Hay ăn

Hưỡng dẫn nấu ăn

Món tráng miệng với matcha trà xanh

Cách làm 5 món tráng miệng cực dễ với matcha trà xanh bạn nên thử ngay

Matcha trà xanh là một thực phẩm vừa tốt cho sức khỏe vừa chăm sóc cho sắc đẹp mà giới trẻ hiện nay rất ưa chuộng. Không chỉ vậy, bạn còn có thể chế biến nhiều món ăn từ matcha trà xanh, hôm nay hãy cùng vào bếp với HAY ĂN để làm những món ngon từ matcha trà xanh nhé!

1. Matcha trà xanh đá xay

Matcha trà xanh đá xay
  • Chế biến

    20 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Matcha trà xanh đá xay

Sữa đặc Bột trà xanh Sữa tươi Đá viên Bột frappe

Cách tìm mua bột frappe

Bột frape còn gọi là frappu hoặc là frap. Loại bột này có nguồn gốc từ nước ngoài và dùng làm nguyên liệu chính khi chế biến các món thức uống đá xay tạo độ sánh mịn. Bạn có thể mua tại các cửa hàng/ siêu thị bán nguyên liệu làm bánh, pha chế thức uống.

Nguyên liệu món ăn món tráng miệng với matcha trà xanh

Dụng cụ thực hiện:

Máy xay sinh tố.

Cách chế biến Matcha trà xanh đá xay

  • Xay matcha

    Hòa tan bột matcha trà xanh trong nước sôi, nếu dùng bột matcha Nhật Bản thì chỉ cần 1/3 muỗng cà phê để không bị đắng.

    Cho dung dịch vừa hòa tan vào máy xay cùng với 30 ml sữa đặc, 30 ml sữa tươi và đá viên. Ngoài ra có thể thêm vài giọt vanilla để nước ngon hơn. Sau đó xay khoảng 40 giây đến khi hỗ hợp mịn là được.

  • Thành phẩm

    Rót ra ly là bạn đã có ngay một ly matcha trà xanh đá xay mát lạnh, thơm ngon để thưởng thức rồi.

2. Bánh mousse matcha trà xanh

Bánh mousse matcha trà xanh
  • Chế biến

    2 giờ
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Bánh mousse matcha trà xanh

Bột trà xanh Đường trắng Chocolate trắn Kem tươi nước Sữa tươi Trứng Bột Gelatin

Nguyên liệu làm bánh mousse matcha trà xanh

Dụng cụ thực hiện:

Máy đánh trứng, muỗng,...

Cách chế biến Bánh mousse matcha trà xanh

  • Đánh bông lòng trắng trứng

    Đánh bông lòng trắng trứng cùng 4-5 giọt nước chanh cho đến khi kem bông mịn, sánh lại là được.

  • Đun chảy chocolate

    Cho sữa tươi và chocolate vào nồi, bắt lên bếp cho chảy ra hoặc bạn có thể làm tan chúng bằng lò vi sóng.

  • Trộn bột

    Bột làm bánh và 1 cái trứng cho vào hỗn hợp đã làm tan ở trên rồi quậy đều, sau đó cho bột trà xanh vào quậy tiếp đến khi hỗn hợp mịn. Sau đó, đổ hỗn hợp ra khuôn và nướng khoảng 25 phút.

  • Làm kem mousse

    Lấy phần lòng trắng trứng ở bước 1 đỗ vào khuôn bánh. Tiếp đến, đánh bông kem tươi nước, thêm đường và 1/2 bột gelatin đã làm tan vô đánh đều đến khi hỗn hợp quyện và mịn. Đổ chúng vào khuôn bánh và để bánh vào tủ lạnh để lớp mousse đông lại.

    Trộn trà xanh với 1/2 bột Gelatin đã làm tan rồi đổ lên mặt bánh. Tiếp tục bỏ vào tủ lạnh để lớp mặt được đông.

  • Thành phẩm

    Lấy bánh ra và cắt miếng vừa ăn, bạn có thể trang trí hoặc rắc 1 ít bột trà xanh lên trên để món ăn trong đẹp hơn.

3. Bánh flan trà xanh

Bánh flan trà xanh
  • Chuẩn bị

    10 phút
  • Chế biến

    50 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Bánh flan trà xanh

Trứng gà Bột trà xanh Nhật Bản (bột matcha) Sữa tươi không đường Sữa đặc Nước cốt chanh Vani

Hình nguyên liệu

Nguyên liệu làm bánh flan trà xanh

Dụng cụ thực hiện:

Nồi, , kéo, xửng hấp,...

