Hay ăn


Hưỡng dẫn nấu ăn


Bánh bao chay trà xanh

Cách làm bánh bao chay trà xanh bằng nồi cơm điện mềm mịn thơm ngon dễ làm

  • Chuẩn bị

    50 phút
  • Chế biến

    5 phút
  • Độ khó

    Dễ

Làm phong phú thêm thực đơn ăn chay của bạn bằng một món bánh bao đậm vị trà xanh thơm ngon, lạ miệng. Nếu bạn tò mò hương vị của “em í” thì vào bếp cùng HAY ĂN để xem ngay cách làm nhé!

Nguyên liệu làm Bánh bao chay trà xanh

Bột mì đa dụng Men nở instant Đường Sữa tươi Bột trà xanh

Hình nguyên liệu

Nguyên liệu làm bánh bao chay trà xanh

Dụng cụ thực hiện

Nồi cơm điện tử, tô, khuôn

Cách chế biến Bánh bao chay trà xanh

  • Trộn bột bánh bao

    Cho vào ly 150ml sữa tươi, 15gr bột trà xanh, 12gr men rồi khuấy đều.

    Cho vào tô 300gr bột mì, 50gr đường, hỗn hợp sữa rồi dùng tay trộn đều cho nguyên liệu hòa quyện.

  • Nhào bột

    Dùng tay nhào bột đến khi bột tạo thành khối dẻo mịn, đồng nhất và không dính tay là được.

    Mách nhỏ: Nhào bột bánh bao không yêu cầu tạo được màng căng như bánh mì, bạn chỉ cần nhào đến khi bột thành khối mềm dẻo, bề mặt nhẵn láng, sờ vào không dính tay là đạt.
  • Ủ bột

    Sau đó, bọc kín bột lại bằng màng bọc thực phẩm, ủ 40 phút đến khi bột nở gấp đôi.

    Mẹo nhận biết bột ủ đạt: Để kiểm tra bột ủ đạt chưa, bạn dùng tay ấn sâu vào khối bột, nếu khối bột vẫn giữ nguyên vết lõm là ủ đạt.

  • Tạo hình bánh bao

    Cho bột ra bàn nhào sơ lại trong 1 - 2 phút.

    Tiếp theo chia bột ra thành nhiều phần nhỏ khoảng 40gr rồi vo tròn hoặc cho vào khuôn tạo hình.

  • Hấp bánh bằng nồi cơm điện

    Chế nước sao cho ngập gần 1/2 nồi cơm điện sau đó cho khay hấp vào hấp chín trong 5 phút.

    Mách nhỏ: Bạn cũng có thể hấp trong xửng hấp theo cách truyền thống.
  • Thành phẩm

    Bánh bao chay có màu xanh đẹp mắt và mùi thơm nức mũi. Cốt bánh bao thì mềm mịn, ngọt nhẹ, đậm vị đặc trưng của bột trà xanh.

Mẹo khắc phục bánh bao nhăn sau khi hấp

  • Trong lúc hấp bánh, bạn không được mở nắp nồi làm bánh dễ bị xẹp, bạn cũng không hấp bánh quá lâu làm cho bánh dễ bị xẹp, chai, mặt bánh nhăn nheo, không ngon.
  • Khi hấp bánh, phủ một lớp khăn lên trên sau đó đậy nắp lại để hơi nước ko bị rớt xuống bánh.

Mẹo bảo quản bánh

  • Bánh bao chưa hấp chín: Bạn bọc kín bánh lại bằng màng bọc thực phẩm, cho vào ngăn mát tủ lạnh. Cách này có thể bảo quản bánh được khoảng 1 tuần.
  • Bánh bao sau khi hấp chín: Bạn bọc kín bánh bằng màng bọc thực phẩm, cho vào ngăn mát sẽ bảo quản được 1 tuần. Nếu cho vào ngăn đá thì bảo quản được 2 tuần, khi ăn chỉ cần rã đông, hấp bánh lại là có thể thưởng thức.

HAY ĂN chúc bạn thực hiện thành công món bánh bao chay trà xanh thơm ngon này nhé!

*Nguồn tham khảo công thức và hình ảnh từ kênh Youtube NgonPlus

Từ khóa: Bánh bao chay trà xanh,bánh bao trà xanh,bánh bao chay trà xanh,cách làm bánh bao trà xanh,bánh bao matcha,món bánh,bánh bao trà xanh,bánh bao chay trà xanh,cách làm bánh bao trà xanh,bánh bao matcha,món bánh,bánh bao trà xanh,bánh bao chay trà xanh,cách làm bánh bao trà xanh,bánh bao matcha,món bánh,