Hưỡng dẫn nấu ăn
Cách làm bánh bao hình khoai tây mọc mầm siêu thật, mềm mịn thơm ngon
Chuẩn bị
1 giờ 15 phútChế biến
15 phútĐộ khó
Trung bình
Nguyên liệu làm Bánh bao hình khoai tây mọc mầm
Bột mì Đu đủ (hoặc bí đỏ xay) Đường Men nở Bột cacaoCách chế biến Bánh bao hình khoai tây mọc mầm
-
Trộn bột bánh
Cho vào tô 100gr bột mì, 60gr đu đủ xay nhuyễn, 20gr đường, 1gr men nở rồi trộn đều.
Cho vào tô nhỏ hoặc cho ra thớt 20gr bột mì, 2gr đường, 0.2g men nở, 1 ít nước. Sau đó dùng tay nhào sơ cho bột kết dính.
-
Nhào bột
Dùng tay nhồi lần lượt 2 khối bột đến khi tạo thành khối mịn, đồng nhất, sờ vào không dính tay.
Mách nhỏ: Nhào bột bánh bao không yêu cầu tạo được màng căng như bánh mì, bạn chỉ cần nhào đến khi bột thành khối mềm dẻo, bề mặt nhẵn láng, sờ vào không dính tay là đạt. -
Ủ bột
Đậy kín bột bằng khăn hoặc màng bọc thực phẩm, sau đó ủ 1 tiếng.
Mách nhỏ: Để kiểm tra bột ủ đạt chưa, bạn dùng tay ấn sâu vào khối bột, nếu khối bột vẫn giữ nguyên vết lõm là ủ đạt. -
Tạo hình khoai tây nảy mầm
Nhào sơ khối bột vàng, chia thành 5 phần. Sau đó, nặn viên bột thành hình hơi tròn, dài (tùy ý).
Nhào sơ khối bột màu trắng, lấy 1 ít bột sau đó se dài thành nhiều sợi mỏng nhỏ.
Tiếp theo, dùng đầu đũa đâm vào viên bột vàng để tạo lỗ. Nhét sợi bột trắng vào lỗ để tạo mầm khoai tây.
Cuối cùng dùng tay thoa 1 lớp bột cacao lên bề mặt viên bột vàng là hoàn tất.
Mách nhỏ:
- Áo một lớp bột khô ra bàn sẽ giúp chống dính hiệu quả.
- Nên nhét sâu sợi bột trắng một tí để khi hấp không bị rơi ra ngoài.
-
Hấp bánh
Cho bánh lên giấy nến đã phết dầu ăn, để vào xửng rồi hấp trong vòng 15 phút.
Sau khi hấp xong, bạn phết 1 ít cacao lên bánh để tạo màu khoai thật hơn.
-
Thành phẩm
Bánh bao sau khi hoàn thành siêu giống với củ khoai tây đã mọc mầm, ấy vậy mà hương vị của em ấy lại cực kỳ thơm ngon, ngọt nhẹ, bùi bùi, lại thơm thoang thoảng mùi cacao.
Mẹo thực hiện thành công
- Nếu ủ bột mà vẫn không nở, có thể là do bạn quên cho men nở vào, cũng có thể lượng men nở ít hơn bột bánh bao hoặc là do bạn nhào bột chưa đủ. Do đó, các tỉ lệ bột và men phải chuẩn.
- Trước khi hấp, bạn nên phết một ít dầu ăn lên xửng hấp nếu không có giấy nến để lót dưới bánh.
- Khi hấp bánh, phủ một lớp khăn lên trên sau đó đậy nắp lại để hơi nước ko bị rớt xuống bánh.
Cách bảo quản bánh
- Bánh bao chưa hấp chín: Bạn bọc kín bánh lại bằng màng bọc thực phẩm, cho vào ngăn mát tủ lạnh. Cách này có thể bảo quản bánh được khoảng 1 tuần.
- Bánh bao sau khi hấp chín: Bạn bọc kín bánh bằng màng bọc thực phẩm, cho vào ngăn mát sẽ bảo quản được 1 tuần. Nếu cho vào ngăn đá thì bảo quản được 2 tuần, khi ăn chỉ cần rã đông, hấp bánh lại là có thể thưởng thức.
HAY ĂN chúc bạn thực hiện thành công món bánh bao hình khoai tây mọc mầm siêu thật, thơm ngon này nhé!
*Nguồn tham khảo công thức và hình ảnh từ kênh Youtube YÊU BẾP YÊU PET
Từ khóa: Bánh bao hình khoai tây mọc mầm,bánh hình khoai tây mọc mầm,bánh bao khoai tây,cách làm bánh bao khoai tây mọc mầm,cách làm bánh bao,món bánh,bánh hình khoai tây mọc mầm,bánh bao khoai tây,cách làm bánh bao khoai tây mọc mầm,cách làm bánh bao,món bánh,bánh hình khoai tây mọc mầm,bánh bao khoai tây,cách làm bánh bao khoai tây mọc mầm,cách làm bánh bao,món bánh,