Cách chế biến Bánh flan trà xanh

  • Thắng đường caramel

    Cho đường vào nồi cùng ít nước, rồi đun với lửa nhỏ, khuấy đều đến khi đường tan hết và ngả sang màu nâu cánh gián.

    Thêm một ít nước cốt chanh và nước lạnh, tiếp tục khuấy đều và đun sôi hỗn hợp đến khi thấy hơi sánh lại thì tắt bếp.

  • Trộn hỗn hợp trứng sữa

    Cho 6 quả trứng gà vào tô và đánh nhẹ theo một chiều, không đánh mạnh để tránh làm bông trứng lên nhé.

    Cho 2 ống vani vào tô, đánh cho vani hòa tan với trứng. Tiếp đến bạn cho 400ml sữa tươi và 120ml sữa đặc vào tô, bạn có thể gia giảm lượng sữa cho phù hợp với khẩu vị gia đình nhé.

    Tiếp tục khuấy đều cho đến khi hỗn hợp sánh mịn và các nguyên liệu hoàn toàn hòa quyện vào nhau.

  • Trộn hỗn hợp flan trà xanh

    Bạn tiến hành pha 1 muỗng canh bột trà xanh Nhật Bản (bột matcha) cùng 150ml nước sôi, khuấy đều cho bột tan rồi để khoảng 10 - 15 phút để bột lắng xuống đáy, sau đó chắt lấy phần nước trà xanh bên trên.

    Cho nước trà xanh đã thu được vào hỗn hợp trứng và sữa, khuấy đều tay cho đến khi hỗn hợp hòa tan, sánh mịn.

    Đổ hỗn hợp ra tô mới, dùng rây để lọc bỏ lợn cợn còn sót lại.

  • Đổ khuôn và hấp bánh

    Cho lớp nước đường (hay gọi là caramel) vào hũ nhựa, sau đó cho hỗn hợp vừa khuấy vào, không đổ quá đầy.

    Bạn đậy kín nắp hũ bánh rồi đem vào xửng hấp khoảng 30 - 40 phút, thỉnh thoảng nên lau nắp nồi để hơi nước đọng lại không rơi vào bánh.

    Khi bánh chín, bạn để nguội và bỏ vào ngăn mát tủ lạnh để bảo quản.

  • Thành phẩm

    Bánh flan trà xanh thành phẩm vô cùng mềm mịn, khi ăn cảm giác như bánh tan nhẹ trên đầu lưỡi. Hương thơm thanh mát của trà xanh lan tỏa kết hợp cùng vị beo béo của sữa và chút ngọt nồng của caramel vô cùng hài hòa và hấp dẫn.

4. Bánh cookie trà xanh

Bánh cookie trà xanh
  • Chế biến

    1 giờ
  • Độ khó

    Dễ

Cách chế biến Bánh cookie trà xanh

  • Ray bột

    Để bơ lạt ở nhiệt độ phòng cho bơ mềm ra. Rây bột mì, bột bắp, bột trà xanh vào tô lớn rồi trộn đều, tách lấy 3 lòng trắng trứng để riêng ra một tô.

  • Đánh tan bơ

    Cho bơ, muối và đường vào tô, đánh bông lên, sau đó cho thêm lòng trắng trứng và vani vào đánh nhẹ khoảng 3 - 4 phút.

  • Trộn bột

    Cho hỗn hợp bột vào hỗn hợp bơ trứng và dùng máy hoặc tay đánh đều đến khi tạo thành 1 khối mềm mịn.

    Sau đó, bọc lại và bỏ vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 30 phút, rồi lấy ra vo thành từng viên tròn và đặt vào khay nướng có lót giấy nến.

    Bạn có thể tạo hình cho bánh để bánh đẹp hơn, hấp dẫn hơn.

  • Nướng bánh

    Làm nóng lò nướng ở 150 độ C khoảng 15 phút, sau đó cho bánh vào nướng khoảng 20 phút. Dùng tay kiểm tra xem bánh có cứng không, nếu chưa thì hạ nhiệt độ xuống khoảng 110 độ C, tránh làm bánh bị nướng khét.

5. Bánh trung thu trà xanh

Bánh trung thu trà xanh
  • Chế biến

    1 giờ
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Bánh trung thu trà xanh

Bột mì Bột trà xanh Nhật Đường Giấm Chanh Sữa tươi không đường

Nguyên liệu làm bánh trung thu trà xanh

Dụng cụ thực hiện:

Nồi, chảo chống dính, tô, muỗng,...

