Hay ăn

Hưỡng dẫn nấu ăn

Đánh whipping cream bằng máy xay sinh tố

Cách đánh whipping cream bằng máy xay sinh tố đơn giản nhanh chóng tại nhà

  • Chuẩn bị

    5 phút
  • Chế biến

    15 phút
  • Độ khó

    Dễ

Whipping cream (kem sữa tươi) có mùi vị béo ngậy và thường được sử dụng trong các món tráng miệng hoặc dùng để trang trí cho các món bánh. Hôm nay, HAY ĂN sẽ mách bạn cách đánh whipping cream bằng máy xay sinh tố tại nhà vô cùng đơn giản. Cùng vào bếp ngay thôi!

Nguyên liệu làm Whipping cream bằng máy xay

Sữa tươi không đường Bơ lạt

Hình nguyên liệu

Nguyên liệu làm whipping cream bằng máy xay sinh tố

Dụng cụ thực hiện

Máy xay sinh tố, , , nồi, phới,...

Cách chế biến Whipping cream bằng máy xay

  • Trộn bơ với sữa

    Bơ lạt trước khi làm phải bỏ ra ngoài khoảng 15 phút để bơ mềm và dễ tán hơn. Cho vào tô 50gr bơ lạt rồi dùng vá tán thật nhuyễn.

    Tiếp đó, cho thêm 75ml sữa tươi không đường vào tô và trộn thật đều hỗn hợp.

  • Đun hỗn hợp bơ sữa

    Cho hỗn hợp bơ sữa vừa trộn vào nồi rồi bắc lên bếp nấu ở lửa nhỏ khoảng 5 phút để bơ tan hoàn toàn.

    Lưu ý: Để không làm sữa bị mất hết dưỡng chất thì trong lúc đun hỗn hợp, bạn nên liên tục khuấy đều và không nên nấu sôi hỗn hợp.

    Sau khi bơ đã chảy hoàn toàn thì tắt bếp, cho hỗn hợp ra tô đợi nguội hẳn rồi để trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 15 - 20 phút cho sệt lại thì đưa lên ngăn đá để tiếp tầm 5 phút.

  • Hoàn thành

    Sau khi đã để đông thì lấy hỗn hợp ra và cho vào máy xay sinh tố xay từ 5 - 7 phút đến khi thấy hỗn hợp bông lên và sệt lại là hoàn thành.

  • Thành phẩm

    Chỉ với vài bước đơn giản là bạn đã hoàn thành được một mẻ kem sữa tươi béo ngậy rồi đó. Với kem sữa tươi bạn có thể dùng để làm các món tráng miệng như bánh tiramisu, bánh kem hoặc dùng để trang trí đều được.

    Cách bảo quản whipping cream

    • Vì kem sữa tươi khá dễ tan vậy nên sau khi làm xong bạn cần phải cho vào hộp hoặc túi bóng sạch rồi đậy kín và cho vào ngăn mát tủ lạnh
    • Whipping cream tự làm tại nhà chỉ nên sử dụng ngay hoặc từ 1 - 2 ngày để đảm bảo độ thơm ngon.

Chỉ với 2 nguyên liệu là sữa và bơ là bạn đã có thể làm được whipping cream tại nhà rồi đó. Mong rằng với cách đánh whipping cream bằng máy xay sinh tố mà HAY ĂN đã chia sẻ, sẽ giúp bạn thực hiện thành công mẻ whipping cream tại nhà nhé!

https://www.facebook.com/profile.php?id=100016366116755

Từ khóa: Đánh whipping cream bằng máy xay sinh tố,cách đánh whipping cream bằng máy xay sinh tố,cách đánh whipping cream,cách đánh kem tươi bằng máy xay sinh tố,cách đánh kem tươi,cách đánh whipping cream bằng máy xay sinh tố,cách đánh whipping cream,cách đánh kem tươi bằng máy xay sinh tố,cách đánh kem tươi,cách đánh whipping cream bằng máy xay sinh tố,cách đánh whipping cream,cách đánh kem tươi bằng máy xay sinh tố,cách đánh kem tươi,