Hưỡng dẫn nấu ăn
Cách làm bánh bao chiên nước Đài Loan trên mềm dưới giòn thơm ngon độc lạ
Chế biến
1 giờĐộ khó
Trung bình
Nguyên liệu làm Bánh bao chiên nước Đài Loan
Bột mì đa dụng Men khô (Loại dry yeast) Bột nở (Baking powder) Đường Muối Nước ấm Bột bắp Dầu ănHình nguyên liệu
Cách chế biến Bánh bao chiên nước Đài Loan
-
Trộn bột bánh
Cho 10ml nước ấm vào men khô và khuấy đều để kích hoạt men.
Mách nhỏ: Để kiểm tra men của bạn còn hoạt động tốt hay không bạn cho men vào chén nước ấm. Sau khoảng 5 phút thấy men nổi bọt bong bóng lên nhiều trên mặt nước thì men của bạn còn dùng được tốt đấy.
Lấy 250gr bột mì đa dụng, 5gr bột nở, 50gr đường, 1 gr muối vào âu trộn và cho từ từ phần men đã được kích hoạt vào trộn đều.
-
Nhào bột và ủ bột
Dùng tay nhồi khoảng 15 phút đến khi được khối bột mịn dẻo, không dính tay là được.
Đậy khăn ướt và đem bột ủ 45 phút.
Mách nhỏ:
Bạn nên dùng tay không nhồi để cảm nhân được độ dai của bột nếu bột khô thì thêm nước còn bột quá nhão thì thêm bột mì.
-
Vê bột và tạo hình bánh
Sau bột 45 phút bột nở gấp đôi thì lấy ra dùng tay đấm cho bột xẹp xuống rồi lấy ra khỏi âu trộn cho lên mặt phẳng và trải dẹp ra.
Chia bột thành 8 phần và vê thành viên tròn, đem bột ủ thêm 15 phút nữa.
Sau 15 phút chia 8 phần bột thành 16 bánh và vê tròn lại.
-
Chiên bánh bao bằng nước
Cho 1/2 muỗng canh dầu ăn vào chảo, khi dầu nóng cho bánh vào chiên.
Pha một chút bột bắp và nước cho khoảng 2ml vào và đậy nắp lại chiên với lửa nhỏ 15 phút là xong.
Mách nhỏ: Bạn có thể chiên 2 mặt bánh để bánh ngon hơn.
-
Thành phẩm
Bánh bao chiên nước mới lạ với phần đế giòn còn phần trên thì mềm dai ăn kèm với chút rong biển nữa là tuyệt vời. Món bánh thích hợp trở thành món ăn vặt hoặc món khai vị tuyệt vời.
Mẹo thực hiện thành công và cách bảo quản bánh
- Vì bánh có đường dễ cháy khi chiên nên bạn nên canh chừng khi bánh vừa vàng là vớt ra ngay tránh để bánh cháy.
- Bạn có thể dùng thêm sữa để nhồi bột thay vì nước thì thành phẩm sẽ thơm béo hơn.
- Bột chưa sử dụng bạn có thể cho vào ngăn mát bảo quản 1 - 2 ngày. Nếu muốn bảo quản lâu hơn khoảng 1 tháng thì bạn bọc bột bánh lại và cho vào ngăn đông, khi dùng chỉ cần rã đông và chiên lại.
- Bánh sau khi chiên không bỏ tủ lạnh vì sẽ làm bánh bị khô, bạn nên dùng ngay hoặc để ở nhiệt độ phòng và dùng trong tầm 1 - 2 ngày.
Bánh bao chiên nước Đài Loan hấp dẫn mới lạ mà cách làm vô cùng đơn giản sẽ khiến gia đình bạn kinh ngạc. Chúc bạn thành công với công thức của HAY ĂN.
Tham khảo công thức và hình ảnh từ kênh Youtube: Maxu Cupcake Kitchen
Từ khóa: Bánh bao chiên nước Đài Loan,cách làm bánh bao chiên nước đài loan,cách làm bánh bao chiên nước,cách làm bánh bao chiên,cách làm bánh bao,món bánh,cách làm bánh bao chiên nước đài loan,cách làm bánh bao chiên nước,cách làm bánh bao chiên,cách làm bánh bao,món bánh,cách làm bánh bao chiên nước đài loan,cách làm bánh bao chiên nước,cách làm bánh bao chiên,cách làm bánh bao,món bánh,