Cách chế biến Bánh trung thu trà xanh

  • Đun chảy đường

    Bắt nồi lên bếp với 70 ml nước, 200 gam đường, 1 muỗng cà phê giấm rồi nấu cho tan đường. Sau đó thêm vào 3 lát chanh và nấu đến khi đường kẹo lại, có màu cánh gián thì tắt bếp.

  • Làm nhân bánh

    Đậu xanh ngâm nở rồi hấp chín, để đậu xanh chín nguội rồi cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn với 100 gam đường. Bắt chảo lên bếp với 1 muỗng dầu ăn, cho đậu xanh đã xay vào sên cho sánh lại.

  • Nhào bột

    Bột trà xanh, bột mì cho vào thau, nhào kĩ với nước đường đã nấu, trong quá trình nhào nhớ thêm nước để bột không bị cứng. Bọc bột lại khi hoàn thành và để ngăn mát tủ lạnh trong 2 tiếng.

  • Tạo hình và nướng bánh

    Bột và nhân đậu xanh chia thành nhiều phần bằng nhau, bắt đầu cán mỏng bột, cho nhân vào và vo tròn lại.

    Phết dầu ăn đều khuôn, đặt bánh vào và nén chặt, lấy bánh ra nhẹ nhàng sau 30 phút.

    Lò nướng để ở nhiệt độ 180 độ C, bạn nên phết 1 lớp nước lên bề mặt bánh để bánh không bị khô, nứt khi nướng.

  • Thành phẩm

    Nướng bánh khoảng 5 phút rồi lấy ra phết 1 lớp sữa tươi trên mặt bánh và nướng tiếp trong 15 phút để bánh chín đều.

1. Công dụng của matcha trà xanh

Xuất xứ matcha trà xanh

Bột matcha trà xanh nguyên chất được chọn lọc từ những búp chè ngon nhất trồng tại chân núi Phú Sĩ và được chế biến theo công nghệ hữu cơ trên dây chuyền Nhật Bản, mang lại hương thơm tự nhiên thuần khiết, hàm lượng chất dinh dưỡng cao.

Trà xanh nguyên chất

Công dụng của matcha trà xanh

  • Tốt cho sức khỏe của cơ thể: Bột matcha trà xanh giúp cơ thể bạn tăng cường hệ thống miễn dịch, tăng khả năng chống oxy hóa, có lợi cho tim mạch,... giữ sức khỏe của bạn luôn tốt, cho bạn tràn đầy năng lượng.
  • Chăm sóc sắc đẹp: Các chị em phụ nữ thường sử dụng bột trà xanh để làm đẹp, chống lão hóa da, giảm cân giải độc và tăng độ dẻo dai cho cơ thể như mặt nạ dưỡng da, pha uống,...và thường dùng là bột trà xanh nguyên chất.
  • Chế biến món ăn: Bột trà xanh còn được dùng để tạo màu xanh hoặc hương vị đặc biệt cho các loại kem, bánh kẹo hay thức uống.

Nhận biết bột matcha trà xanh chính hiệu

Tuy nhiên, để nhận biết bột matcha trà xanh chất lượng cao thì không hề đơn giản. Chúng thường có màu xanh non, để lâu sẽ ngả màu vàng, mùi thơm đặc trưng không bị lẫn mùi hoa nhài hay mùi hương liệu.

Để làm ra những thực phẩm làm đẹp hay những món ăn ngon thì cần phải lựa chọn đúng bột matcha trà xanh chất lượng.

Chế biến món ăn

Hãy cùng gia đình có những bữa ăn nhẹ tuyệt vời hay những chuyến dã ngoại kèm theo những món tráng miệng có hương vị matcha trà xanh, cùng nhau thưởng thức và cảm nhận hương thơm lẫn mùi vị thanh mát của trà xanh.

Từ khóa: Món tráng miệng với matcha trà xanh,cách làm món tráng miệng bằng matcha trà xanh,cách làm món tráng miệng,món tráng miệng,đồ ăn vặt,vào bếp,cách làm món tráng miệng bằng matcha trà xanh,cách làm món tráng miệng,món tráng miệng,đồ ăn vặt,vào bếp,cách làm món tráng miệng bằng matcha trà xanh,cách làm món tráng miệng,món tráng miệng,đồ ăn vặt,vào bếp,