Hay ăn

Hưỡng dẫn nấu ăn

Bánh bao chiên

Cách làm bánh bao chiên giòn thơm ngon đơn giản ai cũng thích

  • Chuẩn bị

    10 phút
  • Chế biến

    20 phút
  • Độ khó

    Dễ

Ngoài bánh bao hấp, bánh bao chiên giòn cũng là món bánh vô cùng ngon được nhiều người ưa thích và dùng để đãi khách. Cùng vào bếp với HAY ĂN để làm bánh bao chiên giòn thơm ngon đơn giản ai cũng thích nha!

Nguyên liệu làm Bánh bao chiên

Bột bánh bao Thịt heo băm Sữa tươi Miến khô Lạp xưởng Nấm mèo Nấm hương (khoảng 2 cái) Trứng cút Hành lá Hành tím băm Men nở Dầu ăn Dầu hào Nước tương Tiêu Bột ngọt

Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon

Cách chọn mua thịt heo tươi ngon

  • Đối với thịt heo nguyên miếng, trước tiên bạn phải chú ý vào màu sắc. Màu sắc của thịt ngon là màu hồng tươi, không quá đỏ cũng không quá nhạt. Còn những thịt heo có màu nhạt, ngả xanh và có mùi hôi thì thịt đó đã bị ôi rồi, bạn không nên chọn loại thịt này nhé.
  • Thịt heo có độ săn chắc và đàn hồi cao là thịt ngon. Bạn có thể thử bằng cách nhấn ngón tay vào thịt, nếu thịt đàn hồi trở lại ngay, không nhớt, không chảy nước hay dịch là được.
    Bạn nên chọn thịt nạc dăm vừa có nạc vừa có mỡ để món ăn của mình không bị khô cũng không bị ngán vì thịt mỡ quá nhiều.
  • Bạn có thể tự mua thịt heo về nhà xay bằng máy xay thịt hoặc mua loại băm sẵn như trong bài nhé!
  • Đối với thịt heo xay sẵn, bạn nên mua ở các cửa hàng, siêu thị uy tín, khi mua thịt phải được bảo quản trong ngăn mát, bao bì còn nguyên vẹn để đảm bảo chất lượng.

Cách chọn mua giò sống sạch, an toàn

  • Bạn chọn mua những phần giò sống còn được đóng gói một cách chắc chắn, cẩn thận và kín khí để đảm bảo giò sống được sạch, an toàn, không có bụi bẩn.
  • Vì là sản phẩm đóng gói, bạn cần chú ý hạn sử dụng, nơi sản xuất tin cậy, phần giò sống bên trong phải có màu hồng nhạt đều màu, mềm mịn.
  • Không mua những phần giò sống còn xuất hiện những dấu vân của thịt và mỡ do quá trình xay không kỹ càng, có mùi hôi bất thường, đó có thể là giò sống đã hết hạn, không thể sử dụng được tiếp.

Cách chọn mua nấm mèo giòn ngon

  • Nấm mèo có 2 loại: nấm mèo tươi và nấm mèo khô, bạn nên chọn mua nấm mèo khô để an toàn hơn và hạn chế gây dị ứng nhé!
  • Nấm mèo khô sẽ có mặt trên nấm màu hổ phách, mặt dưới có màu nâu sữa, khi mua bạn ưu tiên chọn mua những nấm mèo có tai nấm to, dày, ít nấm con mọc ở phần gốc.
  • Tránh chọn những cây nấm mèo có màu sắc quá đen bất thường, những cây nấm này sau khi ngâm sẽ dễ bị nhũn nát và không còn giòn ngon nữa.

Nguyên liệu làm bánh bao chiên

Dụng cụ thực hiên

Chảo, , muỗng, dao, cây cán bột,...

Cách chế biến Bánh bao chiên

  • Sơ chế nguyên liệu

    Bạn lấy miến ngâm vào một chén riêng cho mềm. Hành lá bạn rửa sạch băm nhỏ. Nấm tai mèo, nấm hương bạn cũng đem ngâm vào một chén khác, khi nấm nở bung ra, bạn đem rửa lại bằng nước sạch rồi cắt nhỏ.

    Tiếp theo, bạn luộc sơ lạp xưởng rồi cắt lát mỏng. Kế đến, bạn luộc chín trứng cút rồi lột vỏ rửa sạch lại một lần nữa và cho vào chén.

  • Ngâm bột

    Bạn lấy bột cho vào thau rồi hoà 2.5 gram men nở với 200 ml sữa tươi, khuấy tan rồi cho vào thau bột. Bạn nhồi thật đều đến khi bột không còn cảm giác dính tay thì cho thêm 1 muỗng cà phê dầu ăn vào nhồi thêm 10 phút nữa.

    Sau đó, bọc kín bột để ủ tầm 20 phút cho bột nở gấp đôi.

  • Làm nhân bánh bao

    Bạn cho nguyên liệu làm nhân bánh bao chiên (trừ lạp xưởng và trứng cút) cho vào một thau cùng với 300 gram thịt heo bằm.

    Sau đó, cho thêm 2 muỗng cà phê dầu hào, 1 muỗng cà phê nước tương, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1/2 muỗng cà phê tiêu và trộn đều.

  • Làm bánh bao chiên

    Sau khi đã ủ xong, bạn lấy bột ra để làm xẹp. Bạn lấy bột cán tròn mỏng khoảng 1 - 2 cm và cho nhân vào giữa và gói kín lại.

  • Chiên bánh bao

    Bạn đun nóng chảo dầu cho nóng già rồi hạ nhỏ lửa. Cho bánh vào chiên ngập dầu để bánh chín chậm từ bên trong nhân. Khi bánh dần trở màu vàng nâu thì xoay lật bánh để lớp vỏ vàng đều.

  • Thành phẩm

    Bạn xếp bánh bao chiên ra đĩa, lót giấy thấm dầu để hút bớt dầu chiên. Bạn nên dùng bánh ngay khi nóng và có thể ăn kèm với tương ớt, tương cà nếu thích.

Mẹo thực hiện thành công

  • Bạn nên làm nhân nhỏ trong khoảng lòng bàn tay rồi bọc bột bên ngoài 1 lớp mỏng để không bị ngấy khi ăn.
  • Khi chiên bánh, bạn nên dùng vớt vì bánh có dạng tròn, dùng đũa sẽ khó thao tác hơn.
  • Bánh bao chiên có hàm lượng dinh dưỡng, cholesterol cao nên bạn hạn chế ăn quá nhiều, gây ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe nhé.

Vậy là HAY ĂN đã hướng dẫn bạn hoàn thành món bánh bao chiên giòn thơm ngon rồi đó! Chúc bạn thực hiện thành công để có món ăn ngon chiêu đãi gia đình mình nhé!

Từ khóa: Bánh bao chiên,Cách làm bánh bao chiên,bánh bao chiên giòn,bánh bao chiên,bánh bao,vào bếp,Cách làm bánh bao chiên,bánh bao chiên giòn,bánh bao chiên,bánh bao,vào bếp,cách làm bánh bao chiên giòn,làm bánh bao chiên,bánh bao chiên giòn,bánh bao chiên,bánh bao,