Hưỡng dẫn nấu ăn
Bạn đang có sẵn cá hộp trong nhà và muốn biến tấu 1 chút với nó ngày rảnh rỗi? Vậy thử ngay món cá hộp hầm kim chi kiểu Hàn xem thế nào nhé!
Nguyên liệu
1 lon cá hộp (chọn cá thu loại nguyên miếng sẽ ngon hơn nhé).
450 g kim chi cắt nhỏ.
1 củ hành tây, 1 tép tỏi, 5 g gừng băm nhỏ.
15 g ớt khô Hàn Quốc.
30 ml nước tương, 5 g đường.
45 ml nước kim chi.
225 ml nước (hoặc nhiều hơn).
Ớt tươi thái lát, hành lá thái nhỏ.
Cách làm cá hộp hầm kim chi
- Cá hộp bạn mở nắp, vớt ra để ráo, phần nước trong hộp giữ lại 1/4.
- Hành tây bóc vỏ thái mỏng, gừng và tỏi bỏ vỏ băm nhuyễn.
- Kim chi bạn vớt ra, giữ lại phần nước.
- Dùng 1 chén nhỏ, bạn trộn đều phần nước cá hộp với ớt khô, tỏi, gừng, nước tương và đường.
- Phần nước kim chi đã để riêng bây giờ bạn cho vào chén nước sốt và trộn đều.
- Bắc nồi sâu lòng lên bếp, đun nóng dầu và xào kim chi khoảng 5 phút ở lửa vừa.
- Cho cá hộp và hành tây lên trên phần kim chi.
- Bạn rưới từ từ phần nước sốt lên trên cá.
- Sau đó đổ nước vào sao cho ngập đủ hết phần nguyên liệu trong nồi.
- Đun hỗn hợp đến khi sôi sau đó bạn đậy nắp nồi, đun lửa liu riu thêm khoảng 15 - 20 phút nữa sao cho kim chi chín mềm.
- Rắc thêm 1 chút ớt và hành lá là món cá hộp hầm kim chi đã hoàn thành.
Thành phẩm
Cá hộp hầm kim chi nóng hổi, thơm ngon mà cách làm lại khá đơn giản. Bạn thử ngay cho dịp cuối tuần này xem sao!
Từ khóa: Cá hộp hầm kim chi nóng hổi ngon mê ly bạn đã thử?,cách nấu cá hộp hầm kim chi,cá hộp hầm kim chi,cá hộp,kim chi,cá hộp hầm kim chi hàn quốc,