Hưỡng dẫn nấu ăn
Cách làm 4 món nhậu từ lòng lợn nhanh, đơn giản, ngon nhức nhối
Nếu muốn đổi vị cho bữa nhậu của mình trở nên hấp dẫn và ngon miệng hơn thì bạn hãy cùng vào bếp cùng HAY ĂN và thử ngay cách làm 4 món nhậu từ lòng lợn nhanh, đơn giản, ngon nhức nhối.
1. Lòng non trộn mắm chua cay
Chế biến
30 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Lòng non trộn mắm chua cay
Lòng non heo (1 bộ lòng) Chanh Sả Chanh Ớt cay TỏiCách chế biến Lòng non trộn mắm chua cay
-
Sơ chế và luộc lòng
Bạn lấy lòng non bóp với 1 chút muối và dấm sau đó rửa lại vài lần cho sạch sẽ. Tiếp đến, cho nước vào nồi đun sôi cùng với sả đập dập sau đó cho lòng non vào luộc tới khi lòng vừa chín thì vớt ra, thả ngay vào tô nước đá lạnh, ngâm 10 phút.
-
Cắt lòng
Vớt lòng non ra cho ráo nước rồi thái miếng vừa ăn, cho lòng non vào bát to.
-
Pha nước mắm
Ớt thái miếng vát mỏng, tỏi băm nhỏ, lá chanh thái chỉ. Cho nước mắm, đường, nước cốt chanh, bột ngọt vào bát và khuấy đều cho tan đường sau đó thêm ớt, tỏi và trộn đều.
-
Trộn lòng với nước mắm
Đổ bát nước mắm ớt vào tô lòng non, thêm lá chanh thái chỉ và trộn đều, ngâm 10 - 15 phút cho ngấm gia vị sau đó bày ra đĩa thưởng thức.
-
Thành phẩm
Lòng non giòn sựt, quyện với vị chua cay mặn ngọt thêm mùi thơm từ lá chanh chắc chắn sẽ là món nhậu hoàn hảo cho bạn và gia đình.
2. Lòng già rim tiêu
Chế biến
30 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Lòng già rim tiêu
Lòng giàDụng cụ thực hiện:
Bếp gas, chảo, chén bát, đũa, vá,...
Cách chế biến Lòng già rim tiêu
-
Sơ chế nguyên liệu
Lòng già bạn mua về bóp kỹ với nước mắm nguyên chất rồi rửa lại bằng nước cốt chanh. Xả nhiều lần dưới vòi nước cho lòng trắng và sạch.
-
Rim lòng
Cho ½ bát con nước vào nồi cùng xì dầu, đường, dầu hào, hạt tiêu, ớt tươi. Đun sôi hỗn hợp nước trên rồi cho lòng vào rim và đun nhỏ lửa khi nào lòng cạn nước thì tắt bếp.
-
Thành phẩm
Sau khi hoàn thành món ăn, bạn lấy lòng ra, thái miếng vừa ăn rồi bày lên đĩa và trang trí theo ý thích.
3. Lòng non nướng sa tế
Chuẩn bị
2 giờChế biến
30 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Lòng non nướng sa tế
Lòng non Muối Chanh Sả Ớt Hành lá Tỏi Sa tế Đường Bột ngọt Nước mắmCách chế biến Lòng non nướng sa tế
-
Sơ chế nguyên liệu
Lòng mua về làm sạch, bóp thêm muối và chanh để khử mùi. Cắt lòng thành các miếng dài bằng nhau.
-
Ướp lòng
Sả, gừng đập dập, băm nhỏ cho vào ướp cùng lòng, thêm 2 thìa sa tế nhỏ, 1 thìa đường, 1/2 thìa bột ngọt, 1 thìa nước mắm rồi đi bao tay bóp đều cho lòng ngấm gia vị.
Dùng màng bọc thực phẩm bọc lại rồi cho làng vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 2 giờ đồng hồ, sau đó mới mang ra nướng.
-
Nướng lòng
Trải lòng ra khay nướng, bật lò trước 10 phút cho lò nóng rồi cho khay nướng vào nướng 30 phút ở nhiệt độ 185 độ C.
-
Thành phẩm
Khi hết thời gian nướng, thấy lòng hơi xém vàng, mùi thơm của gừng sả, sa tế quyện với nhau thì cho ra đĩa có lót rau xà lách và ăn ngay khi nóng.
