Hay ăn

Hưỡng dẫn nấu ăn

Cách làm bánh bao đào tiên đẹp mắt thơm ngon dễ làm tại nhà

  • Chuẩn bị

    2 giờ
  • Chế biến

    1 giờ
  • Độ khó

    Trung bình

Dưới đây HAY ĂN sẽ hướng dẫn các bạn một món bánh cực ngon đó là bánh bao đào tiên vừa lạ mắt vừa lạ miệng. Chắc chắn cả nhà, đặc biệt là các bé sẽ vô cùng thích thú với món ăn dễ thương này, cùng vào bếp ngay nhé!

Nguyên liệu làm Bánh bao đào tiên

Lòng đỏ trứng gà Bôt bắp Nước cốt dừa Vani nước (có thể thay bằng 1 ống vani bột) Bơ lạt. Sữa tươi (phần vỏ bánh) Bôt mì Sữa tươi không đường Men nở Đường (phần vỏ bánh) Muối (phần vỏ bánh) Bột nở Whipping cream Lòng trắng trứng Tangzhong (bạn có thể tìm mua tại siêu thị hoặc cửa hàng phụ liệu làm bánh) Dền Muối (phần nhân bánh) Đường (phần nhân bánh) Sữa tươi (phần nhân bánh)

Nguyên liệu làm bánh bao đào tiên

Dụng cụ thực hiện

Cây đánh trứng, cây cán bột, , muỗng, nồi, bếp, nồi hấp hoặc nồi cơm điện có xửng hấp,...

Cách chế biến Bánh bao đào tiên

  • Làm nhân bánh

    Bạn lấy 2 lòng đỏ trứng gà vào tô, thêm 30 gr đường, dùng cây đánh trứng đánh đều.

    Sau đó bạn thêm 80 ml sữa tươi, 70 ml nước cốt dừa, dùng rây rây 20 gr bột bắp vào tô đảo đều.

    Bạn bắc nồi lên bếp đợi nóng mở lửa vừa, cho hỗn hợp trên vào sên, đảo đều.

    Đảo đều đến khi thấy hơi sệt sệt, bạn thêm 1/2 muỗng cà phê va ni nước, 1/2 muỗng cà phê muối, 20 gr bơ lạt, bạn đảo đều rồi tắt bếp.

    Bạn để nguội rồi chia viên thành 16 phần bằng nhau.

  • Làm vỏ bánh

    Bạn bắc nồi lên bếp đợi nóng mở lửa vừa, cho 30 ml nước lọc, thêm 50 ml sữa tươi, 20 gr bột mì và đảo đều, thấy hơi sệt thì tắt bếp để nguội.

    Bạn đun ấm 25 ml sữa tươi không đường tầm 40 độ C cho vào tô (hoặc bạn có thể cho sữa tươi không đường vào 1 cái tô rồi ngâm vào thau nước nóng, căn sữa ấm rồi lấy ra), thêm 3 gr men nở, bạn đảo đều và để tầm 10 p.

    Bạn cho 270 gr bột mì vào tô, thêm 45 gr đường, 2 gr muối, 4 gr bột nở, 65 gr whipping cream, 1 lòng trắng trứng, 90 gr Tangzhong, thêm hỗn hợp men nở ở trên vào nhào đều thành 1 khối.

    Bạn cho khối bột vào tô rồi quét 1 lớp dầu, bọc lớp màng bảo vệ thực phẩm trên miệng tô rồi bạn để bột nghỉ 2 tiếng.

    Khi bột ủ xong bạn chia đôi rồi chia thành 16 phần bằng nhau hoặc tùy kích cỡ bạn thích, bạn vo bột lại rồi để bột nghỉ tầm 5 p.

  • Gói bánh

    Bạn lấy từng viên bột cán tròn mỏng rồi cho từng viên nhân gói lại, tạo hình núm bánh bao, dùng dao sẻ dọc từ núm xuống thành hình đào tiên.

    Sau đó bạn dùng củ dền cắt đôi chấm lên phần đầu tạo màu đỏ của đào tiên, dưới mỗi bánh bao bạn lót 1 mảnh giấy.

  • Hấp bánh bao

    Bạn cho bánh vào nồi hấp hoặc nồi cơm điện có xửng hấp 20 p và xếp ra dĩa, mời gia đình cùng thưởng thức thôi nào.

  • Thành phẩm

    Bánh bao đào tiên cực đẹp mắt, vỏ bánh mềm mịn, bông xốp cực ngon và hấp dẫn đấy!

Lớp bánh có màu hơi hồng tươi tắn bắt mắt, không dùng phẩm màu hứa hẹn sẽ là món ăn vặt ngon lành cho gia đình bạn. Chúc các bạn thành công.

Từ khóa: Bánh bao đào tiên,cách làm bánh bao đào tiên,cách làm bánh bao,cách làm bánh,món bánh ngon,bánh bao ngon,cách làm bánh bao đào tiên,cách làm bánh bao,cách làm bánh,món bánh ngon,bánh bao ngon,