Hưỡng dẫn nấu ăn
Các loại khô chế biến được nhiều món ăn, nhưng chúng cũng rất dễ bị tẩm ướp hóa chất, quá trình phơi khô kém vệ sinh dẫn đến bị rùi bâu. Để mua được đồ khô ngon, mời bạn đọc tham khảo cách chọn cá khô, tôm khô, mực khô an toàn trong bài viết sau.
Mực khô
- Mực khô làm từ mực tươi sẽ có bụng trắng, lưng hồng, có chấm đen mờ dưới da mực, nếu không thì là mực cũ.
- Râu mực màu trắng hồng, gắn chắc vào thân.
- Mực khô ngon không có mùi tanh nồng, sờ vào khô ráo, không ướt.
- Nếu chọn mực khô để nướng thì nên chọn con có thân phẳng, mình dày, nướng sẽ ngon hơn mực mỏng.
Tôm khô
- Tôm khô ngon thường làm bằng tôm đất, màu sắc hồng như gạch đỏ.
- Tôm an toàn sẽ chắc thịt, không có mùi lạ.
- Tránh mua tôm khô có màu quá nhạt hay quá đậm, vì có thể tôm đã bị tẩy hoặc nhuộm màu.
Cá khô
- Cá khô chất lượng sẽ có màu vàng trong, mắt cá màu trắng đục.
- Nếu thấy cá có màu đục, có các đốm sậm màu, sờ vào ướt là cá để lâu ngày, ăn không ngon.
- Cá khô làm bằng cá tươi sẽ có mùi tanh nhẹ, không nồng.
- Sờ vào cá thấy khô ráo, không nhớt là cá ngon.
Mong rằng bài viết đã giúp bạn hiểu thêm các cách chọn cá khô, tôm khô, mực khô an toàn. Nếu có thắc mắc, hãy để lại câu hỏi cho chúng tôi nhé.
Từ khóa: Cách chọn cá khô, tôm khô, mực khô an toàn,khô an toàn,khô không hóa chất,khô không ruồi,chọn cá khô an toàn,chọn tôm khô an toàn,