Hay ăn

Hưỡng dẫn nấu ăn

5 đồ ăn vặt không béo

Cách làm 5 đồ ăn vặt không béo cực dễ, cực ngon ăn hoài không tăng cân

Làm sao để ăn vặt mà không bị béo, vẫn đảm bảo độ thơm ngon? Hãy vào bếp ngay cùng HAY ĂN và tham khảo cách làm 5 món ăn vặt đường phố không béo ngon khó cưỡng, ăn không chán các bạn nhé!

1. Rong biển cháy tỏi

Rong biển cháy tỏi
  • Chuẩn bị

    15 phút
  • Chế biến

    20 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Rong biển cháy tỏi

Rong biển khô Tỏi Gừng Ớt Gia vị (muối tôm/ dầu ăn/ đường...)

Công dụng của rong biển

Trong rong biển chứa chất fertile clement có tác dụng điều tiết máu lưu thông, tiêu độc, loại bỏ các cặn bã trong cơ thể, giảm cholesterol trong máu, tránh được hiện tượng béo phì. Chất xơ chủ yếu có trong rong biển – Alginate giúp bạn hạn chế tối ưu sự hấp thụ chất béo, phá vỡ các liên kết chất béo có trong khẩu phần ăn không lành mạnh.

Nguyên liệu làm rong biển cháy tỏi

Cách chế biến Rong biển cháy tỏi

  • Sơ chế nguyên liệu

    Rong biển cắt thành miếng nhỏ vừa ăn. Tỏi, ớt, gừng băm nhỏ.

  • Làm rong biển cháy tỏi

    Cho chảo lên bếp và làm nóng chảo với lửa to. Sau khi chảo đã nóng, cho dầu ăn vào, đợi khi dầu nóng già thì tiếp tục hạ lửa nhỏ và cho tỏi, gừng, ớt vào phi thơm. Tiếp đến cho vào chảo 2 muỗng cà phê muối tôm, đảo đều.

  • Thành phẩm

    Rong biển thơm ngon tốt cho sức khỏe. Hãy cùng thưởng thức ngay nhé!

2. Trái cây dầm sữa chua

Trái cây dầm sữa chua
  • Chuẩn bị

    10 phút
  • Chế biến

    10 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Trái cây dầm sữa chua

Trái cây (táo/ lê/ xoài/ dưa hấu/ kiwi... hoặc trái cây ưa thích) Mật ong Sữa chua

Công dụng của món trái cây dầm sữa chua

Trái cây dồi dào vitamin, khoáng chất và lượng chất xơ đáng kể vô cùng có lợi cho hệ tiêu hóa. Sữa chua cũng chứa các chất men vi sinh, thúc đẩy quá trình tiêu hóa, đốt cháy mỡ thừa, can-xi, giảm quá trình chất béo được tích trữ. Chính vì thế, sữa chua kết hợp với trái cây là công thức vàng trong cuộc chiến với lớp mỡ thừa.

Nguyên liệu làm trái cây dầm

Cách chế biến Trái cây dầm sữa chua

  • Sơ chế nguyên liệu

    Trái cây bạn rửa sạch, gọt vỏ, cắt hạt lựu cho vào ngăn mát tủ lạnh để giữ trái cây luôn tươi mới.

  • Làm trái cây dầm

    Bạn cho trái cây vào tô với lượng vừa ăn, cho thêm 1 muỗng cà phê mật ong, 1 hũ sữa chua vào và trộn đều lên. Vậy là xong rồi. Nếu muốn ăn lạnh hơn, bạn có thể cho thêm một ít đá viên hoặc đá bào vào nhé!

3. Cách làm bánh flan cà phê

Cách làm bánh flan cà phê
  • Chuẩn bị

    1 giờ
  • Chế biến

    30 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Cách làm bánh flan cà phê

Bột cà phê Trứng gà Đường Sữa tươi Vani

Công dụng của món bánh flan cà phê

Bánh flan được chế biến từ hai nguyên liệu chính là trứng gà và sữa. Trứng gà có chứa axit amin và lượng đạm cần thiết cho mỗi người, còn sữa có chất béo và lượng đường cố định bổ sung cho cơ thể. Ăn bánh flan giúp bạn no lâu, sẽ hạn chế việc ăn thêm những món khác. Ăn bánh flan điều độ giúp bạn có thân hình thon gọn và làn da mịn màng.

