Hưỡng dẫn nấu ăn
Cách làm 3 món thịt trâu xào ngon, xào tỏi, xào rau cần, xào sả ớt
1. Thịt trâu xào tỏi
Chuẩn bị
30 phútChế biến
20 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Thịt trâu xào tỏi
Thịt trâu Cần tây Hành tây Cà chua TỏiCách chế biến Thịt trâu xào tỏi
-
Sơ chế nguyên liệu
Thịt trâu mua về đem rửa sạch rồi thái thành các miếng mỏng to bản. Chú ý phải thái ngang thớ, nếu không thịt sẽ rất dai.
Cần tây nhặt, rửa sạch, thái khúc 3 - 5cm. Hành tây bóc vỏ, cà chua rửa sạch, bổ múi cau. Tỏi bóc vỏ băm nhỏ.
-
Ướp thịt trâu
Đem thịt trâu ướp với 1 thìa dầu hào (hoặc dầu ăn để thịt trâu được mềm hơn), 1/2 phần tỏi băm, bột nêm, bột canh, mì chính, hạt tiêu. Sau đó, trộn đều và ướp 10 phút cho thịt trâu ngấm gia vị.
-
Làm thịt trâu xào cần tỏi
Đun nóng 2 thìa dầu ăn trên chảo rồi cho phần tỏi còn lại vào phi thơm. Tiếp đó cho cà chua vào xào cùng.
Khi thấy thịt trâu gần chín tới thì cho vào hành tây. Đảo qua rồi nêm nếm lại các gia vị cho vừa miệng. Cuối cùng bạn cho cần tây vào xào qua rồi tắt bếp.
-
Thành phẩm
Thịt trâu mềm, đậm vị và không bị dai. Hành tây và cần tây chín tới, ăn giòn và không bị nát.
2. Thịt trâu xào rau cần
Chuẩn bị
30 phútChế biến
20 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Thịt trâu xào rau cần
Thịt trâu Rau cần Cà chua TỏiCách chế biến Thịt trâu xào rau cần
-
Sơ chế nguyên liệu
Rau cần nhặt bỏ cuống già và rễ, tước bỏ bớt lá rồi đem rửa sạch sau đó thái rau thành các khúc 2 - 3 đốt ngón tay.
Cà chua đem rửa sạch, bổ múi cau. Tỏi bóc vỏ băm nhỏ.Thịt trâu đem rửa sạch rồi thái ngang thớ thành các miếng mỏng to bản.
-
Ướp thịt trâu
Cho thịt trâu đã thái vào 1 chiếc âu. Ướp thịt trâu với 1 nửa phần tỏi băm nhỏ, 1 thìa dầu hào, chút bột nêm, bột canh, mì chính và hạt tiêu. Trộn đều rồi ướp 10 - 15 phút cho thịt trâu ngấm gia vị.
-
Xào thịt trâu với rau cần
Phi thơm phần tỏi băm còn lại với 2 thìa dầu ăn rồi cho cà chua vào xào trước cho cà chua mềm.
Nêm thêm bột canh, nước mắm rồi cho thịt trâu vào xào cùng. Để lửa lớn và xào nhanh tay.
Xào khoảng 2 - 3 phút cho bớt nước do thịt trâu tiết ra rồi cho rau cần vào xào cùng. Đảo qua khoảng 1 phút rồi trút trâu xào rau cần ra ăn nóng.
-
Thành phẩm
Thịt trâu chín mềm, đậm vị. Rau cần chín tới nên có độ giòn dễ ăn.
3. Thịt trâu xào xả ớt
Chuẩn bị
30 phútChế biến
20 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Thịt trâu xào xả ớt
Thịt trâu Sả Ớt TỏiCách chế biến Thịt trâu xào xả ớt
-
Sơ chế nguyên liệu
Sau khi rửa sạch bạn thái thịt trâu thành các miếng to và mỏng. Lưu ý, phải thái ngang thớ thịt nếu không khi ăn sẽ rất dai.
Sả bóc lớp vỏ già. Phần gốc thái nhỏ, phần ngọn thái khúc dài rồi tước nhỏ hoặc đập dập. Tỏi bóc vỏ băm nhỏ. Ớt tươi thái nhỏ. Có thể giữa lại 1 quả để trang trí.
-
Ướp thịt trâu
Cho thịt trâu vào 1 chiếc âu. Ướp thịt với các gia vị như: dầu hào, 1/2 lượng tỏi băm, sả băm, ớt tươi thái nhỏ, hạt tiêu, bột nêm, bột canh, mì chính.
Trộn đều và ướp từ 10 - 15 phút.Bạn có thể bỏ qua dầu hào nhưng ướp với dầu hào (hoặc dầu ăn) thịt trâu sẽ mềm hơn.
-
Xào thịt trâu
Đầu tiên, bạn đun nóng chút dầu ăn rồi cho phần sả sợi vào xào vàng thơm. Gắp ra để riêng.
Vẫn chiếc chảo đó, cho phần tỏi băm còn lại vào phi thơm. Khi tỏi thơm bạn cho thịt trâu đã ướp vào xào với lửa lớn, đảo đều tay khoảng 2 - 3 phút tùy số lượng thịt.
Khi thịt trâu chín, trút ra đĩa và trang trí bằng phần sả sợi, ớt tươi cho đẹp mắt. Thưởng thức trâu xào sả ớt ngay khi còn nóng là ngon nhất.
-
Thành phẩm
Thịt trâu chín mềm, đậm vị vì được ướp gia vị. Món ăn thơm mùi sả tỏi cùng chút cay cay của ớt tươi.
Trên đây là thông tin về cách làm món thịt trâu xào ngon mà HAY ĂN chia sẻ đến bạn. Nếu bạn có bất kì thắc nào, vui lòng để lại thông tin dưới bài viết.
Từ khóa: Thịt trâu xào,Cách thịt trâu xào ngon cực dễ,cách làm thịt trâu xào tỏi,cách làm thịt trâu xào rau cần,cách làm thịt trâu xào sả ớt,thịt trâu xào,Cách thịt trâu xào ngon cực dễ,cách làm thịt trâu xào tỏi,cách làm thịt trâu xào rau cần,cách làm thịt trâu xào sả ớt,thịt trâu xào,Cách thịt trâu xào ngon cực dễ,cách làm thịt trâu xào tỏi,cách làm thịt trâu xào rau cần,cách làm thịt trâu xào sả ớt,thịt trâu xào,