Hay ăn

Hưỡng dẫn nấu ăn

Cá ngừ kho tiêu

Cách kho cá ngừ kho tiêu ngon hết sẩy, thơm lừng cực đưa cơm

  • Chuẩn bị

    15 phút
  • Chế biến

    30 phút
  • Độ khó

    Dễ

Cá ngừ kho tiêu là một món kho đơn giản, dễ làm lại cực kỳ hao cơm. Không những vậy, cá ngừ còn là 1 thực phẩm rất giàu dinh dưỡng, rất thích hợp để thêm vào thực đơn của cả nhà. Cùng HAY ĂN vào bếp thực hiện ngay món ăn này nhé!

Nguyên liệu làm Cá ngừ kho tiêu

Cá ngừ Ớt Tỏi Giấm ăn Dầu ăn Nước mắm Gia vị thông dụng (tiêu xay/ hạt nêm/ đường)

Cách chọn mua cá ngừ tươi ngon

  • Cá ngừ tươi ngon là những con còn sống, bơi tốt, đồng thời quan sát thấy mắt trong suốt có thể nhìn rõ được con ngươi.
  • Ngoài ra, nên mua cá ngừ có mang màu anh đào, trái lại những con cá ngừ bị ươn sẽ có phần mang màu nâu sẫm hoặc bị mờ.
  • Bên cạnh đó, khi dùng tay ấn nhẹ vào phần thịt cảm thấy sự săn chắc, đàn hồi tốt, không bị mềm nhũn.
  • Nên tránh mua cá ngừ có thân đã bị trương phình, bơi yếu hoặc thậm chí không còn cử động nữa, màu nhợt nhạt bởi đó là cá để quá lâu.

Nguyên liệu làm món cá ngừ kho tiêu

Cách chế biến Cá ngừ kho tiêu

  • Sơ chế nguyên liệu

    Để khử mùi tanh cho cá ngừ, bạn rửa cá cùng 1 muỗng canh giấm ăn, sau đó rửa lại với nước rồi để ráo.

    Bạn đem 1 trái ớt và 1 tép tỏi đi rửa sơ rồi giã nhuyễn. Còn lại 1 tép tỏi thì bóc bỏ vỏ và cắt nhỏ, 1 trái ớt còn lại cũng cắt nhỏ tương tự.

    Mẹo sơ chế cá ngừ sạch sẽ, khử mùi hôi:

    • Cách 1: Dùng hỗn hợp muối và chanh để ngâm cá khoảng 10 phút rồi xả lại với nước.
    • Cách 2: Dùng gừng khử mùi tanh của cá, bạn ngâm cá với nước đập thêm 1 củ gừng cho vào, ngâm khoảng 5 phút rồi vớt ra để ráo nước.
  • Chiên sơ cá

    Bắc chảo lên bếp, cho 2 muỗng canh dầu ăn vào, chờ dầu nóng thì cho cá vào chiên sơ trên lửa vừa cho săn đều 2 mặt.

    Bạn không nên chiên quá lâu, cá sẽ bị khô không ngon, tổng thời gian chiên khoảng 5 - 8 phút là được. Sau khi cá chiên xong vớt ra để tiến hành ướp cá.

  • Ướp cá

    Cho phần tỏi ớt đã giã nhuyễn vào phần cá đã chiên. Tiếp đến cho 2 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng cà phê tiêu xay, 1 muỗng cà phê hạt nêm.

    Trộn đều để tất cả gia vị cho thấm vào cá và để yên ướp trong 15 phút.

  • Kho cá

    Dùng lại chảo dầu đã chiên cá trước đó, phi thơm 1 tép tỏi cắt nhỏ trên lửa vừa, thêm 2 muỗng canh đường vào, thắng lên màu nâu vàng thì cho cá đã ướp và 5 muỗng canh nước lọc vào.

    Tiếp tục bật nhỏ lửa kho thêm tầm 15 phút, nêm nếm lại cho hợp khẩu vị rồi vẫn kho với lửa nhỏ.

    Khi hỗn hợp nước kho sệt lại, cá lên màu cánh gián đẹp thì tắt bếp cho 1 trái ớt đã cắt nhỏ vào là xong.

  • Thành phẩm

    Cá ngừ kho tiêu là món ăn đơn giản, cách thực hiện nhanh chóng mà các nguyên liệu cũng rất dễ tìm mua.

    Cá ngừ sau khi kho có vị ngọt, thơm, béo của thịt cá, cay cay của ớt và tiêu xay. Món này ăn kèm cơm nóng và ít rau củ luộc là ngon hết sẩy.

Vậy là món cá ngừ kho tiêu thơm ngon và cực kì dễ làm đã hoàn thành rồi đây! Chúc bạn thực hiện thành công và thưởng thức thật ngon miệng nhé!

Duy Trang

https://www.facebook.com/profile.php?id=100012166327391

Ngày truy cập: 23/09/2021

Từ khóa: Cá ngừ kho tiêu,cách làm cá ngừ kho tiêu,cách kho cá ngừ kho tiêu,cá ngừ kho tiêu,cá ngừ kho,cá ngừ,cách làm cá ngừ kho tiêu,cách kho cá ngừ kho tiêu,cá ngừ kho tiêu,cá ngừ kho,cá ngừ,cách làm cá ngừ kho tiêu,cách kho cá ngừ kho tiêu,cá ngừ kho tiêu,cá ngừ kho,cá ngừ,