Nguyên liệu thực hiện

Dụng cụ thực hiện:

Nồi, tô chén, muỗng đũa, lò nướng,...

Cách chế biến Cách làm bánh flan cà phê

  • Chuẩn bị caramen

    Cho 150 ml nước, đường vào nồi, đun với lửa vừa, khuấy đều để đường nhanh chảy và không bị cháy trong khoảng 5 phút, đường sệt lại, chuyển từ màu trắng sang màu cánh gián là được, tắt bếp.

    Cho caramel lần lượt thành từng lớp mỏng vào khuôn.

  • Chuẩn bị phần bánh

    Hòa tan 35 gr bột cà phê vào 20 ml nước nóng. Đập trứng vào tô và chỉ lấy lòng đỏ trứng, cho 1/3 cà phê bột đã được hòa tan vào, sau đó khuấy đều trứng nhẹ nhàng để không làm trứng nổi bọt.

    Hòa tan sữa tươi với lượng đường và 2/3 cà phê bột còn lại. Đun ở lửa nhỏ, không đun sôi mà chỉ để sữa nóng khoảng ở 60-70 độ C rồi tắt bếp. Đổ trứng từ từ vào sữa mới nấu và khuấy nhẹ cho hỗn hợp trộn đều.Dùng rây lọc hỗn hợp trứng sữa cho mịn và không còn xác trứng. Cho vani vào khuấy nhẹ cho tan hết. Chế hỗn hợp vào chén/ khay đã có caramen, không chế quá đầy vì hỗn hợp còn nở lên.

  • Nướng/ hấp bánh Flan

    Cho vào khay để nướng một ít nước sạch rồi lót một lớp khăn bên dưới, đặt những khuôn làm bánh phía trên.Cho bánh vào lò, nướng khoảng 35-45 phút thì bánh chín.Muốn biết bánh flan chín chưa, ta dùng một chiếc tăm đâm vào bánh, nếu như bánh không dính vào tăm thì bánh đã chín.

    Cho bánh ra khỏi lò, để nguội, cho vào tủ lạnh để bánh được ngon hơn bạn nhé!

  • Thành phẩm

    Bánh flan đơn giản dễ thực hiện. Bánh mềm ngon béo béo thật hấp dẫn đúng không nào?

4. Sữa đậu nành và tào phớ

Sữa đậu nành và tào phớ
  • Chuẩn bị

    6 giờ
  • Chế biến

    40 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Sữa đậu nành và tào phớ

Đậu nành Nước Bột gelatine Đường phè (hoặc đường kính/ đường hoa mai...) Lá dứa

Công dụng của món sữa đậu nành và tao phớ

Isoflavones có trong đậu nành có khả năng ngăn ngừa béo phì thông qua việc giảm tiếp nạp thức ăn vào cơ thể từ đó ngăn ngừa việc tăng cân. Sữa đậu nành cung cấp nhiều protein dinh dưỡng như sữa cho cơ bắp săn chắc, các mô và tất cả các hệ thống chức năng trong cơ thể.

Nguyên liệu thực hiện

Cách chế biến Sữa đậu nành và tào phớ

  • Làm sữa đậu nành

    Ngâm đậu nành với nước lạnh khoảng 6 tiếng.

    Chà xát và đãi vỏ đậu, xả nhiều lần với nước đến khi thấy đậu không còn ra bọt nữa thì dừng. Đậu càng đãi sạch vỏ thì nước đậu sau khi lọc càng trắng và bảo quản được lâu.

    Đem đậu xay nhuyễn cùng 800 ml nước, lọc qua một chiếc rây lỗ nhỏ hoặc chiếc khăn rồi vắt kiệt phần bã sao cho lượng nước đậu thu được vừa bằng 800ml.

    Cho nước đậu vào nồi và đun trên bếp với mức lửa trung bình, vừa đun vừa khuấy đều tay để không bị bén nồi. Khi nước đậu bắt đầu sôi mấp mé thì hạ nhỏ lửa, nếu không nước đậu sẽ sôi bùng lên và trào ra ngoài. Vớt bọt và tiếp tục đun cho nước đậu sôi lăn tăn khoảng 10 phút nữa mới đảm bảo sữa đậu đạt chất lượng (thả lá dứa vào đun cùng để lấy mùi thơm).

