Hay ăn

Hưỡng dẫn nấu ăn

Ba khía trộn khế chua

Cách làm ba khía trộn khế chua chuẩn vị miền Tây ăn cực đã miệng

  • Chuẩn bị

    30 phút
  • Chế biến

    30 phút
  • Độ khó

    Dễ

Lâu lâu hãy thử đổi gió cho bữa cơm gia đình với một món gỏi trộn mới, mang một nét hương vị riêng biệt mà không kém phần hấp dẫn từ ba khía. Cùng vào bếp và làm món ba khía trộn khế chua chuẩn vị miền Tây nhé!

Nguyên liệu làm Ba khía trộn khế chua

Mắm ba khía Khế chua Tỏi Ớt tươi Đường Muối hạt

Cách chọn mua nguyên liệu ngon

Cách chọn mua mắm ba khía thơm ngon

  • Mắm ba khía ngon sẽ dậy mùi thơm đặc trưng, ba khía nguyên vẹn, không bị dập nát.
  • Những con ba khía sau khi làm mắm có độ săn chắc, không bị mềm nhũn.
  • Nên chọn mua mắm ba khía tại những địa điểm uy tín, đảm bảo chất lượng.
  • Ngoài ra để nếu có thời gian và để đảm bảo chất lượng món ăn, bạn có thể tham khảo thêm cách làm mắm ba khía thơm ngon tại nhà theo công thức từ HAY ĂN.

Cách chọn mua khế chua tươi ngon

  • Chọn mua khế vừa chín tới, còn tươi, có độ giòn, không bị dập các cánh, không có vết thâm đen hay bầm dập.
  • Không mua khế quá chín khi làm gỏi trộn sẽ bị nát, ăn không ngon.

Nguyên liệu làm món ba khía trộn khế chua

Cách chế biến Ba khía trộn khế chua

  • Sơ chế ba khía

    Lấy ba khía ra khỏi hũ đựng mắm ba khía, cho vào thau. Đổ 1 ít nước sôi rồi trụng sơ, đảo đều ba khía để giúp chúng giảm bớt vị mặn và được sạch.

    Sau đó, vớt ba khía ra rổ và để ráo.

    Tách bỏ phần mai ba khía, bẻ các khớp chân và xé nhỏ mình ba khía rồi cho chân và thịt ba khía vào 1 cái thau nhỏ.

  • Trộn ba khía

    Giã nhuyễn 1/2 củ tỏi và 3 trái ớt.

    Cho 5 muỗng canh đường vào thau ba khía đã xé nhỏ, dùng đũa trộn đều. Tiếp tục cho phần tỏi ớt đã giã nhuyễn lúc nãy vào cùng và trộn đều để tỏi ớt thấm đều vào thịt ba khía.

    Mách nhỏ: Bạn có thể thêm hoặc giảm lượng đường phù hợp với khẩu vị của gia đình nhé!
  • Sơ chế và trộn khế với ba khía

    Khế chua rửa qua với nước muối pha loãng rồi rửa lại với nước sạch, để ráo. Bạn cắt bỏ 2 đầu, gọt bỏ chỉ và cắt lát mỏng vừa ăn.

    Cuối cùng, bạn cho phần khế đã cắt lát này vào thau đựng ba khía và trộn đều 1 lần nữa là xong.

    Mách nhỏ: Bạn có thể sử dụng món ngay hoặc nếu có thời gian, nên để ba khía trộn khế qua 1 đêm trong tủ lạnh rồi mới thưởng thức, gia vị sẽ ngấm vào ba khía giúp món ăn ngon chuẩn vị hơn!
  • Thành phẩm

    Món ba khía trộn khế chua mang một nét hương vị thơm ngon độc lạ rất riêng mà ít món ăn nào có được. Vị mặn mà béo béo từ thịt ba khía hòa quyện với vị chua thanh dịu từ khế cực kì hấp dẫn. Chúc các bạn ngon miệng với món ăn này!

Hi vọng với công thức mà HAY ĂN chia sẻ, bạn có thể chế biến được món ba khía trộn khế chua chua cay cay, hấp dẫn. Thao tác làm không hề khó đúng không nào. Chúc bạn thành công!

*Tham khảo công thức và hình ảnh từ kênh YouTube Cá Mặn.

Từ khóa: Ba khía trộn khế chua,cách làm ba khía trộn khế,làm ba khía trộn khế,ba khía trộn khế,gỏi khế ba khía,cách làm ba khía trộn ngon,cách làm ba khía trộn khế,làm ba khía trộn khế,ba khía trộn khế,gỏi khế ba khía,cách làm ba khía trộn ngon,cách làm ba khía trộn khế,làm ba khía trộn khế,ba khía trộn khế,gỏi khế ba khía,cách làm ba khía trộn ngon,