Hay ăn

Hưỡng dẫn nấu ăn

Bánh bao chiên

Cách làm bánh bao chiên giòn thơm ngon đãi khách

  • Chuẩn bị

    10 phút
  • Chế biến

    50 phút
  • Độ khó

    Trung bình

Ngoài bánh bao hấp, bánh bao chiên giòn cũng là món ăn vặt ngon được nhiều người ưa thích và dùng để đãi khách. Cùng vào bếp với HAY ĂN và thử làm món bánh bao chiên giòn thơm ngon nhé!

Nguyên liệu làm Bánh bao chiên

Bột bánh bao Thịt heo băm Sữa tươi Miến khô Lạp xưởng Nấm mèo Nấm hương (khoảng 2 cái) Trứng cút Hành lá Hành tím băm Men nở Dầu ăn Dầu hào Nước tương Tiêu Bột ngọt

Nguyên liệu chính

Dụng cụ thực hiện

Bếp gas, chảo, , thìa, ,...

Cách chế biến Bánh bao chiên

  • Sơ chế nguyên liệu

    Bạn lấy miến ngâm vào một chén riêng cho mềm. Hành lá bạn rửa sạch băm nhỏ. Nấm tai mèo, nấm hương bạn cũng đem ngâm vào một chén khác, khi nấm nở bung ra, bạn đem rửa lại bằng nước sạch rồi cắt nhỏ.

    Tiếp theo, bạn luộc sơ lạp xưởng rồi cắt lát mỏng. Kế đến, bạn luộc chín trứng cút rồi lột vỏ rửa sạch lại một lần nữa và cho vào chén.

  • Ngâm bột

    Bạn lấy bột cho vào thau rồi hoà 2.5 gram men nở với 200 ml sữa tươi, khuấy tan rồi cho vào thau bột. Bạn nhồi thật đều đến khi bột không còn cảm giác dính tay thì cho thêm 1 muỗng cà phê dầu ăn vào nhồi thêm 10 phút nữa.

    Sau đó, bọc kín bột để ủ tầm 20 phút cho bột nở gấp đôi.

  • Làm nhân bánh bao

    Bạn cho nguyên liệu làm nhân bánh bao chiên (trừ lạp xưởng và trứng cút) cho vào một thau cùng với 300 gram thịt heo bằm.

    Sau đó, cho thêm 2 muỗng cà phê dầu hào, 1 muỗng cà phê nước tương, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1/2 muỗng cà phê tiêu và trộn đều.

  • Làm bánh bao chiên

    Sau khi đã ủ xong, bạn lấy bột ra để làm xẹp. Bạn lấy bột cán tròn mỏng khoảng 1 - 2 cm và cho nhân vào giữa và gói kín lại.

  • Chiên bánh bao

    Bạn đun nóng chảo dầu cho nóng già rồi hạ nhỏ lửa. Cho bánh vào chiên ngập dầu để bánh chín chậm từ bên trong nhân. Khi bánh dần trở màu vàng nâu thì xoay lật bánh để lớp vỏ vàng đều.

  • Thành phẩm

    Bạn xếp bánh bao chiên ra đĩa, lót giấy thấm dầu để hút bớt dầu chiên. Bạn nên dùng bánh ngay khi nóng và có thể ăn kèm với tương ớt, tương cà nếu thích.

Trên đây là thông tin về cách làm bánh bao chiên mà HAY ĂN chia sẻ đến bạn. Chúc bạn thực hiện món ăn thành công!

*Tham khảo hình ảnh và công thức từ: Cooky.vn

Từ khóa: Bánh bao chiên,Cách làm bánh bao chiên,bánh bao chiên giòn,bánh bao chiên,bánh bao,vào bếp,Cách làm bánh bao chiên,bánh bao chiên giòn,bánh bao chiên,bánh bao,vào bếp,