Hưỡng dẫn nấu ăn
Cách làm bánh bao chiên nhân thịt nấm phô mai bằng nồi chiên không dầu
-
Chuẩn bị
10 phút -
Chế biến
1 giờ 50 phút -
Độ khó
Dễ
Bánh bao tuy là món bánh quen thuộc nhưng lại có rất nhiều cách biến tấu độc đáo và chắc chắn bạn không nên bỏ lỡ bánh bao chiên nhân thịt nấm phô mai. Hãy cùng vào bếp với HAY ĂN học ngay cách làm bánh bao chiên nhân thịt bằng nồi chiên không dầu cực kỳ đơn giản này nhé!
Nguyên liệu làm Bánh bao chiên nhân thịt nấm phô mai
Bột mì số 11 Sữa tươi Thịt bò Nấm đông cô Hành tây cắt hạt lựu Phô mai Mozzarella Men Bột nổi Đường bột Hạt nêm rau củ Dầu ăn MuốiDụng cụ thực hiện
Nồi chiên không dầu, chảo, tô, cây lăn bột, giấy nến.
Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon
Cách chọn mua thịt bò tươi ngon
- Để chọn được thịt bò tươi ngon, bạn nên chọn những miếng có màu đỏ tươi xen lẫn gân trắng, mỡ màu vàng nhạt.
- Những miếng thịt bò tơ có thớ mềm, nhỏ, khi nhấn nhẹ thấy có độ đàn hồi tốt, không bị dính tay là bò chất lượng.
- Tránh mua những miếng thịt bò có màu tái xanh hoặc đỏ sẫm, mỡ màu vàng đậm, khi sờ thấy bị nhão và nhớt tay vì đó là bò đã để lâu, bị bệnh hoặc không chất lượng.
Cách chọn mua nấm đông cô tươi ngon, an toàn
- Bạn nên chọn những chiếc nấm đông cô có kích thước vừa phải, chân nấm ngắn, phần mũ dính chặt vào thân và có màu vàng nâu vì đây là nấm tươi, chất lượng.
- Những chiếc nấm có hương thơm đặc trưng của nấm, không xuất hiện đốm trắng và có độ đàn hồi là nấm ngon.
- Tránh chọn những chiếc nấm bị dập nát, mũ nấm có màu sắc quá sậm và có mùi hương kì lạ vì đó có thể là nấm độc.
Cách chế biến Bánh bao chiên nhân thịt nấm phô mai
-
Pha bột
Bạn cho 1 xíu muối, 1gr bột nổi vào 130gr bột mì số 11 rồi trộn đều (hỗn hợp A).
Sau đó, bạn cho lần lượt 20gr đường bột, 1.5gr bột men, 130ml sữa tươi và 1 muỗng canh dầu ăn vào tô khuấy đều để thu được hỗn hợp B.
-
Trộn và ủ bột
Bạn cho hỗn hợp A vào hỗn hợp B rồi tiếp tục trộn đều cho đến khi bột thấm hết nước thu được phần bột dẻo.
Để bột nghỉ 15 phút, sau đó bạn nhồi nhẹ nhàng cho mặt bột mịn. Lưu ý là không được nhồi nhiều vì sẽ khiến bánh bị chai.
Tiếp đến, bạn ủ bột trong khoảng 1 giờ đến 1 giờ 30 phút ở nơi ấm để bột nở đều.
-
Làm nhân bánh
Bạn bắc chảo lên bếp, rồi cho 1 muỗng canh dầu ăn vào. Đợi dầu nóng thì cho lần lượt thịt bò, hành tây và nấm đã băm nhỏ vào xào trên lửa vừa đến khi vừa chín tới.
Cuối cùng, bạn nêm thêm 1 muỗng cà phê hạt nêm rau củ vào, đảo đều rồi tắt bếp, để nguội.
-
Tạo hình bánh bao
Khi phần bột ủ đã xong, bạn mang ra nhồi nhẹ rồi chia đều thành 8 phần.
Tiếp đến, bạn dùng cây lăn bột lăn mỏng phần rìa, rồi cho nhân thịt vào giữa và cho 1 ít phô mai Mozzarella vào cùng, gói kín lại.
-
Chiên bánh bao
Bạn đặt bánh vào nồi chiên không dầu có lót sẵn giấy nến bên dưới. Sau đó, phết đều lên mặt bánh 1 lớp dầu ăn.
Sau đó, bạn cho bánh vào chiên ở nhiệt độ 150 độ trong 20 phút. Khi chiên được phân nửa thời gian cài đặt, bạn kiểm tra và trở mặt bánh. Đến khi bánh vàng là bánh đã chín.
-
Thành phẩm
Vậy là bạn đã hoàn thành xong những chiếc bánh bao chiên nhân thịt nấm phô mai thơm ngon, hấp dẫn rồi đó.
Phần vỏ bánh giòn rụm, thơm lừng mùi sữa tươi hòa quyện cùng phần nhân bánh đậm đà, beo béo chắc chắn sẽ khiến bạn thích mê.
Thông tin sản phẩm
- Công thức sử dụng nồi chiên không dầu Mishio MK-01 3.8 lít. Với vỏ dày bóng loáng, đẹp mắt, thiết kế dung tích 3.8 lít, công suất 1400W, công nghệ Rapid Air hiện đại.
- Ứng dụng công nghệ chiên không dầu Rapid Air hạn chế dầu mỡ tối đa cho món chiên, nướng thơm ngon, bổ dưỡng và tốt với sức khỏe của người dùng hơn. Đặc biệt, thích hợp sử dụng sản phẩm nấu ăn cho người già và trẻ nhỏ.
- Giá của nồi trên thị trường khoảng 1 triệu đồng, mua oline giá sốc (giá cập nhật tháng 07/2022).
HAY ĂN mong rằng với công thức làm món bánh bao chiên thịt nấm phô mai bằng nồi chiên không dầu ở trên sẽ giúp bạn làm thành công món bánh thơm ngon, hấp dẫn này để chiêu đãi người thân và bạn bè nhé!
Từ khóa: Bánh bao chiên nhân thịt nấm phô mai,cách làm bánh bao chiên nhân thịt phô mai, cách làm bánh bao chiên nhân thịt, bánh bao chiên nhân thịt, cách làm bánh bao chiên, bánh bao chiên,