4. Lòng heo chiên giòn
Chế biến
30 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Lòng heo chiên giòn
Lòng heo Giấm Muối Gừng Chanh Rượu trắng Mạch nha Đồ chua thái nhỏ (Làm sốt chấm) Nước (Làm sốt chấm) Chanh muối xắt nhỏ (Làm sốt chấm) Đường (Làm sốt chấm) Cà chua (Làm sốt chấm)Hình nguyên liệu
Cách chế biến Lòng heo chiên giòn
-
Sơ chế nguyên liệu
Lòng non mua về sơ chế và làm sạch, sau đó pha hỗn hợp gồm: 1 chén nước, mạch nha, nước chanh vắt, rượu, giấm trộn đều rồi bóp kĩ lòng ruột heo, sau đó cắt khúc 30cm, phơi gió 2 giờ cho khô, ráo.
-
Chiên ruột non
Bắc chảo lên bếp, cho dầu vào và phi tỏi cho thơm, thả ruột heo chiên vàng, vớt ra cắt khúc 5 cm rồi chẻ làm 4 theo chiều dọc.
-
Làm sốt chấm
Cho đường, nước dùng, đồ chua và chanh vào nồi rồi đun sôi, tiếp theo cho cà chua vào để nhỏ lửa, đến khi hỗn hợp sền sệt là được.
-
Thành phẩm
Món ăn sau khi hoàn thiện, bạn đem xếp ra đĩa và trang trí thêm bằng rau thơm. Chú ý ăn khi nóng để cảm nhận được độ giòn, dai của lòng.
Mẹo chọn mua và sơ chế lòng lợn:
- Mẹo chọn mua: Chọn loại lòng bé, ống ruột căng tròn đều, bề mặt có màu trắng hồng tươi tắn, dịch bên trong ruột có màu trắng sữa. Loại lòng này sẽ rất ngon nếu kết hợp với khâu chế biến về sau.
- Mẹo sơ chế: Lòng mua về đem lộn trái rồi vuốt sạch chất nhớt bên trong. Để khử mùi hôi của lòng non bạn có thể dùng nước cốt chanh, giấm để sát khử mùi. Sau đó rửa lại với nước muối để diệt khuẩn và làm sạch lại một lần nữa.
Mẹo thực hiện thành công món lòng non trộn mắm chua cay
- Khi luộc bạn cho vài củ hành nước qua đập dập vào nồi để nước sôi lên rồi thả ruột non vào.
- Khi luộc lòng chín bạn vớt ra ngâm vào bát nước dấm loãng để ruột để được trắng và giòn.
Mẹo thực hiện thành công món lòng già rim tiêu
Để lòng ngon, giòn, không bị dai, bạn có thể xào sơ lòng sau đó đổ ngay lòng heo vào nồi nước đá để nhanh chóng hạ nhiệt cho lòng rồi mới cho lòng vào rim.
Mẹo thực hiện thành công món lòng non nướng sa tế
- Bạn có thể ăn kèm món này với mắm tôm đánh thêm chút rượu, nước cốt chanh, ớt tươi và chút dầu rán.
- Một số rau ăn kèm bạn có thể dùng chung là rau húng quế, húng thơm và rau ngổ.
Mẹo thực hiện thành công món lòng lợn chiên giòn
- Khi rửa ruột già, bạn cho vào nước một ít dấm ăn và một thìa phèn chua, bóp vài lần rồi rửa kỹ bằng nước sạch.
- Ngoài ra, chị em còn có thể dùng nước gạo để rửa hay nước dưa chua. Cách này có thể khử hết mùi hôi.
Trên đây là thông tin về cách làm 4 món nhậu từ lòng lợn mà HAY ĂN chia sẻ đến bạn. Nếu bạn có bất kì thắc mắc nào, vui lòng để lại thông tin dưới bài viết.
Từ khóa: Cách làm 4 món nhậu từ lòng lợn,Cách làm món nhậu từ lòng lợn,món nhậu lòng heo nhanh,món nhậu từ lòng heo,cách làm lòng heo,vào bếp,Cách làm món nhậu từ lòng lợn,món nhậu lòng heo nhanh,món nhậu từ lòng heo,cách làm lòng heo,vào bếp,Cách làm món nhậu từ lòng lợn,món nhậu lòng heo nhanh,món nhậu từ lòng heo,cách làm lòng heo,vào bếp,