Hay ăn


Hưỡng dẫn nấu ăn


Cách chiết xuất nước cốt lá dứa cho màu đẹp, dễ bảo quản

Lá dứa (lá nếp) được ứng dụng rất nhiều trong các món bánh, xôi, chè... vì không chỉ thơm mà còn tạo được màu xanh đẹp mắt. Ở bài viết này HAY ĂN sẽ hướng dẫn bạn cách chiết xuất nước cốt lá dứa đậm đặc để dễ dàng sử dụng và bảo quản nhé.

Nguyên liệu chiết xuất nước cốt tinh dầu lá dứa

  • 200gr lá dứa
  • 250ml nước lọc

Cách chiết xuất nước cốt lá dưa cho ra tinh dầu lá dứa

Rửa sạch, cắt nhỏ lá dứa.

Xay lá dứa với 250ml nước.

Dùng khăn vải vắt ra nước lá dứa.

Cho nước lá dứa vào hũ đậy kín để vào ngăn mát 2-3 ngày.

Đổ bỏ phần nước trong phía trên, lấy nước cốt bên dưới.

Cho nước lá dứa vào thố đậy kín, hấp cách thủy với lửa rất nhỏ.

Để 1 tiếng rồi đổ bỏ phần nước trong phía trên, lấy nước cốt lắng bên dưới.

Thành phẩm tinh dầu lá dứa

Thu được khoảng 75ml nước cốt lá dứa đậm đặc.

Các bạn có thể lựa chọn một trong hai cách trên để có được nước cốt lá dứa đậm đặc. Sử dụng nước cốt này cho món bánh, xôi, chè... của bạn sẽ tạo được màu đẹp, mùi thơm mà không làm ảnh hưởng nhiều đến lượng nước trong công thức. Rất tiện đúng không nào?

Bạn sẽ quan tâm:

Kinh nghiệm hay Bách Hóa XANH

Từ khóa: Cách chiết xuất nước cốt lá dứa cho màu đẹp, dễ bảo quản,lá dứa,lá nếp,bí quyết nấu ăn,xôi,chè,