Hay ăn


Hưỡng dẫn nấu ăn


Bữa tối phong cách Châu Âu

Bữa tối phong cách Châu Âu lãng mạn cùng nàng ngày 8/3, tại sao không?

Ngày 8/3 sắp đến các chàng đã chuẩn bị gì để chúc mừng một nửa thế giới của mình chưa nhỉ? HAY ĂN gợi ý thực đơn bữa tối ngày 8/3 với món mì Ý cá hồi sốt kem và salad gà chiên sốt phô mai, đảm bảo chồng nấu vợ khen. Cùng vào bếp thực hiện món ngon cho ngày lễ Tết thôi nào!

1. Mì Ý cá hồi sốt kem

Mì Ý cá hồi sốt kem
  • Chuẩn bị

    15 phút
  • Chế biến

    40 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Mì Ý cá hồi sốt kem

Mỳ Ý Cá hồi Đậu Hà Lan Tỏi Hành tây Phô mai Bơ lạt Dầu ăn Sữa tươi không đường Muối/ tiêu

Cách chọn mua cá hồi tươi ngon

  • Quan sát bên ngoài: Cá có màu xám tươi, vảy sáng bóng và bám chắc vào thịt cá.
  • Độ chắc của cá hồi: Bạn ấn nhẹ lên thịt cá mà không lưu lại dấu vân tay, uốn cong thân cá và thả ra thì da cá không bị nhăn, cầm đuôi cá lắc mạnh thì thịt sống lưng săn chắc.
  • Mắt cá: Mắt cá sáng trong, không kéo màng, không bị đục mờ.
  • Phần mang cá: Màu mang phải đỏ tươi, sờ cứng, không mềm nhũn.
  • Màu thịt cá hồi: Thịt cá hồi tươi có màu cam sáng đậm rõ ràng, vân mỡ phân bố đều. Không chọn miếng thịt nhũn, màu nhợt, vân mỡ đục mờ.

Nguyên liệu làm món mỳ Ý cá hồi sốt kem

Cách chế biến Mì Ý cá hồi sốt kem

  • Sơ chế nguyên liệu

    Nấu nước sôi, rồi cho mì vào luộc với 1 ít muối. Đến khi mì vừa chín tới thì vớt ra, để vào rổ cho ráo, thêm ít dầu ăn trộn vào để mì không bị khô.

    Đậu Hà Lan luộc sơ khoảng 4 phút với muối cho mềm rồi vớt ra để nguội.

    Cá hồi rửa sạch cắt khoanh vuông vừa ăn, hành tây cũng cắt thành miếng vuông, phô mai bào sợi, tỏi băm nhuyễn 1 củ.

    Mẹo sơ chế cá hồi sạch và không tanh

    • Dùng chanh: Rửa cá hồi trong nước pha loãng 1 - 2 muỗng canh nước cốt chanh và 1 ít muối khoảng 7 - 10 phút rồi rửa lại với nước sạch.
    • Dùng sữa tươi: Ngâm miếng cá hồi vào sữa tươi khoảng 10 phút rồi rửa sạch với 2 - 3 lần nước sạch.
      Dùng rượu và gừng: Ngâm cá hồi vào dung dịch rượu trắng, gừng đập dập với 1 ít nước sạch khoảng 7 - 10 phút rồi rửa lại cho sạch là được.
  • Làm Mì Ý

    Bắc chảo lên bếp và đợi chảo nóng rồi cho bơ vào đến khi tan hết. Sau đó cho tỏi vào phi thơm, khi tỏi đã chín vàng thì tiếp tục cho cá hồi vào đảo nhẹ tay, đồng thời nêm thêm 1/2 muỗng canh muối, 1/2 muỗng cà phê tiêu.

    Cá vừa cháy cạnh, bạn đổ hết phần sữa vào.

    Đợi cho sữa vừa sôi, cho hết mì vào đảo đều tay.

    Đến khi mì rút hết sữa thì thêm đậu Hà Lan, hành tây vào và đảo thêm vài vòng rồi tắt bếp và nêm nếm lại để phù hợp với khẩu vị.

