Hay ăn


Hưỡng dẫn nấu ăn


Cách làm 4 món nước ép trái cây tăng sức đề kháng chống dịch COVID

Ngoài việc rửa tay thường xuyên, đeo khẩu trang nơi đông người,... thì tăng cường sức khoẻ cũng là một biện pháp tự phòng dịch COVID - 19 gây hoang mang gần đây. Các bạn cùng vào bếp với HAY ĂN làm 4 món nước ép bổ dưỡng tăng sức đề kháng nhé!

1. Nước ép rau bina, cần tây

Nước ép rau bina, cần tây
  • Chuẩn bị

    15 phút
  • Chế biến

    5 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Nước ép rau bina, cần tây

Rau bina Cần tây Táo Chanh (không hạt) Dưa leo baby

Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon

Cách chọn mua cần tây tươi ngon

  • Đầu tiên bạn nên chọn những bó cần tây tươi non, lá đều, không bị giập úa để đảm bảo vị thanh, tươi mát khi uống.
  • Ngoài ra, nên chọn cọng rau non trắng, cuống và lá phải dày, rễ ít, cọng rau tròn và đều, thân to vì sẽ ép được nhiều nước hơn và cho mùi vị bớt hăng, đắng, dễ uống hơn.

Cách chọn mua rau bina tươi ngon

  • Trước hết, bạn nên chọn những bó rau bina xanh, tươi và còn luôn gốc.
  • Không nên chọn những cây có thân và lá bị dập gãy, hư hoặc khô héo vì ít nước để ép, không còn tươi ngon.
  • Nên chọn những cây lá có màu xanh nhạt thay vì xanh đậm vì những lá này còn non, nhiều chất dinh dưỡng, ăn không quá dai.

Cách chọn mua táo tươi ngon

  • Về màu sắc bạn nên chọn những trái táo có màu đỏ đều màu không bị bầm tím hay nhiều vết loang lổ.
  • Bạn nên chọn trái có kích thước vừa phải vì trái táo to quá dễ bị xốp, ăn ngọt ít,
  • Táo lên thấy nặng, dùng tay búng nhẹ vào táo, nếu nghe âm thanh rõ to thì đó thường là trái táo có thịt chắc, ngon.
  • Trái táo tươi thường còn phần cuống, cuống bám chắc vào thân. Tránh mua trái có cuống bị héo hoặc đã rụng vì chúng được bảo quản lâu, không còn ngon.

Nguyên liệu làm nước ép cần tây, rau bina

Dụng cụ thực hiện:

Máy ép trái cây, dao, thớt, ly uống nước,...

Cách chế biến Nước ép rau bina, cần tây

  • Sơ chế nguyên liệu

    Đầu tiên rau bina cắt bỏ gốc già. Cần tây bỏ lá và gốc già, dùng dao cắt thành từng khúc ngắn khoảng 3 cm.

    Bạn đem cần tây, dưa leo, táo, rau bina rửa qua một lần nước sau đó ngâm vào thau nước muối pha loãng khoảng 10 phút rồi rửa lại một lần nữa, vớt ra để ráo.

    Táo cắt thành từng miếng nhỏ. Chanh gọt vỏ, cắt làm đôi.

  • Làm nước ép

    Bạn cho lần lượt các nguyên liệu gồm táo, dưa leo, chanh, cần tây, rau bina vào máy ép trái cây, ép thành nước.

  • Thành phẩm

    Rót nước ép ra ly, bạn có thể uống ngay hoặc để tủ lạnh cho mát rồi thưởng thức. Ly nước ép rau bina, cần tây với màu xanh thật mát mắt, thu hút ảnh nhìn của nhiều người.

    Chút chua chua nhẹ dịu của táo và chanh rất kích thích vị giác. Đặc biệt mùi thơm của rau bina quyện chút thơm nồng của cần tây như góp phần làm thức uống thật bắt miệng

2. Nước ép cà rốt gừng

Nước ép cà rốt gừng
  • Chuẩn bị

    10 phút
  • Chế biến

    5 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Nước ép cà rốt gừng

Cà rốt Gừng Chanh Mật ong

Cách chọn mua cà rốt tươi ngon

  • Đầu tiên bạn nên chọn những củ cà rốt có màu cam, sáng, cuống lá còn tươi xanh dính chặt vào thân củ bởi vì những củ này thu hoạch chưa quá lâu, ít chất bảo quản.
  • Không chọn những củ cà rốt có cuống bị dập héo, phần thân bị dập, chảy nhớt, có những vết thâm, dùng tay ấn vào mềm, có mùi hôi khó chịu.
  • Không chọn củ quá to, có lá và phần vai của củ to, dày vì những củ này già, nhiều xơ và ít chất dinh dưỡng, không còn ngon để ép nước.

Nguyên liệu làm nước ép cà rốt gừng

Dụng cụ thực hiện

Máy ép trái cây, dao, thớt, ly uống nước,...

Cách chế biến Nước ép cà rốt gừng

  • Sơ chế nguyên liệu

    Trước tiên, cà rốt bào vỏ, rửa sạch rồi cắt thành từng khoanh dày khoảng 2 cm.

    Sau đó bỏ vỏ chanh, cắt làm đôi. Với gừng thì bạn cạo vỏ, rửa sạch, cắt lát mỏng.

  • Làm nước ép

    Bạn cho lần lượt cà rốt, gừng, chanh vào máy ép trái cây, ép thành nước.

