Hay ăn


Hưỡng dẫn nấu ăn


Bạch tuộc chiên bơ tỏi

Cách làm bạch tuộc chiên bơ tỏi thơm lừng, béo ngậy chuẩn vị ngoài hàng

  • Chuẩn bị

    15 phút
  • Chế biến

    30 phút
  • Độ khó

    Dễ

Hôm nay HAY ĂN chia sẻ đến bạn cách làm món bạch tuộc chiên bơ tỏi đậm vị mới lạ ngon như nhà hàng với cách làm không quá cầu kỳ ngay tại gian bếp nhà bạn. Vào bếp để xem công thức và xuống bếp thực hiện ngay món chiên hấp dẫn này để nhâm nhi cùng gia đình và bạn bè nhé!

Nguyên liệu làm Bạch tuộc chiên bơ tỏi

Bạch tuộc (khoảng 1kg) Bắp nữ hoàng đỏ Tỏi Bơ lạt Tương ớt Bột ớt Dầu ăn

Cách chọn mua bạch tuộc tươi ngon

  • Màu sắc: Những con bạch tuộc tươi ngon thường có phần lưng da trơn, mịn.
  • Phần bụng: Phần bụng màu trắng sáng là dấu hiệu rất rõ ràng để bạn có thể nhận biết đó là con bạch tuộc tươi ngon. Còn những con bạch tuộc đã để lâu, ngâm nước thì phần bụng thường có màu trắng ngà.
  • Sự linh hoạt: Những con bạch tuộc đang bơi hay bò lổm ngổm thì chắc chắn những con đó khỏe mạnh. Còn những con ít di chuyển hay không hoạt động thì thường là những con bạch tuộc đã để lâu.

Bắp nữ hoàng đỏ mua ở đâu?

  • Bạn có thể tìm mua bắp nữ hoàng đỏ ở một số chợ và siêu thị (còn tùy thuộc theo mùa và vùng miền).
  • Ngoài ra, bạn có thể mua bắp nữ hoàng đỏ ở các cửa hàng chuyên bán nông sản và một số trang thương mại điện tử uy tín trên thị trường hiện nay.

Nguyên liệu chính làm món bạch tuộc chiên bơ tỏi

Dụng cụ thực hiện

Nồi xửng hấp, chảo, dao, thớt, chén, muỗng,...

Cách chế biến Bạch tuộc chiên bơ tỏi

  • Sơ chế nguyên liệu

    Bắp nữ hoàng đỏ bạn lột sạch vỏ, dùng dao cắt thành khúc vừa ăn rồi cho vào xửng hấp khoảng 15 phút với lửa vừa đến khi bắp chín mềm nhé. Tỏi bạn lột vỏ rồi băm nhuyễn.

    Bạch tuộc mua về cắt bỏ ruột của bạch tuộc rồi rửa lại với nước cho sạch. Sau đó bạn cho vào thau nước muối ngâm khoảng 5 phút rồi dùng tay bóp cho sạch nhớt sau đó xả lại với nước sạch.

    Cách sơ chế bạch tuộc đúng chuẩn

    • Bạn giữ lấy phần thân, để ngược cho phần mắt bạch tuộc hướng xuống đất, dùng kéo cắt 1 đường ở giữa thân bạch tuộc.
    • Sau đó, bạn cắt đôi và lấy bỏ hết phần túi đen và nội tạng bên trong bạch tuộc. Dùng tay bóp kỹ bạch tuộc với muối để làm sạch chất nhờn.
  • Luộc bạch tuộc

    Bắc một cái nồi lên bếp và nấu sôi 1 lít nước với lửa lớn. Khi nước sôi thì cho bạch tuộc đã sơ chế vào luộc chín khoảng 7 - 10 phút thì vớt bạch tuộc ra một cái thau.

  • Làm bơ tỏi

    Bắc chảo lên bếp, cho 1 muỗng canh dầu ăn vào, đợi dầu nóng bạn cho 3 tép tỏi băm nhuyễn vào phi vàng thơm với lửa nhỏ.

    Tiếp đó bạn cho vào chảo 1 muỗng canh bơ lạt, 1 muỗng canh tương ớt và 1.5 muỗng canh bột ớt vào chảo rồi đảo đều trên lửa nhỏ khoảng 3 phút để bơ tan ra hết.

  • Chiên bạch tuộc với bơ tỏi

    Khi nước sốt đã sệt lại bạn cho hết phần bạch tuộc đã chuẩn bị vào chảo rồi đảo đều trên lửa nhỏ khoảng 5 phút để bạch tuộc thấm đều hết nước sốt rồi tắt bếp.

  • Thành phẩm

    Bạch tuộc dai giòn sừn sựt, cay cay cùng vị béo của bơ tỏi thơm lừng vô cùng hấp dẫn. Bắp nữ hoàng đỏ được hấp mềm giữ được độ ngọt tự nhiên.

    Bạn ăn kèm món này cùng với xà lách và kim chi chấm với tương ớt để thưởng thức món ăn ngon đúng điệu nhé!

Hướng dẫn bạn chi tiết cách làm món bạch tuộc chiên bơ tỏi siêu hấp dẫn thơm lừng với cách làm cực nhanh. Chúc bạn thành công với công thức mà HAY ĂN chia sẻ nhé!

Từ khóa: Bạch tuộc chiên bơ tỏi,cách làm bạch tuộc chiên bơ tỏi,bạch tuộc chiên bơ tỏi,cách làm bạch tuộc chiên,bạch tuộc chiên,bơ tỏi,cách làm bạch tuộc chiên bơ tỏi,bạch tuộc chiên bơ tỏi,cách làm bạch tuộc chiên,bạch tuộc chiên,bơ tỏi,