Hưỡng dẫn nấu ăn
Cách chiên tôm bằng nồi chiên không dầu giòn rụm ngon dễ làm tại nhà
Chuẩn bị
20 phútChế biến
15 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Tôm chiên bằng nồi chiên không dầu
Tôm Trứng gà Bột chiên xù (1 gói) Bột chiên giòn (1 gói) Tỏi băm Dầu ăn Hạt nêm/ Tiêu xayCách chọn mua nguyên liệu tươi ngon
Cách chọn mua tôm tươi ngon
- Nên quan sát phần vỏ trước, tôm tươi sẽ có lớp vỏ trong suốt, ngược lại nếu thấy tối hoặc không đều màu đều là tôm đã chết, không được ngon.
- Khi cầm lên cảm thấy tôm còn lực, khỏe, búng đi được xa là tôm tươi, đồng thời các khớp vỏ linh hoạt, phần đầu và thân tôm dính chặt lại với nhau, không bị tách rời.
- Ngoài ra, tôm tươi còn có phần đuôi xếp lại với nhau, nhưng nếu đuôi bị xòe ra thì tôm có thể đã bị tiêm hóa chất hoặc tiêm nước cho tôm trở nên mập mạp hơn.
- Tránh chọn tôm sờ vào thấy nhớt, thân hình uốn cong tròn, chân tôm không còn bám chặt vào phần thân, ấn vào vỏ tôm thấy mềm nhũn.
Nơi mua bột chiên giòn, bột chiên xù
- Bạn có thể tìm mua bột chiên giòn, bột chiên xù tại chợ, siêu thị, hệ thống các siêu thị Bách hóa XANH trên toàn quốc. Khi mua lưu ý chọn nơi có thương hiệu uy tín rõ ràng, kiểm tra nguồn gốc xuất xứ cũng như hạn sử dụng của sản phẩm.
- Ngoài ra cũng có thể tìm mua online vô cùng tiện dụng tại các trang thương mại điện tử như hayan.vn để tiến hành đặt hàng nhé!
- Đặc biệt, bạn cũng có thể tự làm bột chiên xù ngay tại nhà bằng công thức cực kì đơn giản dưới đây của HAY ĂN nha!
Cách chọn mua trứng gà tươi ngon
- Chú ý chọn trứng gà có lớp vỏ bề ngoài trông đẹp, cứng cáp, bóng loáng, không có hình thù gồ ghề, hoặc những vết sần sùi bất thường trên vỏ.
- Ngoài ra, trứng gà mới sẽ có một lớp phấn mỏng bên ngoài vỏ trứng, đồng thời các quả trứng cũng có kích thước đồng đều nhau.
- Khi cầm lên cảm giác chắc tay, nếu lắc nghe thấy âm thanh như tiếng chất lỏng đang chảy thì tuyệt đối đừng nên mua.
- Hạn chế mua trứng gà có lớp vỏ bị dập nát quá nhiều, mềm nhũn bởi đây là dấu hiệu cho thấy trứng gà đã bị hư do để lâu ngày.
Dụng cụ thực hiện
Nồi chiên không dầu, kéo, thớt, muỗng, đũa,...
Cách chế biến Tôm chiên bằng nồi chiên không dầu
-
Sơ chế và ướp tôm
Đầu tiên, tôm mua về rửa sạch, lấy dao nhỏ hoặc kéo luồn vào phần lưng tôm, kế đến cắt 1 đường dọc kéo dài đến lưng rồi lột vỏ, đồng thời lấy chỉ tôm ở lưng ra.
Sau đó, cho tôm vừa sơ chế ra chén cùng 1 muỗng cà phê tỏi băm, 1/2 muỗng cà phê tiêu xay và 1 muỗng cà phê hạt nêm, đảo đều lên rồi để tôm thấm gia vị trong vòng 15 phút.
Cách rút chỉ lưng tôm nhanh:- Cách 1: Trước hết lật úp tôm xuống, dùng tay gập nhẹ phần đầu theo hướng từ dưới lên đồng thời bóp nhẹ để đẩy phần dơ của tôm ra. Sau đó, chỉ cần cầm vào phần dơ đó để kéo sợi chỉ ra.
