Hay ăn


Hưỡng dẫn nấu ăn


Cách làm bánh bao chiên nhân thịt thơm ngon, đơn giản tại nhà

Cùng tìm hiểu ngay cách làm món bánh bao chiên nhân thịt thơm phức, có vỏ ngoài vàng ươm cùng nhân thịt nóng hổi, cực kì dễ làm ngay tại nhà.

Chuẩn bị
20 phút
Chế biến
90 phút
Dành cho
2 - 3 người

Thay vì làm món bánh bao hấp thông thường, sao bạn không thử vào bếp thực hiện món bánh bao chiên nhân thịt hấp dẫn càng ăn càng mê. Nếu bạn chưa biết cách làm thì đừng quá lo, bài viết này của HAY ĂN sẽ hướng dẫn bạn làm món ăn này đơn giản ngay tại nhà.

1 Nguyên liệu làm bánh bao chiên nhân thịt

Mẹo hay: 
- Bạn có thể tìm mua bột bánh bao dễ dàng tại các cửa hàng chuyên bán đồ làm bánh hoặc tại siêu thị, cửa hàng của HAY ĂN.
- Nếu xay thịt heo tại nhà, thì bạn cần chọn loại thịt nạc mông hoặc thịt ba rọi với tỉ lệ nạc, mỡ là 8 - 2 hoặc 9 - 1 sẽ ngon hơn khi chế biến.

Nguyên liệu làm bánh bao chiên nhân thịtNguyên liệu làm bánh bao chiên nhân thịt

2 Cách làm bánh bao chiên nhân thịt

Bước 1 Sơ chế nguyên liệu

Cho 6 quả trứng cút vào nồi và luộc với nước từ 6-8 phút cho trứng chín thì bóc vỏ.

Nấm mèo cho vào chén để ngâm với nước sạch từ 15-20 phút để nấm nở mềm. Sau khi nấm nở thì vắt nước cho ráo và băm nhuyễn.

Sử dụng 1 cây hành lá rửa sạch, cắt nhỏ. 3 củ hành tím bóc vỏ, băm nhuyễn.

Sơ chế nguyên liệu làm bánh bao chiên nhân thịtSơ chế nguyên liệu làm bánh bao chiên nhân thịt

Bước 2 Trộn bột

Cho gói men khô vào trong 100ml sữa tươi khuấy đều, để khoảng 5 phút cho men tan ra.

Cho 200g bột vào tô, sau đó cho phần sữa tươi với men khô bên trên vào từ từ và trộn đều.

Tiếp theo, bạn dùng tay để nhồi bột cho đến khi bột được dẻo mịn thì dùng màng bọc thực phẩm bọc lại và ủ trong 1 tiếng.

Mẹo hay: Khi nhồi bột, bạn có thể cho thêm ít dầu ăn để bột không dính vào tay.

Trộn bột làm bánh bao chiên nhân thịtTrộn bột làm bánh bao chiên nhân thịt

Bước 3 Làm nhân bánh

Cho thịt heo xay vào tô ướp với hành tím băm, hành lá băm, nấm mèo, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1/2 muỗng cà phê hạt nêm rồi trộn đều và bạn chia thành 6 phần bằng nhau.

Ướp thịt với gia vị rồi chia thành 6 phần nhỏƯớp thịt với gia vị rồi chia thành 6 phần nhỏ

Tiếp tục với mỗi phần thịt, bạn sẽ đặt 1 quả trứng cút vào giữa rồi bọc lại và vo tròn.

Đặt trứng cút vào giữa thịt rồi bọc lại và vo trònĐặt trứng cút vào giữa thịt rồi bọc lại và vo tròn

Bước 4 Hấp nhân bánh

Sau khi vo tròn nhân bánh với trứng cút xong, bạn cho vào nồi để hấp cách thủy khoảng 10 phút cho nhân bánh chín.

Hấp cách thủy nhân bánh khoảng 10 phút Hấp cách thủy nhân bánh khoảng 10 phút

Bước 5 Làm bánh bao

Lấy bột đã ủ ra một mặt phẳng rồi chia thành 6 phần nhỏ bằng nhau. Tiếp theo, bạn tiến hành nhồi mỗi phần bột nhỏ trong khoảng 2 phút thì cán bột cho mỏng, rồi đặt phần nhân thịt vào giữa.

Chia bột thành 6 phần, cho nhân thịt vào giữaChia bột thành 6 phần, cho nhân thịt vào giữa

Kế đến, bạn sẽ túm phần viền bột lại với nhau và vo thành hình tròn, để ủ thêm khoảng 10 phút.

Túm phần viền bột lại với nhau, ủ thêm 10 phútTúm phần viền bột lại với nhau, ủ thêm 10 phút

Bước 6 Chiên bánh bao

Bắc một chiếc chảo dầu lên bếp, đến khi dầu nóng thì bạn cho lần lượt từng bánh bao vào chiên ở lửa vừa và đảo trở bánh liên tục đến khi bánh bao chín vàng đều.

Chiên bánh bao ở lửa vừa và đảo trở bánh liên tụcChiên bánh bao ở lửa vừa và đảo trở bánh liên tục

3 Thành phẩm

Bánh bao chiên nóng hổi, đẹp mắtBánh bao chiên nóng hổi, đẹp mắt

Bánh bao nhân thịt trứng cút thành phẩm sẽ có lớp vỏ ngoài vàng ươm, bên trong vẫn giữ được độ mềm, phần nhân thịt được ướp vừa ăn, ăn cùng với trứng cút sẽ tăng thêm độ béo và hấp dẫn. Bạn có thể ăn kèm bánh bao chiên với tương ớt, tương cà sẽ thêm ngon.

Vừa rồi Bách háo XANH đã hướng dẫn bạn Cách làm bánh bao chiên nhân thịt chỉ với vài bước. Hy vọng bạn sẽ thành công với món ăn này để cả gia đình cùng thưởng thức.

Từ khóa: Cách làm bánh bao chiên nhân thịt thơm ngon, đơn giản tại nhà,cách làm bánh bao chiên nhân thịt,bánh bao chiên nhân thịt,bánh bao chiên,cách làm bánh bao chiên,