ra và chia bột thành 7 - 8 phần bằng nhau. Sau đó cán mỏng bột và gập đôi lại.

    Tiếp đó, bạn dùng 1 tờ giấy nến lót phía dưới bột.

    Cuối cùng, cho phần bột bánh vào khuôn và mang đi hấp cách thủy với lửa lớn. 3 phút sau, bạn tắt bếp và để nghỉ trong 10 phút nữa. Tiếp tục, đem bánh hấp thêm 15 phút nữa đến khi bánh nở đều, dậy mùi thơm là hoàn thành.

  • Sơ chế và chiên thịt ba chỉ

    300gr thịt ba chỉ bạn đem rửa sạch với nước sau đó thái lát mỏng vừa ăn, rồi mang đi ướp với 1 muỗng canh tương đen, 1 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng canh mật ong, 1 muỗng cà phê ngũ vị hương, 1 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng canh hành tím băm rồi trộn đều lên cho thịt thấm vị.

    Bây giờ bắc chảo lên bếp, đợi chảo nóng thì cho khoảng 1 muỗng canh dầu ăn vào, sau đó xếp thịt lên chảo chiên từ 3 - 5 phút trên lửa vừa cho đến khi thịt chín đều và 2 mặt giòn thì hoàn thành.

  • Sơ chế rau ăn kèm và trình bày

    Xà lách, ngò rí, bạn rửa sạch, lặt thành những miếng nhỏ vừa ăn.

    Dưa cải muối bạn rửa qua nước sạch từ 2 - 3 lần rồi vớt ra, để ráo, cho ra đĩa.

    Khi ăn, bạn xếp lần lượt xà lách, dưa cải muối, thịt ba chỉ chiên và giữa miếng bánh bao đã hấp và kẹp lại rồi cho thêm một ít ngò rí cho thơm. Bạn có thể ăn kèm với chút ớt để tăng thêm vị giác nhé.

  • Thành phẩm

    Thịt ba chỉ thơm ngon, đậm đà được bao phủ bên ngoài bởi lớp vỏ bánh bao xốp mịn, kết hợp thêm chút vị chua của dưa cải muối sẽ khiến bạn mê mẩn khi thưởng thức.

Với cách làm vô cùng đơn giản này bạn có thể thực hiện món bánh bao kẹp thịt Đài Loan siêu ngon hấp dẫn lạ miệng ngay tại nhà. Chúc bạn thành công!

*Nguồn tham khảo công thức và hình ảnh từ kênh YouTube Cooky TV

Từ khóa: Bánh bao kẹp thịt Đài Loan,cách làm bánh bao kẹp thịt,bánh bao kẹp thịt,cách làm bánh bao kẹp,bánh bao kẹp,bánh bao burger,cách làm bánh bao kẹp thịt,bánh bao kẹp thịt,cách làm bánh bao kẹp,bánh bao kẹp,bánh bao burger,cách làm bánh bao kẹp thịt,bánh bao kẹp thịt,cách làm bánh bao kẹp,bánh bao kẹp,bánh bao burger,