Hưỡng dẫn nấu ăn
Cách là gỏi cá Nam Ô Đà Nẵng mới lạ đơn giản thơm ngon khó cưỡng
Chuẩn bị
25 phútChế biến
15 phútĐộ khó
Dễ
Gỏi cá Nam Ô là đặc sản của Đà Nẵng, nón ăn này thu hút thực khách bởi hương vị đặc biệt, thơm ngon hấp dẫn. Hôm nay, hãy cùng vào bếp để HAY ĂN mách bạn công thức thực hiện món gỏi trộn này ngay tại nhà trong những ngày giãn cách nhé!
Nguyên liệu làm Gỏi cá Nam Ô Đà Nẵng
Cá trích Gừng Ớt Tỏi Riềng Chanh Vừng/Mè trắng (rang sẵn) Giấm Đường Dầu điều Nước mắmCách chọn mua cá trích tươi ngon
- Nên lựa chọn những con cá còn sống, lanh lợi, bơi khỏe mạnh trong nước.
- Cá trích ngon sẽ có mắt trong suốt, mang cá màu hồng nhạt, lớp vảy sáng óng ánh.
- Khi nhấn vào thân cá, nếu phần thân săn chắc, không bị lún xuống khi nhấn thì đó là cá trích tươi.
- Không nên chọn những con cá khi cầm lên cảm giác mềm, thân cá cong lại, lớp da bên ngoài có nhiều vết xước và có hiện tượng chảy nhớt, có mùi hôi khó chịu vì đây là cá ươn.
Cách chế biến Gỏi cá Nam Ô Đà Nẵng
-
Sơ chế cá trích
Sau khi mua 500gr cá trích, bạn đánh sạch vảy, cắt bỏ đầu, đuôi và dùng dao loại bỏ sạch phần bụng và ruột cá.
Sau đó, rửa sạch cá với nước muối pha loãng trong vòng 5 phút rồi để ráo. Dùng dao cứa vào thân cá để lấy thịt và bỏ xương.
Xem thêm: Cách sơ chế cá không bị tanh -
Sơ chế các nguyên liệu
Đầu tiên, bạn rửa sạch gừng, riềng, ớt và chanh với nước rồi để ráo.
Sau đó, gọt bỏ vỏ 3 củ gừng, đập dập rồi giã nhuyễn. Tiếp đến, bóc vỏ 3 củ tỏi và băm nhuyễn.
Riềng sau khi ráo nước bạn hãy gọt sạch vỏ cả 3 củ, cắt miếng nhỏ và giã nhuyễn. Với 5 trái ớt, bạn cắt thành các miếng nhỏ.
-
Tái cá trích
Cho cá trích đã sơ chế vào tô, sau đó, cho một ít ớt và gừng đã băm nhuyễn vào tô và ướp khoảng 2 phút để khử mùi cá.
Tiếp đến, cho 100ml giấm ăn vào cùng và ướp cá khoảng 30 phút cho cá ngấm hỗn hợp và tái thịt.
-
Trộn gỏi
Sau 30 phút tái cá trích, bạn đổ hết nước giấm trong tô đi, sau đó vắt 2 quả chanh vào tô cá cho cá trích mềm thịt và thơm hơn.
Tiếp theo, rưới toàn bộ chén nước mắm trộn đã pha vào tô cá trích, dùng đũa trộn đều cho cá ngấm hỗn hợp.
Cuối cùng, rưới 5 muỗng canh dầu điều và rắc 1 ít vừng rang vào tô. Như vậy, bạn đã hoàn thành món gỏi cá trích.
-
Thành phẩm
Gỏi cá Nam Ô sau khi hoàn thành sẽ có hình thức bắt mắt, hấp dẫn, mùi hương thơm lừng, thịt cá mềm, hòa quyện với vị chua chua cay cay của nước mắm trộn.
Món ăn này bạn cuốn bánh tráng với rau thơm, dưa leo cùng một ít xoài chua là ngon hết sẩy!
Vậy là món gỏi cá Nam Ô đặc sản Đà Nẵng đã hoàn thành rồi, hương vị mới lạ nhưng vô cùng thơm ngon mà cách làm lại vô cùng đơn giản nữa. Hãy vào bếp và trổ tài cho gia đình thưởng thức nào. Chúc các bạn thành công!
Từ khóa: Gỏi cá Nam Ô Đà Nẵng,cách làm gỏi cá,gỏi cá,cách làm gỏi,làm gỏi,đà nẵng,cách làm gỏi cá,gỏi cá,cách làm gỏi,làm gỏi,đà nẵng,cách làm gỏi cá,gỏi cá,cách làm gỏi,làm gỏi,đà nẵng,