Hưỡng dẫn nấu ăn
Cách làm bạch tuộc nhúng lá me giòn sần sật, siêu hấp dẫn
Chuẩn bị
20 phútChế biến
30 phútĐộ khó
Dễ
Bạch tuộc nhúng lá me nóng hổi, chua chua cay cay ăn kèm cùng bạch tuộc tươi giòn sần sật chắc chắn sẽ là một món ăn lý tưởng cho những ngày se lạnh sắp tới. Món ăn vừa đơn giản lại vô cùng thơm ngon, hãy cùng Điện máy XANH vào bếp thực hiện ngay nhé!
Nguyên liệu làm Bạch tuộc nhúng lá me
Bạch tuộc (tùy kích thước) Dứa (thơm) Sả Hành tím Ngò gai Ngò rí (băm nhỏ) Lá me non Ớt Nước mắm Đường/ muối Dầu ănCách chọn mua nguyên liệu tươi ngon
Cách chọn mua bạch tuộc ngon
- Đối với bạch tuộc sống: Nên chọn những con mắt trong, di chuyển nhanh và linh hoạt. Không nên mua những con di chuyển chậm và có mắt lờ đờ.
- Đối với bạch tuộc đông lạnh: Nên chọn con có màu nâu xám tự nhiên, không quá đậm cũng không quá nhạt. Bên cạnh đó, bạch tuộc mới được đông lạnh sẽ có phần thịt màu trắng sáng, da trơn láng, mịn màng và không bị trương phình.
Cách chọn mua dứa ngon
- Màu sắc: bạn nên chọn những trái có màu vàng tươi từ cuống cho đến phần đuôi, sẽ có một vài mắt hơi xanh nhưng nó vẫn
- mang độ ngọt nhất định.
- Hình dáng: Những trái dứa có hình tròn bầu, ngắn sẽ có nhiều thịt hơn so với những trái dáng dài.
- Mắt dứa: Chọn những trái có mắt dứa lớn, thưa vì điều nàu chứng tỏ dứa già và chín tự nhiên chứ không ngâm thuốc.
- Mùi thơm: bạn có thể thử ngửi mùi ở phần cuối trái, nếu có mùi thơm thì nên mua. Ngoài ra không nên chọn những trái có mùi hơi chua theo kiểu lên men, vì trái dứa đó đã quá chín.
- Phần ngọn dứa: Ngọn dứa càng xanh chứng tỏ dứa càng tươi ngon. Những trái dứa quá chín sẽ có phần ngọn bị khô hoặc có màu nâu.
- Cảm nhận bằng tay: Dứa ngon, tươi sẽ không quá cứng cũng không quá mềm, khi nhấn ngón tay vào sẽ không có cảm giác bị lõm.
Cách chế biến Bạch tuộc nhúng lá me
-
Sơ chế bạch tuộc
Bạch tuộc rửa sạch và ngâm 5 phút trong nước muối cùng vài lát gừng để khử mùi tanh.
Sau đó, bạn rửa bạch tuộc lại một lần nữa rồi cắt thành khúc nhỏ vừa ăn.
-
Sơ chế các nguyên liệu khác
Dứa gọt vỏ, bỏ lõi sau đó cắt nhỏ. Sả lột phần lá úa bên ngoài rồi cắt nhỏ.
Hành tím lột vỏ, cắt lát. Ngò gai cắt khúc nhỏ.
Tướt lá me vào thau rồi rửa sạch, sau đó vò nát lá cho ra chất chua.
-
Nấu nước dùng
Bắc nồi lên bếp cùng 1 ít dầu ăn, khi dầu nóng cho hành tím và sả vào phi thơm. Sau đó, cho thêm phần dứa, lá me và tiếp tục xào.
Khi lá me ngả màu, bạn đổ 1 ít nước vào sao cho ngập phần nguyên liệu. Nấu phần nước này đến khi sôi thì nêm nếm 2 muỗng canh nước mắm, một ít đường và bột nêm cho vừa ăn.
Cuối cùng, cho bạch tuộc, ớt, ngò gai vào rồi đảo đều cho bạch tuộc chín là hoàn tất.
-
Thành phẩm
Món bạch tuộc nhúng lá me nóng hổi, hấp dẫn, từng miếng bạch tuộc tươi giòn sần sật, ăn kèm cùng nước thơm lá me chua ngọt, cay cay vô cùng thơm ngon.
Với công thức chia sẻ trên, Điện máy XANH hi vọng bạn có thể thực hiện thành công món bạch tuộc nhúng lá me thơm ngon này nhé!
*Nguồn tham khảo công thức và hình ảnh được chia sẻ từ trang Facebook Phan Tuyền
Từ khóa: Bạch tuộc nhúng lá me,bạch tuộc nhúng lá me,cách làm bạch tuộc nhúng lá me,bạch tuộc nhúng nước lá me,làm bạch tuộc nhúng lá me,món canh,bạch tuộc nhúng lá me,cách làm bạch tuộc nhúng lá me,bạch tuộc nhúng nước lá me,làm bạch tuộc nhúng lá me,món canh,bạch tuộc nhúng lá me,cách làm bạch tuộc nhúng lá me,bạch tuộc nhúng nước lá me,làm bạch tuộc nhúng lá me,món canh,