- Cách 2: Một cách khác là bạn tiến hành lật ngửa tôm lên, tiếp theo bóc 2 bên của đầu tôm rồi giữ chặt phần nối giữa thân và đầu, kéo nhẹ nhàng ra thì chỉ tôm cũng sẽ được kéo ra theo.
-
Nhúng tôm qua bột
Bạn lấy 1 cái chén, đập 1 quả trứng gà vào, dùng đũa đánh cho trứng tan. Kế đến, lấy thêm 2 cái chén nữa cho 100gr bột chiên xù và 150gr bột chiên giòn ra.
Sau đó, bạn đem tôm lần lượt áo sơ qua bột chiên giòn, trứng gà rồi cuối cùng đến bột chiên giòn. Cứ làm như vậy cho đến khi hết toàn bộ phần tôm đã ướp.
-
Chiên tôm
Khi đã nhúng tôm xong, bạn tiến hành cho tôm vào nồi chiên không dầu và dùng cọ quét sơ 1 muỗng cà phê dầu ăn đều lên bề mặt tôm, chiên với nhiệt độ 160 độ C khoảng 8 phút.
Sau đó, bạn mở nắp nồi trở tôm lại rồi quét thêm 1 muỗng cà phê dầu ăn còn lại lên tôm, tiếp tục chiên với nhiệt độ 160 độ C trong vòng 5 phút, đến khi tôm chín đều 2 mặt thì tắt bếp, cho ra dĩa.
-
Thành phẩm
Vậy là món tôm chiên trong nháy mắt đã hoàn thành rồi! Vừa thực hiện nhanh chóng mà lại không quá nhiều dầu mỡ, đúng là thơm ngon quá đi mất!
Tôm thì săn chắc thịt, tươi ngon mà lớp bột bên ngoài lại còn giòn rụm, chấm với tương ớt là hết chỗ chê luôn! Tôm chiên bạn có thể dùng cùng cơm trắng hay dùng làm món ăn vặt nhâm nhi đều ngon hết sẩy đó nha!
Các lưu ý khi sử dụng nồi chiên không dầu
- Để món tôm được ngon hơn bạn nên làm nóng nồi chiên 3 - 5 phút trước khi điều chỉnh đến nhiệt độ món ăn cần.
- Tránh thực phẩm sẽ bị cuốn vào quạt tản nhiệt của nồi, bạn không nên cho thực phẩm có kích thước quá nhỏ vào.
- Muốn thức ăn được chín đều thì khi chế biến chỉ cho 1 lượng vừa đủ vào, vì nếu cho quá nhiều thì vừa không chín lại còn mất nhiều thời gian hơn.
- Hương vị món ăn sẽ được vẹn nguyên nếu bạn lựa chọn nhiệt độ và thời gian phù hợp cho từng loại thực phẩm.
Cuối cùng, HAY ĂN đã đem đến cho bạn cách chiên tôm bằng nồi chiên không dầu nhưng vẫn mang lại cảm giác thơm ngon, giòn rụm chẳng chê vào đâu được. Hãy trổ tài thử đi nhé!
Từ khóa: Cách chiên tôm bằng nồi chiên không dầu,chiên tôm bằng nồi chiên không dầu,cách chiên tôm bằng nồi chiên không dầu,tôm chiên bằng nồi chiên không dầu,món tôm chiên bằng nồi chiên không dầu,rán tôm bằng nồi chiên không dầu,chiên tôm bằng nồi chiên không dầu,cách chiên tôm bằng nồi chiên không dầu,tôm chiên bằng nồi chiên không dầu,món tôm chiên bằng nồi chiên không dầu,rán tôm bằng nồi chiên không dầu,chiên tôm bằng nồi chiên không dầu,cách chiên tôm bằng nồi chiên không dầu,tôm chiên bằng nồi chiên không dầu,món tôm chiên bằng nồi chiên không dầu,rán tôm bằng nồi chiên không dầu,