Hưỡng dẫn nấu ăn
Cách làm bạch tuộc lắc cóc non cực ngon ăn là ghiền mà dễ làm
Chuẩn bị
10 phútChế biến
30 phútĐộ khó
Dễ
Những miếng bạch tuộc dai giòn, cùng cóc non chua ngọt, tất cả được trộn lại cùng với nhau thêm chút nước mắm đường pha sệt cay nhẹ. Cùng vào bếp thực hiện món này ngay nào!
Nguyên liệu làm Bạch tuộc lắc
Bạch tuộc Cóc non Tép sấy Ớt bột Gừng Lá ổi Hành tím Ngò gai Dưa leoCách chế biến Bạch tuộc lắc
-
Sơ chế nguyên liệu
Bạch tuộc rửa sạch, để ráo.
Cóc non bạn gọt vỏ cắt miếng vừa ăn.
Hành tím gọt vỏ, cắt lát.
Ngò gai rửa sạch cắt nhỏ.
-
Làm nước mắm
Bạn bắc nồi lên bếp, cho 350 gr đường thốt nốt vào, thêm 200 ml nước mắm, nấu cho tan đường ở lửa nhỏ sau đó để nguội.
Khi nước mắm đã nguội bạn đổ vào tô thêm 1 muỗng canh ớt bột, 3 củ hành tím, 2 trái ớt cắt lát, 1 muỗng cà phê tiêu xay, đảo đều.
-
Luộc bạch tuộc
Bạn bắc nồi lên bếp, thêm 1 ít lá ổi, 3 lát gừng, 1 lít nước sôi, 3 muỗng canh nước me, thêm bạch tuộc vào luộc 7 phút.
Sau khi bạch tuộc đã chín, bạn vớt ra để ráo sau đó cắt miếng vừa ăn.
-
Trộn bạch tuộc
Bạn cho bạch tuộc vào tô, thêm cóc non, 1 ít tép sấy, ngò gai, nước mắm đã pha.
Sau đó bạn lắc đều cho các nguyên liệu thấm gia vị.
-
ThànhThành
Dọn ra dĩa mời gia đình cùng thưởng thức thôi nào!
Với cách làm bạch tuộc lắc cóc non này, đảm bảo bạn sẽ có một món ăn ngon đãi khách, có thể đem ra ăn kèm khi uống bia, rượu đãi khách. Chúc các bạn thành công!
Từ khóa: Bạch tuộc lắc,Cách làm bạch tuộc lắc cóc non,bạch tuộc lắc cóc non,bạch tuộc,ngâm nước mắm,món ăn vặt ngon,Cách làm bạch tuộc lắc cóc non,bạch tuộc lắc cóc non,bạch tuộc,ngâm nước mắm,món ăn vặt ngon,Cách làm bạch tuộc lắc cóc non,bạch tuộc lắc cóc non,bạch tuộc,ngâm nước mắm,món ăn vặt ngon,