Hưỡng dẫn nấu ăn
Cách làm 2 món cơm chiên bát bửu chay và cơm chiên nấm bào ngư dinh dưỡng
Cách làm món cơm chiên bát bửu chay và món cơm chiên nấm bào ngư thơm ngon, dinh dưỡng cho gia đình chỉ với vài bước đơn giản, nhanh chóng. Vào bếp bắt tay làm ngay 2 món ăn chay này thôi nào!
1. Cơm chiên bát bửu chay
Chuẩn bị
30 phútChế biến
30 phútĐộ khó
Trung bình
Nguyên liệu làm Cơm chiên bát bửu chay
Cơm trắng Tàu hủ ki tươi Nấm đông cô Nấm cái Cà rốt Đậu hũ Ớt chuông xanh Ớt chuông đỏ Xá bấu Gia vị (nước tương/dầu hào/hạt nêm/đường/dầu ăn)Cách chế biến Cơm chiên bát bửu chay
-
Sơ chế nguyên liệu
Cơm trắng nấu ráo, dùng đũa xới lên, cho vào tủ lạnh từ 2 - 3 tiếng để cơm tơi đều.
Nấm đông cô, nấm cây bạn cho vào nước muối ngâm trong 15 phút, sau đó rửa lại bằng nước sạch để làm sạch nấm. Dùng dao cắt hạt lựu cả 2 loại nấm.
Cà rốt rửa sạch, gọt vỏ bỏ đi và cắt cặt lựu. Tàu hủ ki tươi đem rửa sạch, sau đó cắt nhỏ. Xá bấu bạn rửa qua nước nhiều lần để sạch hoàn toàn, cắt nhỏ. Ớt chuông rửa sạch, cắt nhỏ. Tàu hủ cắt thành những khối nhỏ.
-
Chiên nấm và rau củ
Cho dầu ăn vào chảo và đun nóng lên. Sau đó thêm vào chảo nấm, tàu hủ ki và xá bấu vào, trộn đều lên.
Trộn đều khoảng 1 phút thì hạ lửa, cho 1 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng canh đường và trộn đều.
Mở lớn lửa và cho đậu hũ, cà rốt vào nồi. Tiếp tục đảo đều tay trong 1 phút nữa.
-
Chiên cơm
Hạ nhỏ lửa và cho cơm vào chảo. Đổ lên mặt cơm 2 muỗng canh dầu ăn rồi tắt bếp.
Dùng sạn dầm cơm cho cơm tơi ra. Sau đó cho vào cơm 2 muỗng canh nước tương và 1 muỗng canh dầu hào.
Tiếp tục đảo đều cơm cho đến khi cơm tơi ra và có màu nâu đẹp mắt.
Bật lửa trung bình, bắt đầu chiên cơm. Khi nghe thấy cơm có những tiếng tách tách, hạt cơm săn đều thì bạn vặn lửa lớn. Nấu trong 1 phút nữa thì tắt bếp.
Cho cơm ra dĩa, rắt thêm ít ớt là đã có thể thưởng thức món ăn.
-
Thành phẩm
Món cơm chiên bát bửu hoàn thành với màu nâu đẹp mắt, cơm dẻo béo cùng đậu hủ, nấm đậm vị sẽ lựa chọn tốt nhất cho bữa ăn của gia đình. Món cơm chiên ăn cùng với nước tương cùng một ít chả chay cũng sẽ rất ngon.
2. Cơm chiên nấm bào ngư
Chuẩn bị
30 phútChế biến
20 phútĐộ khó
Trung bình
Nguyên liệu làm Cơm chiên nấm bào ngư
Cơm trắn tô Đậu hũ trắng Nấm bào ngư Bắp non Boa rô (tỏi tây) Gia vị (Nước tương/hạt nêmCách chế biến Cơm chiên nấm bào ngư
-
Sơ chế nguyên liệu
Cơm bạn nấu khô, xới đều, để nguội. Cho vào tủ lạnh 2 - 3 tiếng để cơm tơi đều.
Bắp non rửa sạch, cắt mỏng.
Nấm bào ngư rửa sạch, gọt sạch phần cuốn nấm.
Đậu hủ trắng, rửa sạch cắt khối nhỏ.
-
Ướp và chiên đậu hủ
Cho đậu hủ vào tô, ướp cùng 1 muỗng canh nước tương.
Đổ dầu ăn vào chảo, đổ dầu đến 1/2 chảo thì dừng lại. Đợi khi dầu sôi già thì cho đậu hủ vào chiên. Chiên đậu hủ đến khi đậu hủ vàng đều thì vớt ra.
-
Chiên nấm và bắp
Cho vào chảo 2 muỗng canh dầu ăn và đun nóng lên. Sau đó, cho boa rồi vào phi thơm.
Khi boa rô thơm, bạn cho nấm và bắp non vào xào ở lửa lớn. Nêm thêm 1/2 muỗng canh hạt nêm và 1 muỗng canh nước tương, đảo đều cho đến khi nấm vào bắp chín.
-
Chiên cơm
Khi thấy nấm và bắp chín thì bạn tắt bếp và cho cơm vào chảo.
Rắc lên mặt cơm 1/2 muỗng hạt nêm cùng một ít dầu ăn và tiến hành đảo đều cơm lên.
Đảo đến khi hạt cơm tơi đều thì bạn cho đậu hủ vào và chiên cơm.
Bật lửa vừa khi chiên cơm, chiên đến khi cơm dậy mùi thơm và nghe tiếng tách tách thì tắt bếp. Múc cơm ra đĩa là đã có thể ăn được.
-
Thành phẩm
Món cơm chiên nấm bào ngư thơm ngon, đảm bảo dinh dưỡng lại cực kì đơn giản, dễ làm nhanh gọn sẽ rất thích hợp với những bạn có quỹ thời gian ít. Bạn có thể dùng cho tất cả các bữa ăn hằng ngày, dùng cơm với một ít rau chấm nước tương sẽ ngon nhất.
HAY ĂN xin gửi đến bạn cách làm món cơm chiên chay bát bửu và món cơm chiên nấm dễ dàng, nhanh gọn. Chúc bạn thành công!
*Tham khảo hình ảnh và công thức từ kênh YouTube Diệu Pháp Âm.
Từ khóa: Cơm chiên bát bửu chay và cơm chiên nấm bào ngư,cách làm cơm chiên chay,cơm chiên chay,cơm chiên bát bửu chay,cơm chiên nấm bào ngư,vào bếp,cách làm cơm chiên chay,cơm chiên chay,cơm chiên bát bửu chay,cơm chiên nấm bào ngư,vào bếp,cách làm cơm chiên chay,cơm chiên chay,cơm chiên bát bửu chay,cơm chiên nấm bào ngư,vào bếp,