  • Làm tào phớ

    Nếu dùng gelatine thì sau khi đun sữa đậu nành xong, các bạn rắc bột gelatine vào nồi khuấy đều cho tan, đợi nguội rồi cất vào tủ lạnh 3 tiếng để hỗn hợp sữa đậu đông lại tạo thành tào phớ.

    Dùng kèm với nước đường thêm vài lát gừng ăn nóng hoặc ăn lạnh đều ngon.

  • Thành phẩm

    Sữa đậu nành và tào phớ mềm ngon chắc hẳn sẽ là món ăn vặt thơm ngon cho cả gia đình.

5. Ốc móng tay xào ớt chuông

Ốc móng tay xào ớt chuông
  • Chuẩn bị

    25 phút
  • Chế biến

    25 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Ốc móng tay xào ớt chuông

Ốc móng tay Ớt chuôn xanh Ớt chuôn đỏ Ớt chuôn vàng Ớt chuông xanh Ớt chuông đỏ Ớt chuông vàng Hành tây Ớt Tỏi băm Hành lá (thái nhỏ) Dầu ô liu Muối Tiêu xay

Công dụng của món ốc móng tay xào ớt chuông

Thịt ốc chứa 11,9% protid, 0,7% lipid, vitamin, muối và khoáng chất. Ốc chỉ cung cấp khoảng 86 calo/100g thịt nên bạn có thể yên tâm khi dùng. Các chất đạm, mỡ, cacbua hydrat, canxi, photpho, sắt, các sinh tố B2, PP, A... có trong thịt ốc rất phù hợp sử dụng cho những người mắc chứng béo phì, bệnh tiểu đường.

Nguyên liệu thực hiện

Cách chế biến Ốc móng tay xào ớt chuông

  • Sơ chế nguyên liệu

    Cho ốc móng tay vào thau nước, giã nhuyễn ít ớt trái thả vào thau nước và ngâm 3 - 4 tiếng để đất cát, bùn đất được làm sạch. Vớt ốc ra rồi rửa thêm nhiều nước cho sạch hoàn toàn, để ráo nước.

    Ớt chuông, rửa sạch, cắt bỏ cuống, hành tây lột vỏ rửa sạch, sau đó thái từng miếng vừa ăn, hình dạng tùy ý thích của bạn nhé.

  • Xào ớt chuông với ốc móng tay

    Làm nóng chảo, cho một ít dầu oliu vào chảo. Khi dầu sôi thì cho tỏi vào, phi thơm. Cho tiếp ốc móng tay vào xào đều tay cho đến khi các con ốc mở miệng hết thì bạn đổ ớt chuông và hành tây vào nhé.

    Tiếp tục xào để ớt chuông chín tới, nêm nếm gia vị cho vừa khẩu vị là có thể tắt bếp, cho hành lá và ít tiêu vào rồi đảo thêm một lúc để hành chín tái là có thể đổ món ăn ra đĩa và thưởng thức!

  • Thành phẩm

    Ốc móng tay xào ớt chuông đậm đà với ốc giòn ngon, ớt chuông thơm thơm ngọt tự nhiên. Thưởng thức ngay nhé!

Lưu ý khi thực hiện món ăn

Ngoài ốc móng tay, thì tất cả các loại ốc đều không gây tăng cân, béo bụng mà còn mang lại nhiều giá trị dinh dưỡng bất ngờ. Bạn có thể tha hồ thưởng thức những món ăn ngon từ ốc nhé.

Trên đây là những món ăn vặt vừa ngon, lại đầy đủ chất dinh dưỡng cho cơ thể, nếu ăn với lượng vừa phải sẽ không sợ béo mà còn giúp cơ thể khỏe mạnh, săn chắc hơn. Chúc các bạn thực hiện món ăn thành công nhé!

Từ khóa: 5 đồ ăn vặt không béo,Cách làm đồ ăn vặt đường phố không béo,cách làm đồ ăn vặt,ăn vặt không béo,ăn vặt,vào bếp,Cách làm đồ ăn vặt đường phố không béo,cách làm đồ ăn vặt,ăn vặt không béo,ăn vặt,vào bếp,