  • Thành phẩm

    Bày ra dĩa và thêm phô mai thái sợi. Vậy là chúng ta đã có những sợi mì vàng óng kết hợp cùng cá hồi, phô mai béo ngậy, đậm đà. Bạn hãy rắc thêm một ít tiêu lên trên để món ăn thêm phần đẹp mắt, có thể ăn kèm với tương ớt nếu thích nhé!

2. Salad gà chiên sốt phô mai

Salad gà chiên sốt phô mai
  • Chuẩn bị

    15 phút
  • Chế biến

    40 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Salad gà chiên sốt phô mai

Đùi gà Bông cải xanh (súp lơ) Cà chua bi Bắp Bắp cải tím Trứng gà Bột mì Bột chiên xù Kem phô mai Dầu ăn Sữa tươi không đường Đường/ muối

Cách chọn nguyên liệu tươi ngon

Cách chọn thịt gà ngon, an toàn

  • Thịt gà tươi có màu sắc hồng hào và sáng. Sờ nhẹ vào sẽ cảm nhận được thịt có độ đàn hồi cao. Phần da gà mỏng, mịn, màu vàng nhạt. Các phần như: Ức, cánh, lưng sẽ có màu vàng sậm.
  • Bạn nên lựa chọn những con gà không mùi lạ, trên da không tím tái hay tụ máu bầm.
  • Không nên mua thị gà bị mềm và không săn chắc. Nếu trên thân gà có những chấm đỏ lạ thì không nên mua.

Cách chọn mua bông cải xanh (súp lơ) tươi ngon

  • Bông cải có màu xanh càng đậm là càng ngon, có màu sắc đều nhau, tươi sáng. Chọn mua bông cải có hình dáng tròn đều, bề mặt ở giữa hơi nhô cao, khoảng cách giữa từng nhánh bông rất nhỏ, bề mặt khít chặt, tốt nhất là không có lỗ trống.
  • Dùng tay chạm vào thấy bề mặt bông cải cứng, chắc, có độ giòn nhất định.
  • Tránh chọn mua bông cải không con nguyên vẹn, bị dập, có vết côn trùng cắn, phần cuống mềm, lá héo.

Nguyên liệu làm salad gà chiên sốt phô mai

Cách chế biến Salad gà chiên sốt phô mai

  • Chiên gà

    Đùi gà rút xương cắt miếng lăn lần lượt qua bột mì, trứng gà, bột chiên xù rồi thả vào chảo dầu nóng chiên giòn.

  • Sơ chế các nguyên liệu khác

    Cà chua bi cắt đôi, bắp cải tím cắt sợi mỏng, bông cải xanh cắt nhỏ vừa ăn.

  • Luộc bắp và bắp cải

    Đun nước sôi, cho bông cải xanh vào luộc 2 phút rồi vớt ra, cho bắp vào luộc 2 phút rồi vớt ra luộc bắp cải tím 30 giây. Vớt tất cả ra rồi ngâm vào nước đá lạnh, sau đó để ráo.

  • Pha nước sốt

    Cho kem phô mai, sữa tươi không đường, 1 ít đường và muối vào tô đánh đều cho tan đường và sệt lại.

  • Thành phẩm

    Xếp bông cải xanh, cà chua bi, bắp, bắp cải tím lên dĩa, cho gà lên trên rồi rưới sốt phô mai lên trên và thưởng thức.

Trên đây là thực đơn gợi ý cho ngày 8/3 với món mỳ Ý cá hồi sốt kem và salad gà chiên phô mai, mong rằng các chàng sẽ có cơ hội bày tỏ tình cảm đến nửa kia của mình. HAY ĂN xin chúc các bạn gái, chị em phụ nữ và các quý cô một ngày 8/3 thật hạnh phúc!

Từ khóa: Bữa tối phong cách Châu Âu,bữa tối ngày 8/3,mì ý cá hồi sốt kem,salad gà chiên sốt phô mai,mì ý sốt kem,salad sốt phô mai,vào bếp,bữa tối ngày 8/3,mì ý cá hồi sốt kem,salad gà chiên sốt phô mai,mì ý sốt kem,salad sốt phô mai,vào bếp,bữa tối ngày 8/3,mì ý cá hồi sốt kem,salad gà chiên sốt phô mai,mì ý sốt kem,salad sốt phô mai,vào bếp,