Hay ăn


Hưỡng dẫn nấu ăn


Chiên bánh phồng tôm bằng muối ăn

Cách chiên bánh phồng tôm bằng muối ăn giòn tan, nở đều

  • Chế biến

    10 phút
  • Độ khó

    Dễ

Bánh phồng tôm là món ăn vặt khoái khẩu của nhiều người. Tuy nhiên, đôi lúc chúng ta phải... "nhịn bớt" vì món ăn phải được chiên bằng dầu mỡ, ăn không tốt cho sức khỏe và cảm giác ngấy dầu. Đã có cách để chiên bánh phồng tôm mà không cần phải dùng dầu rồi đây! Cùng vào bếp học làm ngay thôi!

Nguyên liệu làm Chiên bánh phồng tôm bằng muối ăn

Bánh phồng tôm loại mỏng Muối hạt to

Cách chọn mua nguyên liệu

Cách chọn mua bánh phồng tôm chiên với muối:

Để làm bánh phồng tôm chiên bằng muối ăn không cần dầu, bạn chọn loại mỏng, sẽ dễ phồng hơn loại dày.

Cách chọn mua muối chiên bánh phồng tôm:

  • Muối chiên bánh phồng tôm phải là muối hạt to
  • Nếu dùng muối hạt nhỏ, muối tinh, muối iot sẽ khó (không) chiên được, bánh sẽ không phồng lên

Nguyên liệu làm bánh phồng tôm chiên muối

Cách chế biến Chiên bánh phồng tôm bằng muối ăn

  • Rang muối

    Đun nóng chảo trên bếp, cho muối vào và rang cho đến khi muối nóng lên, bắt đầu ngả màu vàng.

    Mách nhỏ:

    • Khi bạn đun muối nóng lên thì muối sẽ không còn ướt nữa, như vậy muối sẽ không thấm vào bánh phồng tôm làm bánh phồng tôm bị mặn.
    • Muối nóng sẽ sinh ra nhiệt lượng đủ để bánh chín và phồng lên mà bạn không cần phải dùng dầu.
  • Chiên bánh phồng tôm

    Khi muối đã nóng, bạn lần lượt cho bánh phồng tôm vào chiên. Khi muối đã nóng và khô hơn, ở những mẻ sau thì bạn sẽ mất ít thời gian hơn để chiên.

    Bạn vùi bánh xuống bên dưới lớp muối, đợi khoảng 1 - 2 phút thì bánh sẽ phồng ra, như vậy là bánh đã chín, bạn chỉ cần dùng kẹp hoặc đũa gắp ra.

    Mách nhỏ:

    • Mỗi lần cho bánh phồng tôm chỉ cho vài cái, vì lượng muối không đủ để chiên nhiều bánh phồng tôm cùng lúc, sẽ làm mất đi nhiệt lượng mà bánh bị "chai", không thể nở ra được.
    • Bánh chiên bằng muối sẽ không nở như bánh chiên bằng dầu nhưng không hề ngấy vì không có dầu.
  • Thành phẩm

    Sẽ có một vài miếng bánh bị "chai", không nở đều nhưng nhìn chung, bánh phồng tôm chiên bằng muối giòn, xốp, không hề mặn và đặc biệt là không hề ngấy, dành cho những bạn không thích ăn bánh phồng tôm dính đầy dầu mỡ.

    Bạn có thể dùng bánh để ăn như một món ăn vặt thú vị, hoặc dùng để ăn kèm các món khai vị, các món gỏi trộn đều được.

Bánh phồng tôm chiên bằng muối ăn không dùng dầu giòn tan, xốp mịn, là một món ăn vặt ngon lành cho bạn lại cực kì dễ làm. Chúc bạn thực hiện thành công!

*Tham khảo hình ảnh và công thức từ kênh YouTube Cười Khúc Khích.

Từ khóa: Chiên bánh phồng tôm bằng muối ăn,cách chiên bánh phồng tôm bằng muối ăn,chiên bánh phồng tôm bằng muối hạt,chiên bánh phồng tôm bằng muối ăn,chiên bánh phồng tôm không cần dầu,cách chiên bánh phồng tôm,cách chiên bánh phồng tôm bằng muối ăn,chiên bánh phồng tôm bằng muối hạt,chiên bánh phồng tôm bằng muối ăn,chiên bánh phồng tôm không cần dầu,cách chiên bánh phồng tôm,cách chiên bánh phồng tôm bằng muối ăn,chiên bánh phồng tôm bằng muối hạt,chiên bánh phồng tôm bằng muối ăn,chiên bánh phồng tôm không cần dầu,cách chiên bánh phồng tôm,