Hay ăn


Hưỡng dẫn nấu ăn


Bữa trưa ngon miệng, thơm lừng với món cà tím xào tóp mỡ

Được xào chung với tóp mỡ nên cà tím có một hương vị thơm ngon, rất đặc trưng. Cà tím vẫn giữ được độ giòn, nhưng lại không hề bị đắng. Chuẩn bị sẵn các nguyên liệu cần thiết, vào bếp cùng làm món cà tím xào tóp mỡ với mình thôi nào.

Cà tím tuy không phải là một thực phẩm giàu năng lượng, nhưng nó cung cấp rất nhiều chất xơ và vitamin B cho cơ thể. Bên cạnh đó, cà tím còn có những công dụng tuyệt vời cho sức khỏe như giúp ngăn ngừa ung thư, bảo vệ hệ tim mạch, tăng cường sức đề kháng và ngăn ngừa bệnh thiếu máu.

Nguyên liệu

Cách thực hiện

Bước 1: sơ chế cà tím

Cà tím sau khi mua về rửa sạch, cắt bỏ phần cuống, rồi cắt thành từng khúc nhỏ vừa ăn, cho vào thau nước muối loãng, ngâm khoảng 10 phút, sau đó vớt ra rửa lại với nước sạch.

Ngâm cà tím trong nước muối loãng giúp loại bỏ bớt lớp nhựa, khi chế biến thì cà tím ít bị đắng hơn.

Xem thêm: Mẹo sơ chế và nấu cà tím đúng cách

Cà tím sau khi mua về rửa sạch, cắt bỏ phần cuống, rồi cắt thành từng khúc nhỏ vừa ăn, cho vào thau nước muối loãng, ngâm khoảng 10 phút, sau đó vớt ra rửa lại với nước sạch.

Bước 2: làm tóp mỡ

Mỡ sau khi mua về, rửa sạch với nước muối, rồi rửa lại bằng nước sạch, sau đó cắt nhỏ mỡ ra, để dễ cắt hơn bạn nên luộc sơ qua nước, rồi vớt ra để ráo. Nên chọn phần mỡ ở vai heo, thì tóp mỡ sẽ ngon hơn.

Bắt chảo lên bếp với lửa vừa, sau đó cho phần mỡ đã cắt vào, thắng đến khi tóp mỡ co lại, vàng đều, thì vớt ra.

Bắt chảo lên bếp với lửa vừa, sau đó cho phần mỡ đã cắt vào, thắng đến khi tóp mỡ co lại, vàng đều, thì vớt ra.

Bước 3: xào cà tím

Bắt một cái chảo nhỏ lên bếp với lửa nhỏ, sau đó cho tóp mỡ vào cùng tỏi băm, đảo đều tay đến khi tỏi vàng thơm thì cho tiếp phần cà tím vào, xào đều tay.

Sau đó, cho một ít nước lọc vào trong chảo cà tím xào, đậy nắp lại cho cà tím nhanh chín hơn, khi bạn thấy vỏ cà tím đã chuyển sang màu nâu, thì nêm nếm với gia vị cho vừa ăn, rồi tắt bếp.

Bắt một cái chảo nhỏ lên bếp với lửa nhỏ, sau đó cho tóp mỡ vào cùng tỏi băm, đảo đều tay đến khi tỏi vàng thơm thì cho tiếp phần cà tím vào, xào đều tay.

Bước 4: thành phẩm

Cho cà tím ra đĩa, rắc thêm hành lá, ớt cắt nhuyễn lên trên, vậy là món cà tím xào tóp mỡ đã xong rồi đấy.

Cho cà tím ra đĩa, rắc thêm hành lá, ớt cắt nhuyễn lên trên, vậy là món cà tím xào tóp mỡ đã xong rồi đấy.

Cà tím xào tóp mỡ là một món ăn rất dân dã, món này sẽ ngon hơn khi bạn chấm với nước tương và cơm nóng đấy. Chúc bạn thành công với món ăn này.

Có thể bạn quan tâm:

>>> Cà tím nấu cá hộp ngon, bổ, rẻ bạn thử ngay nhé!

>>> Cách làm thịt ba rọi kho dừa đậm đà beo béo, cả nhà đều thích

>>> Cách làm đọt bí xào tỏi xanh mướt giòn sựt

Xem thêm nhiều món ăn ngon tại chuyên mục Món ngon mỗi ngày

Kinh nghiệm hay Bách hoá XANH

Từ khóa: Bữa trưa ngon miệng, thơm lừng với món cà tím xào tóp mỡ,bữa trưa ngon miệng,thơm lừng với món cà tím xào tóp mỡ,cà tím xào tóp mỡ,cà tím xào,tóp mỡ,cà tím,