Hay ăn

Hưỡng dẫn nấu ăn

Bỏ túi ngay mẹo vặt giữ một số loại rau củ tươi lâu hơn!

Giữ rau, củ, quả tươi lâu luôn là một trong điều khó khăn của chị em khi vào bếp. HAY ĂN sẽ mách ngay cho chị em mẹo để giữ một số loại rau, củ, quả luôn tươi ngon trong bài viết dưới đây nhé!

1 Cà chua

Nên để phần cuống cà chua úp xuống dưới, giúp cà chua tươi lâu hơn

2 Thơm/dứa

Bỏ cuống lá, úp ngược phần ngọn dứa xuống cho đến lúc ăn, giúp dứa ngọt hơn

3

Vắt chanh lên bơ hoặc lưu trữ bơ cùng hành tây, giúp bơ tươi, lâu bị thâm đen

4 Chuối

Bọc nylon quanh cuống chuối, giúp chuối chín chậm, ít bị thâm đen hơn

5 Những loại quả có múi

Bảo quản các loại quả có muối như cam, quýt,... trong tủ lạnh để tươi lâu hơn

6 Cần tây

Bọc chặt cần tây trong giấy nhôm sau khi rửa sạch, giúp cần tây tươi lâu hơn

7 Khoai tây

Không nên để khoai tây canh chuối, táo vì chúng sẽ kích thích khoai tây mọc mầm

Bạn có thể tham khảo thêm rau củ quả có bán tại HAY ĂN nhé!

Hy vọng với những mẹo HAY ĂN vừa chia sẻ sẽ giúp rau, củ, quả trong căn bếp nhà bạn lúc nào cũng tươi ngon!

Thông tin tham khảo từ: vnexpress.net

Từ khóa: Bỏ túi ngay mẹo vặt giữ một số loại rau củ tươi lâu hơn!,mẹo bảo quản rau củ,bảo quản rau củ,rau củ,cách giúp rau củ tươi lâu,bí quyết nấu ăn,