Hay ăn


Hưỡng dẫn nấu ăn


Chiên chả giò bằng nồi chiên không dầu

Cách chiên chả giò bằng nồi chiên không dầu giòn rụm cực nhanh đơn giản

  • Chuẩn bị

    5 phút
  • Chế biến

    20 phút
  • Độ khó

    Dễ

Bạn là một tín đồ của món chả giò chiên nhưng lại ngại việc sử dụng quá nhiều dầu mỡ sẽ gây hại cho sức khỏe. Thế nên hôm nay HAY ĂN sẽ mách ngay với bạn cách chiên chả giò bằng nồi chiên không dầu giòn ngon siêu đơn giản. Nhanh tay vào bếp thực hiện món chiên này ngay nào!

Nguyên liệu làm Chả giò chiên bằng nồi chiên không dầu

Chả giò Dầu ăn (loại chén gia vị)

Cách chọn mua, nơi mua chả giò chất lượng

  • Chọn mua chả giò được đóng gói kỹ lưỡng, bên ngoài bao bì có ghi rõ thành phần, hạn sử dụng và nguồn gốc xuất xứ để đảm bảo chất lượng sản phẩm.
  • Chả giò bạn có thể tìm mua tại các chợ, siêu thị, hệ thống siêu thị Bách hóa XANH trên toàn quốc hay mua online tại trang hayan.vn.
  • Ngoài ra bạn có thể tự làm chả giò tại nhà với các công thức cực kỳ đơn giản, nhanh chóng từ HAY ĂN.

Nguyên liệu làm chả giò bằng nồi chiên không dầu

Dụng cụ thực hiện

Nồi chiên không dầu, dĩa, chén, đũa, cọ,...

Cách chế biến Chả giò chiên bằng nồi chiên không dầu

  • Phết dầu lên chả

    Chuẩn bị 1 chén dầu rồi dùng cọ phết dầu đều lên cuốn chả giò.

  • Cho chả vào khay chiên

    Tiếp theo xếp 1 lớp chả giò vào khay chiên rồi phết dầu lên trên mặt chả 1 lần nữa.

  • Chiên chả giò

    Chiên chả giò lần 1 ở khoảng 155 độ C trong 15 phút.

    Sau đó dùng đũa lật mặt chả giò lại, chiên tiếp lần 2 ở 200 độ C trong 5 phút nữa để chả giò vàng đều và cho ra dĩa là đã xong rồi.

  • Thành phẩm

    Món chả giò chiên bằng nồi chiên không dầu vàng thơm bắt vị. Chả bên ngoài giòn tan, bên trong chín đều, mềm béo mà không bị ngấy nhiều dầu mỡ.

    Khi ăn bạn có thể chấm kèm với 1 ít tương ớt hay nước mắm tỏi ớt cay kèm bún, rau sống để thưởng thức vị ngon thêm trọn vẹn nhé!

Các lưu ý khi sử dụng nồi chiên không dầu

  • Bạn nên làm nóng nồi trong khoảng 3 phút trước khi điều chỉnh đến nhiệt độ mong muốn và đặt thức ăn vào nồi để giúp nhiệt độ chế biến được chuẩn hơn và thức ăn ngon hơn.
  • Khi thấy khói trắng xuất hiện trong nồi trong quá trình chiên bạn chỉ cần đổ 1 ít (khoảng 2 muỗng canh) nước vào đáy giỏ để ngừng khói là có thể tiếp tục chế biến thức ăn.
  • Đối với một số món ăn có độ dính cao, bạn có thể bôi mỡ hoặc dầu ăn bằng cách quết, phun 1 ít trên bề mặt các tấm lưới bên dưới để thức ăn không bị dính và đẹp mắt hơn.

Thế là chỉ với vài bước đơn giản lại cực kỳ nhanh chóng bạn đã có thể thực hiện được cách chiên chả giò bằng nồi chiên không dầu giòn thơm hấp dẫn. Ngại gì mà không nhanh tay vào bếp cùng HAY ĂN ngay nhé!

Từ khóa: Chiên chả giò bằng nồi chiên không dầu,chiên chả giò bằng nồi chiên không dầu,rán chả giò bằng nồi chiên không dầu,chiên chả bằng nồi chiên không dầu,nem rán bằng nồi chiên không dầu,chả giò chiên bằng nồi chiên không dầu,chiên chả giò bằng nồi chiên không dầu,rán chả giò bằng nồi chiên không dầu,chiên chả bằng nồi chiên không dầu,nem rán bằng nồi chiên không dầu,chả giò chiên bằng nồi chiên không dầu,chiên chả giò bằng nồi chiên không dầu,rán chả giò bằng nồi chiên không dầu,chiên chả bằng nồi chiên không dầu,nem rán bằng nồi chiên không dầu,chả giò chiên bằng nồi chiên không dầu,