  • Thành phẩm

    Bạn chuẩn bị ly sạch, cho vào ly 1 muỗng canh mật ong sau đó rót nước ép cà rốt, gừng vào khuấy đều và thưởng thức. Ly nước ép màu tươi sáng, mát mẻ, hương vị thơm ngon, thanh mát, thật đúng là không nên bỏ lỡ.

3. Nước ép dứa, rau bina

Nước ép dứa, rau bina
  • Chuẩn bị

    10 phút
  • Chế biến

    5 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Nước ép dứa, rau bina

Rau bina Dứa (thơm) Dưa leo baby Nước lọc

Cách chọn mua dứa (thơm) tươi ngon

  • Bạn có thể kiểm tra độ tươi ngon bằng cách nhấn ngón tay vào dứa. Những trái dứa ngon, tươi sẽ không quá cứng cũng quá mềm, nhấn ngón tay vào không bị lõm.
  • Khuyến khích bạn nên chọn dứa có mắt càng lớn càng tốt vì những quả này chín tự nhiên, không bị chín ép.
  • Bạn nên chọn những quả dứa hơi bầu, dáng quả ngắn vì những quả này nhiều thịt, khi ép sẽ cho nhiều nước.
  • Dứa ngon khi chín sẽ có mùi rất thơm. Những trái dứa màu đã ngả vàng nâu hoặc có mùi hơi chua theo kiểu lên men đó là những trái đã quá chín, bạn không nên mua chúng.

Nguyên liệu làm nước ép dứa, rau bina

Dụng cụ thực hiện

Máy ép trái cây, dao, thớt, ly uống nước,...

Cách chế biến Nước ép dứa, rau bina

  • Sơ chế nguyên liệu

    Rau bina và dưa leo rửa sạch, ngâm nước muối loãng khoảng 10 phút sau đó rửa lại lần nữa với nước sạch rồi vớt ra, để ráo.

    Thơm gọt vỏ, mắt, rửa sạch và cắt thành từng miếng nhỏ.

  • Ép nước 

    Cho vào máy ép lần lượt các nguyên liệu rau bina, thơm, dưa leo ép lấy nước. Cuối cùng cho vào máy một cốc nước lọc.

    Mách nhỏ: Trong khi thực hiện bạn cho thêm vào máy ép 20ml nước lọc để việc ép nước dễ dàng hơn.
  • Thành phẩm

    Rót nước ép ra ly và thưởng thức ngay hoặc để tủ lạnh tùy thích. Ly nước ép dứa rau bina có mùi thơm của dứa, thêm vào đó rau bina mang tính mát. Tất cả quyện lại tạo nên sự thanh mát, thơm nhẹ dịu cuốn hút bất kì ai.

4. Nước ép cam, cà rốt

Nước ép cam, cà rốt
  • Chuẩn bị

    10 phút
  • Chế biến

    5 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Nước ép cam, cà rốt

Cà rốt Táo Gừng Cam sành

Cách chọn mua cam sành tươi ngon

  • Bạn nên chọn quả cam vỏ còn tươi, da bóng, cầm lên nặng tay và bóp nhẹ vào vỏ quả cảm thấy có dầu tiết ra.
  • Không nên chọn quả quá to, da sần sùi và vàng một bên, vì những quả có màu vàng không đều có thể là cam bị cháy nắng, khô, ít nước để ép.
  • Khuyến khích chọn những quả cam có dáng đứng, cân đối, không méo mó vì đây thường những quả cam ngon.

Nguyên liệu để làm nước ép cam, cà rốt

Dụng cụ thực hiện

Máy ép trái cây, dao, thớt, ly uống nước,...

Cách chế biến Nước ép cam, cà rốt

  • Sơ chế nguyên liệu

    Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, cắt ngắn thành từng miếng dày khoảng 2 cm.

    Kế tiếp, rửa sạch táo rồi bổ làm 4 phần. Tiếp đó, cạo vỏ gừng, rửa sạch, thái lát.

    Tương tự cam sành bạn cũng bóc vỏ, cắt thành 8 miếng, bỏ hạt.

  • Ép nước

    Bạn cho lần lượt các nguyên liệu táo, gừng, cam, cà rốt vào máy, ép thành nước.

  • Thành phẩm

    Tắt máy ép rồi bạn cho nước vừa làm ra ly, ly nước ép cam, cà rốt có màu cam đỏ bắt mắt. Thành phần rau củ giàu vitamin, uống rất tốt cho sức khoẻ.

    Không chỉ vậy, hương thơm dịu nhẹ của cà rốt cộng hưởng với hương vị chua dịu kích thích vị giác của cam và táo khiến món đồ uống thật thanh mát, giải nhiệt.

Với những hướng dẫn cách làm nước ép trái cây trên, HAY ĂN hi vọng bạn có thể dễ dàng thực hiện món nước ép trái cây ở nhà, bổ sung vitamin, dinh dưỡng, đủ sức đề kháng để chống lại đại dịch Corona.

Từ khóa: món nước ép tăng sức đề kháng chống dịch COVID,cách làm nước ép trái cây,cách làm nước ép tăng sức đề kháng,cách làm nước ép,nước ép trái cây,nước ép,cách làm nước ép trái cây,cách làm nước ép tăng sức đề kháng,cách làm nước ép,nước ép trái cây,nước ép,cách làm nước ép trái cây,cách làm nước ép tăng sức đề kháng,cách làm nước ép,nước ép trái cây,nước ép,