Hay ăn


Hưỡng dẫn nấu ăn


Các cách đánh sữa capuchino pha cà phê ngon như ngoài tiệm

Bạn muốn tự đánh sữa capuchino mềm mịn, pha cà phê ngon như ngoài tiệm. Vậy thì hãy cùng HAY ĂN xem ngay bài viết dưới đây nhé!

Lớp bọt sữa trắng tinh, mềm mịn trên ly capuchino luôn làm nhiều người mê mẩn. Bạn có thể tự đánh được lớp bọt trắng này tại nhà bằng nhiều cách khác nhau. Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây với HAY ĂN để xem đó là những cách gì nhé!

1 Cách đánh bọt sữa bằng máy pha cà phê

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Sữa và máy pha cà phêSữa và máy pha cà phê

Lưu ý: sữa và ca đánh sữa nên được bảo quản lạnh để khi đánh có thể tạo ra bọt sữa.

Cách đánh bọt sữa bằng máy pha cà phê

Bước 1 Đầu tiên, bạn cho sữa thanh trùng vào ca đánh sữa, khoảng nửa ca. Đặt vòi đánh sữa chìm vào sữa khoảng 1cm.

Bước 2 Kế đến, mở van vòi đánh sữa, một tay cầm dưới đáy ca để có thể cảm nhận được nhiệt độ.

Bước 3 Sau đó, hạ từ từ ca đánh sữa xuống 1cm để tạo ra khoảng trống, để cây đánh sữa tạo được bọt khí.

Cách đánh bọt sữa bằng máy pha cà phêCách đánh bọt sữa bằng máy pha cà phê

Bước 4 Khi bạn cảm thấy nhiệt độ sữa ấm dần lên khoảng 35 - 40 độ C thì nâng dần ca đánh sữa lên để vòi đánh sữa có thể làm nóng sữa và đánh tan các bong bóng.

Bước 5 Khi sữa đã nóng lên đến khoảng 55 - 60 độ C thì bạn hãy tắt máy. Cầm ca đánh sữa lắc đều theo chiều kim đồng hồ và gõ tay vào đáy ca để đánh tan những bọt bong bóng to.

Tham khảo: Những  thức uống mùa đông ấm áp nên thử ngay và luôn

2 Cách đánh bọt sữa bằng bình French press

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Bình French press và sữaBình French press và sữa

Cách đánh bọt sữa bằng bình French press

Bước 1 Bạn hãy cho sữa vào lọ thủy tinh, hâm nóng trong lò vi sóng khoảng 45 giây.

Bước 2 Sau khi sữa đã nóng, bạn hãy cho sữa vào bình French press. Đóng nắp bình lại và nhấn lên nhấn xuống liên tục. Bạn cứ tiếp tục làm như vậy cho đến khi tạo được lớp bọt có độ dày như ý.

Cách đánh bọt sữa bằng bình French pressCách đánh bọt sữa bằng bình French press

3 Cách tạo bọt sữa bằng cây đánh bọt cà phê

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • Sữa béo 2% hoặc sữa không béo
  • Cây đánh bọt cà phê

Sữa và cây đánh bọt cà phêSữa và cây đánh bọt cà phê

Cách tạo bọt sữa bằng cây đánh bọt cà phê

Hâm nóng sữa trước khi đánhHâm nóng sữa trước khi đánh

Bước 1   Đầu tiên. bạn hãy hâm nóng sữa trong lò vi sóng khoảng 45 giây.

Bước 2 Cầm nghiêng ly sữa, dùng cây đánh bọt cà phê đánh đều tay cho tới khi nào sữa nổi bọt và đạt được độ dày như ý.

4 Cách tạo bọt sữa bằng máy xay sinh tố

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • Sữa thanh trùng
  • Máy xay sinh tố

Sữa và máy xay sinh tốSữa và máy xay sinh tố

Cách tạo bọt sữa bằng máy xay sinh tố

Bước 1 Bạn cũng hâm nóng sữa trong lò vi sóng khoảng 45 giây.

Bước 2 Cho sữa vào máy xay sinh tố và chọn mức xay cao nhất. Xay sữa từ 45 - 60 giây hoặc cho tới khi bạn có được lớp bọt ưng ý nhất.

5 Cách đánh bọt sữa bằng cây đánh bọt sữa cầm tay

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • Sữa thanh trùng
  • Cây đánh bọt cầm tay

Máy đánh bọt cầm tay và sữa thanh trùngMáy đánh bọt cầm tay và sữa thanh trùng

Cách đánh bọt sữa bằng cây đánh bọt sữa cầm tay

Bước 1 Bạn cũng nên hâm nóng sữa trước khi đánh. Hâm trong lò vi sóng khoảng 45 giây.

Bước 2 Khởi động cây đánh bọt cầm tay, đánh sữa đến khi nào lớp bọt sữa dần đông lại. Cho bọt sữa ra ly và thưởng thức.

Cách đánh bọt sữa bằng cây đánh bọt sữa cầm tayCách đánh bọt sữa bằng cây đánh bọt sữa cầm tay

Trên đây là 5 cách đánh sữa capuchino đơn giản mà HAY ĂN tổng hợp được. Hy vọng bạn có thể áp dụng được công thức trên và có được một thức uống thật ngon và hấp dẫn nhé!

Từ khóa: Các cách đánh sữa capuchino pha cà phê ngon như ngoài tiệm,Kinh nghiệm hay tại BachHoaXanh,