Hay ăn

Hưỡng dẫn nấu ăn

Cách là Dalgona Matcha một "người anh em" của Dalgona Cafe

Cà phê bọt biển Dalgona chưa kịp “hạ nhiệt” thì Dalgona Matcha lại tiếp tục gây sốt cộng đồng mạng xã hội vừa qua. Nếu bạn đang tiếc nuối khi không uống được cà phê thì nay hãy thử ngay Dalgona Matcha nhé, chắc chắn sẽ không làm bạn thất vọng đâu.

Nếu Dalgona Coffee mang mùi thơm từ món kẹo đường xốp giòn của tuổi thơ thế hệ 8x, 9x ở xứ sở kim chi thì Dalgona Matcha lại ẩn chứa nét đặc trưng vốn có của xứ sở phù tang. Món này được đánh giá là lựa chọn “cực phẩm” dành cho những tín đồ yêu thích trà xanh hay ẩm thực Nhật Bản nè. Với hương vị độc đáo, mới lạ, Dalgona Matcha đảm bảo bất kỳ ai thưởng thức cũng sẽ cảm thấy như vừa “xuyên không” đến khu phố Shibuya sầm uất, nhộn nhịp.

Nguyên liệu

  • 1 lòng trắng trứng
  • 45g đường trắng
  • 6g bột trà xanh nguyên chất
  • 15ml nước nóng
  • Sữa tươi (có đường hoặc không đường tùy thích)
  • Đá viên (tùy thích)

Cách làm Dalgona Matcha

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Sơ chế nguyên liệuSơ chế nguyên liệu

Đầu tiên, cho lần lượt bột trà xanh và nước nóng vào một cái tô, rồi dùng muỗng khuấy đều cho tan hoàn toàn. Sau đó, cho lòng trắng cùng đường vào một tô khác, dùng phới đánh trứng khuấy sơ.

Bước 2: Đánh bông trứng

Bước 2: Đánh bông trứng

Bắc nồi nước lên bếp, khi sôi thì cho tô lòng trắng để lên miệng nồi, rồi tiếp tục dùng cây đánh trứng khuấy đều cho đường tan hoàn toàn (tầm 5 phút). Sau đó, đem tô ra ngoài, dùng máy đánh trứng bật ở chế độ vừa, đánh đến khi nào hỗn hợp bông mịn và có dính chóp.là được. Tiếp đến, lọc hỗn hợp trà xanh qua ray, cho vào tô bông trứng.

Nếu bạn không có máy đánh thì có thể sử dụng phới đánh bằng tay. Tuy nhiên, thời gian tạo bông sẽ lâu hơn, cần phải kiên trì bạn nhé.

Bước 3: Hoàn thành Dalgona Matcha

Bước 3: Hoàn thành Dalgona Matcha

Ta trộn đều bông trứng và trà xanh cho đến khi được hỗn hợp đồng nhất. Cuối cùng, cho vào ly thủy tinh lần lượt: đá viên, sữa tươi và phần hỗn hợp bông trà xanh. Vậy là đã xong rồi đấy.

Thành phẩm

Thành phẩm Dalgona Matcha

Ly Dalgona Matcha mang 2 tầng màu rất đẹp luôn: lớp trên là màu xanh dịu mát từ bọt kem Matcha cùng lớp sữa trắng muốt phía dưới. Khi dùng, ta sẽ cảm nhận rõ nét phần bọt kem mịn màng, béo ngậy hòa lẫn chút chát nhẹ của trà xanh, rồi lớp sữa ngọt ngào ở dưới, mang đến hương vị vô cùng tuyệt vời.

Chưa nói đến hương vị, chỉ cần nhìn lớp bọt kem sánh mịn cũng đủ khiến ta vui sướng rồi. Chắc có lẽ sự giản dị, bồng bềnh ấy đã làm bất kỳ ai thưởng thức cũng phải tập trung và cảm nhận, cứ thế yêu lúc nào chẳng hay.

Xem thêm nhiều công thức hay tại chuyên mục Món ngon mỗi ngày.

Xem video: Hướng dẫn cách làm Cà phê bọt biển - Dalgona Cà Phê

HAY ĂN

Từ khóa: Cách là Dalgona Matcha một "người anh em" của Dalgona Cafe,cà phê bọt biển,dalgona matcha,dalgona cà phê,matcha bọt biển,