Hay ăn

Hưỡng dẫn nấu ăn

Ghẹ sốt tương cay Hàn Quốc

Cách chế biến món ghẹ xốt tương cay kiểu Hàn hấp dẫn, lạ miệng

  • Chế biến

    20 phút
  • Độ khó

    Dễ

Ghẹ là một món hải sản đặc sắc với nhiều cách chế biến hấp dẫn. Hôm nay, hãy để HAY ĂN vào bếp cùng bạn "đổi gió" chế biến món ghẹ mang hương vị Hàn Quốc lạ miệng mà cực thơm ngon chiêu đãi gia đình nhân dịp cuối tuần nhé!

Nguyên liệu làm Ghẹ sốt tương cay Hàn Quốc

Ghẹ Tương đậu nành Hàn Quốc Khô cá cơm Ương ớt Hàn Quốc Ớt bột Nước tương Gừng băm Tỏi băm Tiêu

Hình nguyên liệu

Một số nguyên liệu chính

Cách chế biến Ghẹ sốt tương cay Hàn Quốc

  • Sơ chế ghẹ

    Ghẹ khi mua về bạn nên bắt tay vào sơ chế ngay luôn, khi ghẹ còn sống để thịt được tươi và ngọt hơn.

    Khi tiến hành sơ chế, lưu ý là không tháo các dây buộc của ghẹ ra, vì ghẹ còn sống rất khỏe, các càng của nó có thể làm tay bạn bị thương.

    Tiếp theo, bạn dùng kéo hay dao nhọn, lật cái yếm dưới bụng ghẹ lên. Chọc thẳng vào phần lõm dưới bụng của nó cho đến khi các càng và chân của nó duỗi thẳng ra rồi mới gỡ các dây buộc.

    Sau đó, bạn dùng bàn chảy chà, rửa ghẹ cho sạch cát bẩn. Dùng kéo cắt bớt các càng ghẹ nhỏ, chỉ giữ lại 2 càng ghẹ lớn.

    Kế đến, bạn lột bỏ yếm để khi tách mai ghẹ được dễ dàng hơn và phần trứng bên ngoài yếm (nếu có). Khéo léo bóc rời phần mai ra khỏi con ghẹ và bỏ phần phổi màu xám đen ở 2 bên.

    Cuối cùng bạn rửa lại ghẹ với nước cho thật sạch và để ráo. Sau đó, cho riêng vào 1 nồi lớn.

  • Làm nước xốt cay

    Trong 1 nồi khác, đổ 300 ml nước lọc, khô cá cơm cùng tương đậu nành Hàn Quốc vào, rồi đun nhỏ lửa trong khoảng 5 phút.

    Sau 5 phút thì tắt bếp. Vớt khô cá cơm ra khỏi nồi nước.

    Sau đó cho các loại gia vị còn lại như tương ớt Hàn Quốc, ớt bột, nước tương, rượu gạo, tỏi băm, gừng băm, tiêu vào nồi nước, khuấy đều cho các gia vị hòa quyện vào nhau.

  • Nấu ghẹ

    Rưới đều hỗn hợp xốt vừa làm lên phần ghẹ trong nồi. Đậy nắp nồi và đun sôi liu riu với lửa nhỏ trong khoảng 5 - 7 phút.

    Khi thấy phần xốt hơi cạn 1 chút, áo đều quanh ghẹ và thịt ghẹ chuyển sang màu đỏ thì tắt bếp.

  • Thành phẩm

    Ghẹ chín đỏ, thấm đượm xốt cay cay chỉ nhìn thôi cũng đủ chết mê rồi.

    Đặc biệt phần xốt cay mà ăn kèm với cơm trắng nóng hổi là hết xẩy luôn nhé!

Trên đây là cách làm món ghẹ xốt kiểu Hàn cay cay, thơm ngon lạ miệng mà HAY ĂN gửi đến cho bạn thân yêu. Bắt tay vào trổ tài cho gia đình cùng thưởng thức bạn nhé! Chúc bạn thành công.

*Tham khảo hình ảnh và công thức từ cooky.vn.

Từ khóa: Ghẹ sốt tương cay Hàn Quốc,cách làm món ghẹ xốt kiểu Hàn,cách làm ghẹ xốt cay,cách làm món ghẹ xốt tương cay hàn quốc,cách nấu ghẹ ngon,vào bếp,cách làm món ghẹ xốt kiểu Hàn,cách làm ghẹ xốt cay,cách làm món ghẹ xốt tương cay hàn quốc,cách nấu ghẹ ngon,vào bếp,cách làm món ghẹ xốt kiểu Hàn,cách làm ghẹ xốt cay,cách làm món ghẹ xốt tương cay hàn quốc,cách nấu ghẹ ngon,vào bếp,