Hay ăn


Hưỡng dẫn nấu ăn


Trà gừng mật ong

Các làm trà gừng mật ong ấm nóng thơm ngon giải cảm ngày lạnh

  • Chuẩn bị

    15 phút
  • Chế biến

    5 phút
  • Độ khó

    Dễ

Trà gừng mật ong là một món thức uống ấm nóng, có tác dụng giải cảm cao và đặc biệt là vô cùng thơm ngon. Thích hợp cho những ngày trở lạnh cận Tết như thế này. Hôm nay cùng vào bếp với chị Ngọc Hiền làm ngày món trà nóng này cho cả nhà cùng thưởng thức nha. Chúc bạn thành công!

Nguyên liệu làm Trà gừng mật ong

Trà túi lọc Gừng Mật ong Nước lọc

Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon

Cách chọn mua gừng tươi ngon

  • Bạn nên chọn mua những củ gừng, khi bẻ đôi có lõi nhiều xơ, các đường vân tròn rõ nét và có màu vàng nâu đặc trưng.
  • Ngoài ra, bạn nên mua gừng ta với thân củ dài nhỏ và khẳng khiu. Vỏ gừng thì sần sùi có nhiều mắt gừng và kẽ trên thân.
  • Tránh chọn mua những củ gừng có kích thước lớn, lớp vỏ trơn láng, căng mịn, dễ dàng dùng tay bóc vỏ ra một cách dễ dàng. Vì đây là gừng của Trung Quốc.

Cách chọn mua mật ong ngon, chất lượng

  • Để kiểm tra mật ong là thật hay giải. Bạn chỉ cần cho 1 ít mật ong và cốc nước, nếu mật ong rơi vào cốc nước có hình tròn, không tan và chìm xuống dưới đáy thì đây là mật ong thật, ngược lại thì không nên mua.
  • Ngoài ra, bạn có thể mua mật ong thật và chất lượng tại các cửa hàng chuyên bán mật ong uy tín hay những sản phẩm mật ong có thương hiệu được bán trong các siêu thị.
  • Tránh mua mật ong có các bọt khí màu trắng nổi lên bề mặt, khi ngửi có mùi cay nồng còn nếm thì lại có vị chua đắng. Vì đây là mật ong đã hết hạn sử dụng.

Nguyên liệu làm trà gừng mật ong

Cách chế biến Trà gừng mật ong

  • Sơ chế gừng

    Gừng mua về bạn dùng dao gọt bỏ vỏ sau đó rửa sạch, để ráo và cắt thành từng sợi có kích thước nhỏ vừa ăn.

    Tiếp theo, bạn chuẩn bị một cái nồi rồi cho hết phần gừng đã cắt sợi cùng với 500ml nước lọc vào. Bắc lên bếp và nấu trên lửa vừa khoảng 5 - 10 phút đến khi gừng chuyển sang màu vàng nhạt và dậy mùi thơm thì tắt bếp.

    Sau cùng, bạn đổ hỗn hợp gừng vừa nấu qua rây để loại bỏ xác gừng trước khi cho vào chén.

  • Ngâm trà

    Cho 500ml nước gừng vừa nấu còn nóng vào tô cùng 1 gói trà túi lọc vào ngâm khoảng 5 - 10 phút, cho trà ngấm từ từ tới khi nước trong chuyển sang màu vàng đậm thì bạn vớt túi trà ra.

  • Pha trà gừng mật ong

    Rót 100ml nước trà túi lọc vừa ngâm cho vào ly, sau đó cho thêm 2 muỗng cà phê mật ong vào, khuấy đều cho hỗn hợp hoà quyện với nhau rồi bạn trang trí thêm vài lát gừng và thưởng thức thôi nhé!

    Mách nhỏ:

    • Nếu bạn thích uống ngọt thì có thể thêm một ít đường vào.
    • Ngoài ra, để thưởng thức ngon và tốt cho sức khỏe, bạn nên uống khi trà gừng mật ong còn nóng nhé!
  • Thành phẩm

    Với thời tiết đang trở lạnh như hiện ngay, khi có một ly trà gừng mật ong, nóng hổi, thơm ngào ngạt vị gừng và ngọt thơm của mật ong thì còn gì bằng đúng không nào?

    Rất đơn giản thôi, hãy cùng vào bếp làm và thưởng thức ngay để tăng cường sức đề kháng và giải cảm hiệu quả nhé!

Hy vọng thông qua các bước hướng dẫn chi tiết trên bạn có thể thực hiện món trà gừng mật ong ấm nóng và giải cảm hiệu quả này cho cả nhà cùng thưởng thức mỗi khi trở lạnh. Chúc bạn thành công!

Từ khóa: Trà gừng mật ong,trà gừng mật ong,cách làm trà gừng mật ong,cách pha trà gừng mật ong,pha trà gừng mật ong,trà gừng,trà gừng mật ong,cách làm trà gừng mật ong,cách pha trà gừng mật ong,pha trà gừng mật ong,trà gừng,