Hưỡng dẫn nấu ăn
Nấm rơm là nguyên liệu chế biến nhiều món ăn ngon cho mọi gia đình. Tuy nhiên nấm rơm lại rất nhanh bị hư nếu không biết cách bảo quản. Bài viết dưới đây xin chia sẻ cách bảo quản nấm rơm cực chuẩn.
Nấm rơm được sinh ra và lớn lên từ các loại rơm rạ, với nhiều màu sắc khác nhau như: trắng, xám, xám đen,… Nấm rơm chứa nhiều thành phần dinh dưỡng và được dùng để chế biến nhiều món ăn ngon như nấm xào thịt, nấm hầm, lẩu nấm…. Để giữ được nấm rơm luôn tươi ngon, giữ được hương vị ban đầu, bạn hãy thực hiện bảo quản nấm rơm như sau:
1
Bảo quản trong tủ lạnh
Một trong những cách giúp bảo quản nấm rơm đó là cho nấm vào tủ lạnh với cách này nấm sẽ để được khoảng 4 ngày.
Lưu ý: Trong trường hợp bạn ăn trong ngày thì chỉ cần để ở nơi khô ráo là được không cần thiết phải cho vào tủ lạnh.
2
Ngâm nấm với nước muối
Lưu ý: Thỉnh thoảng bạn kiểm tra xem màu nước nấm có bị đục màu không nếu đục thì bạn thay nước mới với cách ngâm nước muối cùng nấm sẽ giúp bảo quản nấm trong thời gian vài tháng.
3
Bảo quản nấm khô
Mẹo khác: Còn trường hợp bạn đem nấm đi sấy khô thì nên sấy ở
nhiệt độ khoảng 40-43 độ là vừa sau 8 tiếng là bạn sẽ có một mẻ nấm khô. Cách này nấm có thể
bảo quản được tới 6 tháng.
Trên đây là một số cách giúp bạn bảo quản nấm rơm, bạn hãy lưu lại để có khi cần dùng đến nhé!
Từ khóa: Cách bảo quản nấm rơm tươi ngon nhiều ngày,Kinh nghiệm hay tại BachHoaXanh,