Hay ăn

Hưỡng dẫn nấu ăn

Cách ăn thịt trâu gác bếp

Cách ăn thịt trâu gác bếp đúng chuẩn ngon tuyệt vời

Thịt trâu gác bếp là món ngon của người dân Việt Nam đặc biệt là người dân vùng Tây Bắc, tuy nhiên thịt trâu gác bếp rất dai và cứng, dưới đây Vào bếp của HAY ĂN sẽ hướng dẫn cho bạn cách ăn thịt trâu gác bếp tuyệt vời ngon đúng chuẩn.

1. Ba cách ăn thịt trâu gác bếp đúng điệu

Nguyên liệu

  • Thịt trâu gác bếp
  • Nước (theo kinh nghiệm của những người ăn thịt trâu họ cho rằng dùng nước lã (nước chưa chín) sẽ làm cho thịt trâu ngon hơn)

Dụng cụ thực hiện

Bát, đĩa, lò vi sóng, lò nướng, nồi

Quay bằng lò vi sóng

Rã đông thịt trâu

rã đông thịt trâu

Trước khi quay, nhúng thịt trâu qua nước.

nhúng thịt trâu qua nước

Cho thịt trâu vào lò vi sóng, quay 2 phút và quay ở nhiệt độ khoảng 600W là được nhé.

Cho thịt trâu vào lò vi sóng

Hấp cách thủy

Hấp cách thủy khá đơn giản bạn chỉ cần đổ 1 lượng nước vào nồi, cho miếng thịt trâu gác bếp vào 1 chiếc bát rồi đặt trong lòng nồi, đậy kín vung và hấp cách thủy trong vòng 5 phút kể từ khi nước sôi là được.

Hấp cách thủy

Nướng

Bỏ thịt trâu gác bếp vào lò nướng khoảng 10 phút, nhiệt độ 220 độ C là ngon đúng chuẩn Tây Bắc nhé.

thịt trâu gác bếp


2. Ăn thịt trâu gác bếp vào dịp nào?

Thịt trâu gác bếp được làm hoàn toàn bằng thủ công, miếng thịt trâu được tẩm ướp kỹ càng sau đó treo lên trên giàn bếp để hong khô dần trong thời gian rất lâu đến khi miếng thịt se lại và chín, có thể ăn được luôn.

Thịt trâu gác bếp là đặc sản nổi tiếng của Tây Bắc, có giá bán khá đắt và đặc biệt thịt trâu gác bếp là món ăn ngon được ưa chuộng vào ngày Tết, thích hợp để làm quà, mang đi du lịch cùng người thân bạn bè, hay làm món nhậu trong các buổi liên hoan, cánh mày râu tụ tập xem bóng đá...

làm quà trong các dịp lễ tết

Trên đây là thông tin về thịt trâu gác bếp mà HAY ĂN chia sẻ đến bạn. Nếu bạn có bất kì thắc nào, vui lòng để lại thông tin dưới bài viết.

Từ khóa: Cách ăn thịt trâu gác bếp,chế biến thịt trâu gác bếp,cách nấu thịt trâu gác bếp,thịt trâu gác bếp làm gì ngon,thịt trâu gác bếp,vào bếp,chế biến thịt trâu gác bếp,cách nấu thịt trâu gác bếp,thịt trâu gác bếp làm gì ngon,thịt trâu gác bếp,vào bếp,chế biến thịt trâu gác bếp,cách nấu thịt trâu gác bếp,thịt trâu gác bếp làm gì ngon,thịt trâu gác bếp,vào bếp,