Hay ăn


Hưỡng dẫn nấu ăn


Buổi tối "healthy", không dầu mỡ với món thịt viên hấp rau củ thơm ngon hết cỡ

Bạn nào mà thèm món thịt viên nhưng lại đang trong quá trình kiêng ăn dầu mỡ thì phải học ngay công thức làm món thịt viên hấp rau củ vừa thơm ngon lại vừa “healthy” trong bài viết này ngay nhé.

Thịt viên là một món ăn không quá xa lạ với bất kỳ ai, nhưng lại rất kén người ăn vì chứa nhiều dầu mỡ không tốt cho sức khỏe, đặc biệt là những bạn đang ăn kiêng hay đang trong quá trình giảm cân. Nhưng trong bài viết này, Bách Hóa XANH sẽ hướng dẫn bạn làm món thịt viên rau củ với chuẩn hương vị thịt viên nhưng lại hoàn toàn không hề chiên qua chút dầu mỡ nào nhé.

Nguyên liệu

  • 250g ức gà
  • 60g mộc nhĩ
  • 6 tai nấm hương
  • 1 củ cà rốt
  • Rau mùi, gừng
  • Gia vị: Muối, hạt tiêu, 30ml dầu olive , 1 thìa canh tinh bột

Lợi ích của thịt ức gà

Lợi ích của thịt ức gà

Thịt ức gà chứa hàm lượng protein cao và là loại thịt chứa rất ít calo. Thịt ức gà giúp cơ thể hấp thụ dinh dưỡng, tăng cường thể lực, bồi bổ cơ thể. Với giá thành khá rẻ của mình, thịt ức gà là một trong những loại thực phẩm hàng đầu trong các lựa chọn giảm cân.

Sử dụng thịt ức gà kết hợp cùng nấm hương, mộc nhĩ, cà rốt để làm món thịt viên rau củ sẽ giúp làm nên một món ăn vừa thơm ngon vừa bổ dưỡng cho sức khỏe.

Cách làm

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Sơ chế nguyên liệu

Thịt ức gà bạn hãy rửa sạch rồi bỏ vào máy xay sinh tố và xay nhuyễn. Sau đó bạn trút phần thịt gà xay vào một cái lớn.

Sơ chế nguyên liệu

Bạn rửa sạch nấm hương, mộc nhĩ, cà rốt thì bạn cắt ra từng miếng nhỏ rồi cho tất cả vào máy xay sinh tố rồi xay cho các nguyên liệu hòa vào nhau.

Bước 2: Hấp thịt viên

Bạn cho phần rau củ vừa xay nhuyễn vào trong tô thịt gà rồi trộn đều hỗn hợp theo chiều theo chiều kim đồng hồ cho đến khi phần nguyên liệu kết hợp với nhau hoàn toàn

Hấp thịt viên

Bạn thoa vào bao tay một chút dầu hào rồi lấy một ít thịt đã trộn và vo thành các viên thịt viên nhỏ vừa ăn. Tiếp đến bạn nhẹ nhàng đặt những viên thịt viên vào nồi hấp và hấp ở lửa lớn trong khoảng 7-8 phút là thịt viên sẽ chín.

Hấp thịt viên

Thành phẩm

Thành phẩm

Món thịt viên rau củ hấp vừa là một món ăn với hương vị thơm ngon, hấp dẫn lại vừa giúp cơ thể giải nhiệt và bổ sung nhiều chất dinh dưỡng cho cơ thể. Với cách làm đơn giản, Bách Hóa XANH hy vọng bạn sẽ có thể dễ dàng làm món thịt viên này cho bạn hoặc gia đình để cùng thưởng thức trong bữa cơm.

Từ khóa: Buổi tối "healthy", không dầu mỡ với món thịt viên hấp rau củ thơm ngon hết cỡ,thịt viên hấp rau củ,cách làm thịt viên hấp rau củ,thịt viên,thịt,ức gà,