Hay ăn


Hưỡng dẫn nấu ăn


Các sai lầm thường mắc phải khi rã đông thực phẩm

Ngày nay, việc mua sắm thực phẩm đông lạnh đã trở thành một nhu cầu rất phổ biến. Vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm cũng được các nhà nội trợ coi trọng. Bách Hóa XANH xin chia sẻ kinh nghiệm về một số sai lầm thường mắc phải khi rã đông thực phẩm.

Rã đông ở nhiệt độ phòng

- Chúng ta đều biết rằng thực phẩm đông lạnh sau khi rã đông thì vi khuẩn sẽ phát triển nhanh hơn hơn so với lúc bình thường.

- Khi bạn để chúng tự rã đông ở nhiệt độ phòng, đặc biệt những ngày nóng ẩm, thì vi khuẩn phát triển rất nhanh, thực phẩm rất dễ bị ôi thiu. Vì vậy, nên rã đông trong ngăn mát tủ lạnh để đảm bảo an toàn.

Các sai lầm thường mắc phải khi rã đông thực phẩm

Rã đông bằng lò nướng hay lò vi sóng

- Rã đông bằng lò nướng hay lò vi sóng sẽ khiến vi khuẩn trong thực phẩm phát triển mạnh hơn trước khi rã đông rất nhiều lần.

- Do đó, nếu dùng cách này thì bạn nên chế biến thực phẩm ngay sau khi rã đông, hoặc đem bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh và chế biến trong 2 tiếng.

Các sai lầm thường mắc phải khi rã đông thực phẩm

Rã đông các loại rau

Bạn không cần rã đông các loại rau đông lạnh, vì chúng rất dễ bị nhũn. Bạn có thể nấu chúng trực tiếp, không cần rã đông.

Các sai lầm thường mắc phải khi rã đông thực phẩm

Rã đông bằng dầu nóng

- Vài người nghĩ rằng có thể cho thực phẩm đông lạnh vào ngay dầu đang sôi trên bếp.

- Cách này rất nguy hiểm vì dầu nóng gặp nước đá lạnh sẽ làm bắn dầu, gây bỏng.

Các sai lầm thường mắc phải khi rã đông thực phẩm

Nấu trực tiếp thực phẩm đông lạnh

- Đôi lúc bạn ngại phải chờ đợi nên muốn nấu thực phẩm đông lạnh luôn.

- Tuy nhiên, bạn sẽ mất gấp đôi thời gian chế biến, món ăn của bạn sẽ nhiều nước đọng, ảnh hưởng tới mùi vị món ăn.

Rã đông trái cây nhanh

- Trái cây cũng không nên được rã đông ở nhiệt độ phòng, nhiệt độ tăng qua nhanh sẽ làm chúng dễ mềm nhũn, bị vi khuẩn tấn công.

- Tương tự như thực phẩm, bạn nên rã đông trái cây trong ngăn mát tủ lạnh.

Các sai lầm thường mắc phải khi rã đông thực phẩm

Xem thêm: Cách rã đông và bảo quản thịt đúng cách

Cảm ơn các bạn đã đón đọc bài viết này. Nếu những kiến thức trên đây hữu ích với bạn, thì hãy tiếp tục truy cập Bách Hóa XANH mỗi ngày để biết thêm những bí quyết nấu ăn thú vị khác nữa nhé.

Bạn sẽ quan tâm:

>>> Cách đông lạnh và rã đông thịt xay hiệu quả

>>> Thêm chút muối, gừng khi rã đông thịt, kết quả trên cả mong đợi

>>> Các sai lầm thường mắc phải khi rã đông thực phẩm

Kinh nghiệm hay Bách Hóa XANH

Từ khóa: Các sai lầm thường mắc phải khi rã đông thực phẩm,các sai lầm thường mắc phải khi rã đông thực phẩm,cách rã đông thực phẩm,thực phẩm đông lạnh,rã đông thực phẩm đúng cách,bí quyết nấu ăn,