Hay ăn

Hưỡng dẫn nấu ăn

Đánh bông kem tười

Cách đánh bông kem tươi chuẩn bông xốp mềm mịn đơn giản tại nhà

 • Chế biến

  15 phút
 • Độ khó

  Dễ

Đánh bông kem tươi (whipping cream) vừa dùng để trang trí, vừa góp phần tạo nên vị ngon cho bánh kem và các loại mousse. Nhiều người nghĩ rằng đánh bông kem tươi rất khó, nhưng sự thật là không phải vậy, vào bếp cùng HAY ĂN nhé.

Nguyên liệu làm Đánh bông kem tươi

Kem tươi (whipping cream có chứa 30 % béo trở lên hàm lượng béo cao giúp kem dễ bông đặc và cứng hơn) Đường mịn (tùy khẩu vị) Va ni (không bắt buộc)

Nguyên liệu đánh bông kem

Dụng cụ thực hiện

Máy đánh trứng có công suất không quá thấp (khoảng 300 W trở lên là được), tô đánh kem bằng kim loại, tô lớn (to hơn tô đánh kem).

Cách chế biến Đánh bông kem tươi

 • Đánh bông kem

  Cho kem tươi, que đánh và tô đánh kem vào ngăn đá tủ lạnh khoảng 10 phút, vặn nhiệt độ tủ lạnh ở mức lớn nhất. Kem tươi lạnh sẽ dễ đánh bông hơn nhưng không được để tới mức đông đá.

  Cho đá lạnh vào tô lớn, để tô đánh kem lên trên. Cho kem tươi và đường (tăng giảm tùy khẩu vị) vào tô đánh kem và khuấy đều. Bạn có thể thêm vani để thêm hương vị cho kem.

  Dùng máy đánh trứng để đánh bông kem tươi. Lúc đầu để máy ở tốc độ chậm, sau đó chuyển dần lên tốc độ cao, hạ tốc độ xuống lại khi kem bắt đầu đặc và có vân. Nếu không hạ tốc độ xuống, kem dễ bị tách nước.

  Khi kem mịn, đặc (bông cứng), nghiêng hoặc úp ngược tô thấy kem không chảy nữa thì cho kem vào ngăn mát tủ lạnh hoặc sử dụng ngay.

 • Thành phẩm

  Kem tươi được đánh bông mịn xốp có thể dùng để trang trí bánh kem hoặc các loại bánh ngọt khác.

Vậy là bạn đã có thể thỏa thích trang trí bánh kem bằng kem tươi rồi! Chia sẻ với HAY ĂN kinh nghiệm làm bánh của bạn nhé!

Từ khóa: Đánh bông kem tười,máy đánh trứng,gia dụng,cách đánh bông kem tươi,vào bếp,máy đánh trứng philips,máy đánh trứng,gia dụng,cách đánh bông kem tươi,vào bếp,máy đánh trứng philips,máy đánh trứng,gia dụng,cách đánh bông kem tươi,vào bếp,máy đánh trứng philips,